Youtube Partner là gì? Cách kiếm tiền trên Youtube Partner

MMO đang là được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nó bao gồm cả chính thống và biến thể. Nhiều bạn khi mới bắt đầu việc kiếm tiền trên internet sẽ choáng ngợp vì có quá nhiều hình thức nên chưa biết xuất phát từ đâu.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách kiếm tiền trên Youtube rất hiểu quả đó là trở thành Youtube Partner. Vậy Youtube Partner là gì? Cách đăng ký Youtube Partner như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Youtube Partner là gì?

Youtube Partner là chương trình đối tác của Youtube. Mục tiêu chính là chia sẻ doanh thu bằng cách quảng cáo trên video. Ngoài số tiền bạn thu được từ quảng cáo, người xuất bản còn nhiều lợi ích khác như được hỗ trợ của Youtube.

Khái niệm Youtube Partner là gì?Cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view
Khái niệm Youtube Partner là gì?Cách kiếm tiền trên Youtube bằng lượt view

Điều kiện trở thành Youtube: 

  • Tuân thủ các chính sách liên quan đến kiếm tiền trên Youtube
  • Sống ở quốc gia hay khu vực mà các chương trình đối tác Youtube được cung cấp
  • Có hơn 4000 giờ xem công khai hợp lệ trong vòng 12 tháng
  • Có hơn 1000 người đăng ký
  • Đã liên kết với tài khoản adSense

Với những điều kiện này thì tài khoản của bạn sẽ được Youtube xem xét bật kiếm tiền, khoảng thời gian bạn sẽ phải chờ là 15-30 ngày.

Cách đăng ký Youtube Partner

Google đã chính thức ra mắt chương trình này vào năm 2007. Hiện tại để trở thành Youtube Partner có 2 cách đó là đăng ký trực tiếp với Youtube hoặc thông qua một network trung gian. 

Tự đăng ký Youtube partner

Với cách này bạn sẽ tự đăng ký để trở thành là đối tác Youtube sau khi được chấp nhận sẽ được nhận tiền thông qua một tài khoản Google Adsense, và không phải chia sẻ lợi nhuận như khi đăng ký qua Network khác. 

Việc đăng ký cũng khá đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào đường link của Youtube: https://www.youtube.com/ từ trang chủ của Youtube, bạn vào Kênh của tôi -> Trình quản lý video

Tự đăng ký youtube Partner bước 1

Bước 2: Các bạn click vào mục Trạng Thái và tính năng. Sau đó tiến hành xác minh tài khoản, bạn chọn nút Bật

Tự đăng ký youtube Partner bước 2
Tự đăng ký youtube Partner bước 2

Tiếp đó tích vào ô để đồng ý điều khoản và nhấn I Accept là xong. Lúc đó bạn đã chính thức bật quảng cáo cho kênh của bạn.

Bước 3: Liên kết với tài khoản Google Adsense bạn đã tạo, bạn cần lưu ý là tài khoản Google Adsense và tài khoản Google khác nhau nên bạn phải tạo một tài khoản trước đó có thì mới có thể bật kiếm tiền.

Tự đăng ký youtube Partner bước 3
Tự đăng ký youtube Partner bước 3

Bạn có thể tự nhận doanh thu thông qua Google Adsense, khi bạn đạt đủ tiền là 1000USD thì Google Adsense sẽ phát hành mã thanh toán để gửi tiền doanh thu kênh Youtube đến bạn, nếu không đủ 1000 USD số tiền doanh thu đó được cộng dồn vào tháng tiếp đó.

Đăng ký thông qua Youtube Network

Đăng ký thông qua Youtube Network
Đăng ký thông qua Youtube Network

Với hình thức này bạn sẽ được hỗ trợ từ network tốt hơn, và tất nhiên bạn phải chia sẻ cho họ một phần lợi nhuận theo chính sách mà network đưa ra, thông thường sẽ là 30-40% , tuy nhiên nếu kênh bạn có nhiều lượt view thì % chia cho Youtube Network sẽ là thấp hơn từ 10-5%.

Thêm một ưu điểm của hình thức này là việc thanh toán diễn ra nhanh hơn và chấp nhận thanh toán nhỏ lẻ dưới 1000USD

Network sẽ có trách nhiệm quản lý kênh, nội dung video và trả tiền cho bạn, so với tự đăng thì đăng ký vào network sẽ khác vì mỗi Network sẽ có một điều kiện riêng.

Sau đây là một số Network uy tín bạn có thể tham khảo cho kênh Youtube của bạn: Điền Quân, Yeah1,…Ngoài ra bạn có thể truy cập vào trang web: https://socialblade.com/ để xem rõ hơn những Network lơn.

Cách kiếm tiền trên Youtube Partner

Hiện nay với một thế hệ GenZ quá tài năng, quá nhiệt thì việc kiếm tiền trên Youtube giường như quá đơn giản. Tuỳ mỗi người sẽ có cách kiếm tiền với những nội dung khác nhau. Dưới đây là 3 cách điển hình giúp bạn có thêm ý tưởng khi MMO bằng Youtube Partner. Sau đây sẽ là 3 hình thức content Creative giúp bạn ăn tiền của Youtube:

Tự sáng tạo nội dung mới

Hình thức này đòi hỏi bạn là người có sự sáng tạo nhất định. Cách này bền vứng nhất trong các cách bởi bạn dùng chính chất xám của mình. Theo đó bạn cũng cần chăm chỉ, đầu tư cho video của mình. Với cách này, bạn phải tự làm tất tần tật những khâu từ lên kịch bạn, quay phim, chỉnh sửa, đăng lên Youtube,… Lợi ích của cách này là bạn không dính bản quyền và bạn cũng có lợi thế cho việc quảng cáo hình ảnh của bản thân.

Bạn có thể làm vlog hoặc quay video hướng dẫn, học trực tuyến về lĩnh vực sở trường của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể làm chủ đề khác nhau như nấy ăn, thể thao, cuộc sống,… sau đó sẽ tự ra video.

Edit lại nguồn tài nguyên có sẵn

Đây là bản chất là cách sáng tạo nội dung nhưng dùng những nguồn tài nguyên có sẵn và cho trở thành của mình. Bằng cách nào đó, bạn edit và thêm thắt kết hợp nhiều yếu tố để đưa ra những video mới và đưa lên kênh của mình.

Với hình thức này bạn cần nắm rõ về các nguyên tác bản quyền mà chương trình Youtube Partner quy định. Bạn phải biết clip nào bản quyền, cách để kiếm những file âm thanh không dính bản quyền của Youtube.

Vào thời điểm hiện tại có rất nhiều kênh trên Youtube làm theo hình thức này. Ví dụ như dạng kênh tổng hợp các video hài, phim, tin tức showbiz,…

Reup nội dung

Reup nội dung
Reup nội dung

Trước tiên bạn cần hiểu reup là gì? Là hình thức lấy clip của người khác sau đó tải lên kênh và bật kiếm tiền. Đây là hình thức rất dễ bị Youtube khoá bất cứ lúc nào.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc kiếm tiền trên Youtube thì không nên tham gia hình thức này. Đơn giản hành vi gian lận này sẽ không thể qua mắt được các kỹ sư của Google. Hình thức chúng rất khuyến cáo bạn là không nên làm. 

Ngoài ra việc làm Youtube cũng cần đến những kỹ năng công nghệ. Bởi vậy bạn nên trau dồi thêm những kỹ năng như sử dụng máy quay, phầm mềm chỉnh sửa video, nhạc để cho ra những video nội dung hay, hình ảnh chất lượng. 

SEO video YouTube: Các yếu tố ảnh hưởng thứ hạng video Youtube

Công thức tính tiền cho Youtube Partner là gì?

Công thức tính tiền cho Youtube Partner là gì?
Công thức tính tiền cho Youtube Partner là gì?

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc quyết định cách tính tiền như:

  • Lượt view, lượt đăng ký
  • Số click vào quảng cáo trên clip của bạn
  • Tương tác giữa video và người xem thông qua comment, sub
  • Đối tượng đang xem ở khu vực nào? 
  • Tỷ lệ người quyết định mua hàng trên tổng số người click vào quảng cáo

Tạm kết

Như vậy, trên đây chúng tôi đã khái quát những vấn đề xung quanh khái niệm Youtube Partner là gì và cách để bạn có thể kiếm được tiền từ hình thức này. Rất mong bài viết đã mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn, trước khi thoát trang hãy để lại một chút cảm nhận về bài viết của chúng tôi nhé!

Xem những thông tin hữu ích tại khanhkhiem.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *