Quảng cáo Zalo và Cách tạo Zalo Ads cho người mới bắt đầu

Không chỉ có quảng cáo Google hay Facebook, giờ đây những người làm marketing cũng đang rất quan tâm đến quảng cáo Zalo – một loại hình quảng cáo tiềm năng được đánh giá sẽ bùng nổ trong năm 2020 này. Vậy các bạn đã từng tiếp cận và chạy quảng cáo Zalo (Zalo ads) bao giờ chưa? Nếu như chưa có những thông tin về loại hình quảng cáo này, Blog Khánh Khiêm xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo Zalo (Zalo Ads) là gì?

Quảng cáo Zalo hay Zalo Ads là hình thức chạy quảng cáo trên nền tảng Zalo. Tương tự như Google hay Facebook, người chạy quảng cáo trên Zalo có thể tự mình tuỳ chỉnh và tối ưu quảng cáo sao cho phù hợp nhất với mục đích mà mình đề ra.

Hiện nay quảng cáo Zalo đang có khoảng trên 100 triệu người dùng. Đây là cơ hội rất lớn cho những nhà tiếp thị có thể tiếp cận khách hàng của mình một cách hiệu quả.

Quảng cáo Zalo (Zalo Ads) là gì?

Việc các hình thức quảng cáo trên Facebook hay Google đang ngày càng “loãng”. Zalo Ads lại đang là hình thức quảng cáo có tiềm năng lớn nhất, hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ giúp các doanh nghiệp có thể khai thác để nâng cao doanh số cho doanh nghiệp mình.

Các hình thức quảng cáo Zalo phổ biến hiện nay

Hiện nay, Zalo đang có 4 hình thức quảng cáo phổ biến nhất, đó là:

Quảng cáo Zalo Offcial Account (Zalo OA): là hình thức quảng cáo giúp tăng lượng quan tâm, tương tính tương tác và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo Zalo OA sẽ được hiển thị trên nhật ký người dùng và hệ thống network của Zalo.

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo: là hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm từ các cửa hàng trên Zalo. Hình thức quảng cáo sản phẩm sẽ được hiển thị trên nhật ký của người dùng.

Quảng cáo Website: là hình thức nhằm tăng tương tác và truy cập vào website hoặc link liên kết. Hình thức quảng cáo website được hiển thị trên nhật ký người dùng.

Quảng cáo shop trên danh mục – nổi bật (Zalo Shop): Là tính năng quảng cáo nhằm hỗ trợ những người kinh doanh có thể thúc đẩy bán hàng được thuận lợi. Hình thức Zalo Shop được thiết kế với mục đích tối ưu trong khả năng trưng bày sản phẩn.

Hướng dẫn tạo quảng cáo Zalo cho người mới bắt đầu

Ở phần trên, chúng ta đã biết được bốn hình thức quảng cáo Zalo phổ biến nhất hiện nay. Phần tiếp theo này, Blog Khánh Khiêm sẽ hướng dẫn bạn các bước tạo quảng cáo cho Zalo OA (Zalo Offcial Account). Mời các bạn cùng tham khảo:

Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng ứng dụng Zalo

Có 2 hình thức đăng nhập gồm Quét mã code QR và đăng nhập bằng hình thức thủ công.

Bước 1: Đăng nhập vào nền tảng ứng dụng Zalo

Bước 2: Thiết lập quảng cáo Zalo OA

Truy cập vào trang tạo quảng cáo > Chọn hình thức quảng cáo Zalo OA > Chọn Zalo Page của bạn muốn quảng cáo và đặt tên cho chiến dịch > Nhấn nút Tạo quảng cáo.

Bước 2: Thiết lập quảng cáo Zalo OA

Bước 2: Thiết lập quảng cáo Zalo OA

Bước 3: Thiết lập địa điểm và đối tượng mục tiêu của bạn

Ở bước này sẽ hiển thị bảng phạm vi quảng cáo cho bạn lựa chọn theo ý muốn.

  • Địa điểm quảng cáo: Là khu vực địa điểm mà quảng cáo sẽ hiển thị. Bạn có thể chọn thành phố hoặc tỉnh thành nào bạn muốn quảng cáo.
  • Giới tính: Lựa chọn Nam hoặc Nữ hay có thể chọn cả 2.
  • Độ tuổi: Điều chỉnh thanh độ tuổi mà bạn muốn nhắm đến.
  • Nền tảng: Có 3 sự lựa chọn cho bạn là Android, IOS và Windows Phone.

Bước 3: Thiết lập địa điểm và đối tượng mục tiêu của bạn

Bước 4: Thiết lập ngân sách, chi phí và thời gian quảng cáo Zalo OA

Ở bước này, bạn có thể thiết lập chi phí cho mỗi lượt click và chọn thời gian chạy quảng cáo phù hợp.

Lưu ý:

  • Chi phí cho mỗi lượt click quảng cáo nên để cao hơn so với mức giá thấp nhất mà Zalo đề xuất.
  • Nên chọ click theo từng ngày để việc theo dõi và thống kê dễ dàng hơn.

Bước 4: Thiết lập ngân sách, chi phí và thời gian quảng cáo Zalo OA

Bước 5: Chuẩn bị nội dung quảng cáo Zalo OA

Nội dung mô tả quảng cáo không được vượt quá 60 ký tự và phải điền đầy đủ thông tin trong các mục yêu cầu. Hình ảnh mô tả có kích thước 1024×533(px) và dung lượng không quá 2MB.

Bước 5: Chuẩn bị nội dung quảng cáo Zalo OA

Bước 6: Chọn thông tin thêm

Cung cấp các giấy tờ liên quan để xác nhận nội dung quảng cáo nếu sản phẩm của doanh nghiệp là thuốc hay thực phẩm chức năng theo Chính sách quảng cáo của Zalo Ads quy định.

Bước 7: Lưu chiến dịch và gửi duyệt quảng cáo

Sau khi đã thiết lập và tạo nội dung đầy đủ, bạn sẽ gửi đến cho đội ngũ kiểm duyệt của Zalo xét duyệt. Khi xét duyệt thành công, quảng cáo Zalo OA sẽ được hiển thị. Ngược lại, nếu bị từ chố Zalo sẽ gửi thông báo về lý do từ chối cho bạn.

>> Xem thêm: Tổng quan về quảng cáo facebook

Lời kết

Như vậy, bài viết trên của Blog Khánh Khiêm đã giới thiệu cho các bạn toàn bộ những thông tin cơ bản về quảng cáo Zalo và cách tạo quảng cáo cho Zalo OA. Với các bước đơn giản và dàng, chúng tôi hi vọng rằng các bạn có thể tạo và chạy Zalo ads thật hiệu quả như mình mong muốn.

Nếu như những thông tin về quảng cáo Zalo ở trên chưa đủ thuyết phục được các bạn. Các bạn có thể để lại góp ý ở bên dưới. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *