Dropshipping là gì? Các nền tảng Dropshipping uy tín nhất

Thương mại điện tử ngày một phát triển, thì các mô hình bán hàng Dropshipping ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng. Vì vậy, việc kinh doanh dropshipping đang ngày càng yêu thích và chú ý rất lớn.

Vậy cụ thể dropping là gì? Tiềm năng của dropping như thế? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về nền tảng kinh doanh dropping đang rất hot hiện nay.

Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì?
Dropshipping là gì?

Dropping( drop-ship) là một thuật ngữ tiếng Anh. Theo như từ điển là giao hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Tức là không cần phải mua trữ hàng giống kiểu đại lý, việc vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng sẽ do đối tác thực hiện. Hiện nay, mô hình dropping rất nổi tiếng trên thế giới.

Ví dụ thực tế điển hình từ hãng máy tính nổi tiếng Dell cũng có dây chuyền mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn thế thông qua dropping 

Các doanh nghiệp sử dụng mô hình dropping chỉ cần làm tốt marketing online để tìm kiếm khách hàng. Khi khách hàng đặt mua sản phẩm, bạn chuyển đơn hàng đến công ty mẹ để họ giao hàng tới cho khách và nhận hoa hồng cho bạn.

Cách Dropshipping đúng cách

Cách Dropshipping đúng cách
Cách Dropshipping đúng cách

Bước 1: Chọn sản phẩm, nhà cung cấp

Bước đầu tiên trong quá trình trong mô hình dropping là chọn sản phẩm, nhà cung cấp có mức giá phù hợp. Cần đàm phán về giá và hình thức vận chuyển giao hàng với nhà cung cấp. Cần cực kỳ lưu ý bước này bởi đây là bước quyết định bạn có lợi nhuận bao nhiêu và thành công với dropship không.

Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng

Bạn có thể đăng các sản phẩm lên store trên các trang TMĐT như amazon, ebay, hoặc trên website của riêng bạn.

Bước 3: Khách hàng mua hàng

Khách hàng sẽ vào store của bạn đẻ mua hàng và trả tiền qua các tài khoản Paypal, Payoneer hoặc Paygate tuỳ vào độ sàn thương mại của bạn.

Bước 4: Mua hàng và gửi cho khách.

Bạn sẽ dùng tiền của khách hàng sẽ trả cho bạn, qua cung cấp mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng của bạn.

Bước 5: Nhà cung cấp đóng gói, gửi hàng 

Đến bước này bạn có thể tự theo dõi thông tin đơn hàng và chăm sóc khách hàng của bạn.

Bước 6: Tổng số liệu, tính toán lợi nhuận

Tổng kết lại lợi nhuận của từng sản phẩm đem lại và có những kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Nền tảng Dropshipping uy tín

Dropshipping shopee

Trước tiên bạn nên hiểu Dropshipping shopee là gì? Là một hình thức kinh doanh Dropshipping với sàn thương mại điện tử Shopee. khi làm Dropship shopee, bạn chỉ cần đăng bán sản phẩm trên sàn thương mại shopee, tìm nhà cung cấp để giao hàng khi có khách hàng và thu phần lợi nhuận chênh lệch từ đó.

Dropshipping Shopee là gì? Cách tìm nguồn hàng dropshipping Shopee uy tín

Dropshipping shopee là gì
Dropshipping shopee là gì

Ưu điểm của Dropshipping shopee

  • Shopee là sàn thương mại điện tử lớn và có lượng khách hàng dồi dào. Vì thế khi chọn làm dropship shopee, bạn sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.
  • Dễ thực hiện và vận hành: Shopee được đánh giá là có giao diện dễ sử dụng, dễ vận hành. Bạn có thể tạo một gian hàng trên Shopee chỉ với thao tác đơn giản mà không mất phí và Dropship shopee cũng không yêu cầu nghiêm ngặt về giấy phép kinh doanh.
  • Bán nhiều sản phẩm: Cũng như các sàn khác, Dropship shopee dễ thực hiện mà không phải nhập hàng, không cần bỏ vốn mà có thể đăng bán cùng lúc nhiều sản phẩm khách nhua.
  • Hoàn hàng không cần trả phí: Đây chính là ưu điểm nổi bật nhất của shopee so với các sàn khác.

Nhược điểm của Dropshipping shopee

Vốn là một sàn thương mại lớn bởi vậy mà việc cạnh tranh cao do các gian hàng trên đây rất lớn, tỷ lệ thuận với lượng khách hàng, dễ bị shopee phạt nếu giao hàng không đúng hẹn.

Dropshipping Lazada

Dropshipping Lazada là gì? Là hình thức bán hàng mà bạn cần tạo gian hàng ảo trên sàn Lazada. Sau khi đăng ký gian hàng thành công, bạn cần đăng tải các sản phẩm dự định bán trên các gian hàng của mình. Sau đó thực hiện các chiến lược Marketing để bán được hàng và gửi đơn hàng cho nhà cung cấp để giao hàng cho khách. Cuối cùng, ban cần thu hồi lợi nhuận chênh lệch.

Dropshipping Lazada là gì?
Dropshipping Lazada là gì?

Lưu ý khi bán hàng dropshipping trên Lazada

Có nhiều gian hàng trên Lazada

Nếu bạn muốn kiếm tiền online với Lazada bằng Dropshipping thì hãy có nhiều hơn một gian hàng. Bởi như vậy sẽ dễ tiếp cận khách hàng tốt hơn và có thể bán được nhiều hàng hơn. Và đôi khi chẳng may bạn bị sàn cấm, huỷ thì vẫn còn gian dự phòng cho bạn

Bán nhiều mặt hàng và chọn một nhà cung cấp

Nếu chỉ đi theo một nhà cung cấp, bạn sẽ trở nên bị động, đồng thời ít bán được hàng hơn.  Việc có nhiều sản phẩm đa dạng giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và bán được nhiều hơn. Đồng thời, khi một mặt hàng gặp trực trạch, chẳng hạn tắc biên không về được thì sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến việc kinh doanh của bạn.

Nắm rõ các nguyên tắc bán hàng của sàn

Khi mở gian hàng Lazada bạn bắt buộc phải tuân theo luật chơi của Lazada nghĩa là phải tuân thủ các quy tắc của sàn cũng như phí dịch vụ mà gian hàng trên sàn.

Nên chụp ảnh thật của sản phẩm

Khách hàng luôn muốn được nhìn thấy hình ảnh thật của sản phẩm khi mua hàng. Bởi vậy, nếu bạn có hình ảnh hay video thật của sản phẩm, cùng với đó là kích thước, công dụng, nguồn gốc để sản phẩm thêm uy tín hơn. Từ đó khả năng bán được hàng hơn.

Dropshipping amazon

Là một trang thương mại điện tử nổi tiếng toàn cây với lượng khách hàng truy cập lớn và chi phí quảng cáo thấp. Nếu lương truy cập của shopee đã khiến bạn ngạc nhiên thì với Amazon sẽ khiến bạn phải thực sự trầm trồ. Không chỉ thế, Amazon còn hương đến nhiều thị trường khách như một hình thức tối đa hoá trải nghiệm khách hàng. Bạn hàng Dropship trên Amazon là việc nhập và bán hàng xuyên biên giới thu về lợi nhuận cao.

Dropshipping amazon là gì
Dropshipping amazon là gì

Lưu ý một số điểm khi bán hàng Dropship trên Amazon

  • Phải tìm được nguồn hàng chất lượng: Amazon rất gắt gao trong việc kiểm tra hàng hoá kinh doanh trên sàn của họ. Vì thế, cần tìm hiểu thật kỹ nguồn hàng.
  • Tìm kiếm, khám phá các sản phẩm hot để nhanh chóng bán được hàng trên Amazon và khiến cho việc kinh doanh dropshipping trên nền tảng này hiệu quả hơn
  • Xác định giá bán tối ưu tối đã hoá lợi nhuận: Việc tìm hiểu giá trung bình cho sản phẩm tương tự đang kinh doanh trên Amazon sẽ giúp bạn xác định được giá bán vừa có lời, vừa không bị chê là đắt
  • Tạo một gian hàng bắt mắt, nhiều hình ảnh sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng sẽ giúp bạn bán được hàng trên Amazon.

Vậy là trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn thật rõ về khái niệm dropshipping là gì và những nền tảng dropshipping uy tín. Rất mong bài viết trên sẽ giúp bạn có được những khiến thức bổ ích về hình thức MMO này.Trước khi rời khỏi trang hãy để lại cảm nghĩ và nhận xét của mình nhé!

Theo dõi những thông tin bổ ích tại khanhkhiem.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *