MMO là gì? Những hình thức MMO không nên thử dù chỉ một lần

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mọi thứ trên internet đều có thể trở thành một phương thức kiếm tiền, kiếm tiền online đang là xu thế hiện nay. MMO chính là một phương thức kiếm tiền phổ biến nhất. Vậy MMO là gì? ngoài MMO còn có phương thức nào để kiếm tiền nữa không? hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhất.

MMO là gì?

MMO là từ viết tắt của cụm từ “Make Money Online” có nghĩa là kiếm tiền Online. Những người làm công việc MMO thông thường chỉ cần một chiếc laptop hoặc thiết bị di động có kết nối Internet, làm những công việc cần thiết để kiếm ra được tiền họ mong muốn. MMO là một hình thức lý tưởng giúp mọi người có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

MMO được hình thành và phát triển từ rất lâu trước đây, khi mà sự phát triển của Internet lớn mạnh. Có thể nói, Internet xuất hiện đã kéo theo nhiều lợi ích, kể cả việc giúp người dùng có được hệ thống này kiếm ra tiền. Đã từng có nhiều thông tin MMO là hình thức lừa đảo, tuy nhiên sau một thời gian tồn tại và phát triển thì MMO đã tự chứng minh rằng đây là hình thức kiếm tiền vô cùng hiệu quả.

MMO là gì?

Hành trang cần thiết để tham gia MMO là gì?

Nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi, cần chuẩn bị những gì để kiếm tiền online, cần chuẩn bị những gì để làm MMO. Câu trả lời rất đơn giản, để làm bất cứ việc gì thì trước hết bạn cần hiểu rõ bản chất của công việc đó, chính vì thế khi bạn muốn kiếm tiền online bạn cần hiểu rõ được MMO là gì và MMO mang trong mình những chức năng nào thì mới có thể làm tốt công việc này, một số điều người mới cần biết về cách thức kiếm tiền online như sau.

 • Quảng cáo Online: Cũng có thể được xem như Marketing Online, bạn có thể thực hiện công việc này để giúp quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng thông qua internet, mạng xã hội, để làm tốt việc này bạn cũng cần có kiến thức về Google Ads, Facebook Ads, Zalo Ads
 • Hình thức kinh doanh: Chính vì đây là hình thức kinh doanh online nên muốn đạt được hiệu quả mong muốn thì bạn cần có được kiến thức về mua bán, kiến thức về chính sách mua bán, vận chuyển

Các hình thức MMO phổ biến nhất hiện nay

Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing)
Tiếp thị liên kết( Affiliate Marketing)

Đây là hình thức kiếm tiền online uy tín va bền vững nhất hiện nay. Hình thức này đơn giản là bạn nhận quảng cáo cho một sản phẩm và ăn chia hoa hồng từ những lượt mua hàng từ link liên kết của bạn. Hiện Tiktok, Facebook, Instagram là những nền tảng giúp hình thức này được nhiều người biết đến hơn.

Với hình thức này, bạn có thể tìm đến những Affiliate Network trung gian Accesstrade để đăng ký và quảng bá sản phẩm của các nhà bán hàng thông qua đa kênh như: mạng xã hội, website, email, chatbot,… Bạn sẽ được cung cấp đường link tiếp thị riêng cho từ sản phẩm/nhóm sản phẩm. Khi khách hàng click vào đường link và mua sản phẩm thành công thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

>>>>Xem thêm: Affiliate Marketing là gì?

Dropshipping

Dropshipping
Dropshipping

Đây là hình thực bán hàng bỏ qua lưu kho và vận chuyển. Hình thức này có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

Bạn sẽ là nhà bán lẻ sản phẩm nhưng không nhập hàng về. Việc của chúng ta là tập trung vào quảng cáo sản phẩm, theo dõi đơn và chăm sóc khách hàng. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp và yêu cầu vận chuyển tới tay người mua hàng. Sự chênh lệch giá trị chính là thu nhập bạn sẽ nhận được.

Điểm sáng của hình thức kinh doanh này là bạn không phải lo về vấn đề vận chuyển lưu kho. Bạn chỉ cần tập trung vào việc quảng bá sản phẩm, theo dõi đơn và chăm sóc khách hàng.

>>>Xem thêm: Dropshipping là gì? Các nền tảng Dropshipping uy tín nhất

Youtube

Hình thức này chưa bao giờ hết hot, đặc biệt trong thời gian mùa dịch và mọi người dành nhiều thời gian ở nhà xem Youtube hơn. Việc làm bạn là một tài khoản Youtube, tạo kênh riêng của mình, tạo kênh của riêng mình, đăng ký Youtube, tạo kênh riêng của riêng mình, đăng ký Youtube, đăng tải video lên và sau đó bật nút kiếm tiền. Video view càng cao thì sẽ càng có nhiều lượt click như vậy bạn được nhận tiền thông qua Google Adsense hoặc các mạng lưới trung gian. Hiện rất nhiều các bạn trẻ làm giàu từ hình thức này.

>>>Xem thêm: Youtube Partner là gì? Cách kiếm tiền trên Youtube Partner

Tự kinh doanh sản phẩm riêng

Kinh doanh online trên mạng xã hội là hình thức kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh trên mạng xã hội hoặc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử. Khi kinh doanh trên các nền tảng này, bạn sẽ nhận được hỗ trợ đa từ xây dựng bán hàng đến các khâu quảng bá, tiếp thị. Với các sàn thương mại điện tử, bạn sẽ phải trích một khoản hoa hồng nhỏ trên mỗi đơn hàng cho họ. Đây chính là nguồn thu lớn nhất của các sàn thương mại điện tử.

Hình thức MMO nên tránh là gì?

Hình thức MMO nên tránh là gì?
Hình thức MMO nên tránh là gì?

Có rất nhiều hình thức MMO tốt và đảm bảo, tuy nhiên có một số hình thức rất rủi ro cho người mới tìm hiểu, chính vì thế nó được xem là hình thức MMO nên tránh, có thể dễ dàng kể đến như

 • Paid to Click – Click quảng cáo: Đây là hình thức trả tiền cho mỗi lượt click quảng cáo, với cách thức phức tạp nhưng số tiền nhận lại quả nhỏ thì bạn nên tránh xa hình thức này
 • Survey – Làm khảo sát: Hình thức này bạn phải làm khảo sát cho một nơi cung cấp, tuy hình thức đơn giản nhưng số tiền nhận được khi làm khảo sát là vô cùng nhỏ, nhỏ hơn nhiều công sức bạn bỏ ra.
 • Paid to Upload – Upload tài liệu: Hình thức này bạn sẽ có được tiền khi người dùng download tài liệu của bạn trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên hình thức này sẽ khiến bạn có thể khốn đốn vì những vấn đề bản quyền.
 • Chứng khoán: Nếu đã hiểu rõ MMO là gì thì tốt nhất không nên sử dụng chứng khoán làm hình thức kiếm tiền, bởi đây thật sự là một trong những hình thức rủi ro lớn.

Lưu ý khi tham gia MMO( Make money online)

Kiếm tiền online đang trở thành một trong những xu hướng kinh doanh phổ biến trên mạng, gần như là” nguồn sống” của khá nhiều người hiện nay. Thế nhưng để có thể make money online một cách đúng nhất, hãy lưu ý những điều dưới đây:

 • Khoá học trên mạng: Những khoá học dạy kiếm tiền, dạy cách làm giàu,… thường là những thông tin đều có sẵn trên Google. Bạn cần phải thật sự tỉnh táo có ý định tham gia một khoá học về MMO trên mạng để tránh bị lừa đảo nhé!
 • Đừng quá tin những điều trước mắt: Những tài khoản chục số nhà, nhà lầu, xe hơi,… mà thấy trên mạng xã hội. Đó rất có thể chỉ là hình thức PR để lừa đảo, lợi dụng lòng tin của mọi người. Hãy thật tỉnh táo để tránh bị lợi dụng.
 • Xác định điểm dừng của mình: Bất kể công việc gì cũng đều có thành công và thất bại cả. Nếu bạn cảm thấy bản thân thật sự không phù hợp với công việc kiếm tiền Onlibe thì hãy chuyển sang lĩnh vực khác nhé, đừng quá ép buộc bản thân.

Cách thức nhận tiền khi làm MMO là gì?

Cách thức nhận tiền khi làm MMO là gì?
Cách thức nhận tiền khi làm MMO là gì?
 • Thẻ nội địa: Đây là hình thức nhận tiền phổ biến nhất khi tham gia MMO, bạn sẽ nhận được tiền về tài khoản của mình đối với các giao dịch khi bạn kiếm tiền với affiliate network ở thị trường Việt Nam.
 • Paypal: Đây là ví điện tử được tin dùng nhất trên thế giới, bạn cũng có thể dễ dàng nhận tiền qua công cụ này.
 • Payoneer: Nếu thẻ nội địa là hình thức nhận tiền về đối với giao dịch tại Việt Nam thì đây là tài khoản nhận tiền đối với các giao dịch tại thị trường nước ngoài.

>> Xem thêm: Paypal là gì?

Kết Luận

Hiểu rõ định nghĩa và bản chất MMO là gì sẽ giúp người dùng Internet có thể kiếm thêm cho mình khoản thu nhập nhất định. Trong xu thế mà người dùng Internet ngày một nhiều thì nắm bắt thêm những cách MMO là việc nên làm để phát triển bản thân hơn trong năm năm nay nhé!

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *