Tổng quan về quảng cáo facebook tiếp cận khách hàng

Internet phát triển mạnh mẽ, điều đó kéo theo sự bùng nổ của các kênh quảng cáo và facebook là một trong những kênh giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của mình.

quang-cao-facebook-03
Quảng cáo facebook

Quảng cáo facebook mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư vì nó cho phép chúng ta dễ dàng nhắm đúng đến lượng khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp

Tuy nhiên một nhược điểm mà chúng ta cần biết ở việc quảng cáo facebook đó là tỷ lệ CTR (Tỉ lệ người dùng click vào quảng cáo) của facebook Ads sẽ không được cao nếu đem so sánh với các hình thức quảng cáo khác như quảng cáo Google Adwords … Do đó lượng bán hàng trực tiếp sẽ không được cao.

Điểm nổi bật của quảng cáo facebook là tiếp cận khách hàng

quang-cao-facebook-04
Quảng cáo facebook

Đối với quảng cáo facebook điểm nổi bật nhất là khả năng nhắm đúng đến đối tượng khách hàng mục tiêu target đối tượng chính xác cho nhà đầu tư, doanh nghiệp (Ngoài ra để hiểu hơn bạn có thể tham khảo thêm bài viết target là gì?). Bạn có thể chia nhỏ khách hàng tiềm năng theo từng tiêu chí nổi bật như:

  • Đất nước (Country): Điều này giúp chúng ta nhắm đến khách hàng hoặc sử dụng dịch vụ ở một đất nước cụ thể ví dụ như Việt nam.
  • Tỉnh – Thành phố (State – Province – City): Bạn chỉ muốn nhắm đến khách hàng tại một Tỉnh, Thành phố cụ thể như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, hoàn toàn có thể làm được điều này.
  • Tuổi (Age): Bạn chỉ muốn nhắm đến đối tượng khách hàng từ 27 – 40? Bạn có thể làm điều này.
  • Giới tính (sex): Với quảng cáo facebook có thể cho phép bạn hiển thị quảng cáo với khách hàng có giới tính mà chúng ta mong muốn, điều này giúp tối ưu cho việc chạy quảng cáo facebook. 

Lấy một ví dụ đơn giản sản phẩm của bạn là “đồ mỹ phẩm” thì việc hiển thị quảng cáo facebook đến khách hàng “nữ” sẽ hiệu quả hơn rất nhiều lần so với hiển thị đối với khách hàng “nam”.

  • Ngôn ngữ (Language): Bạn muốn nhắm đến đối tượng khách hàng nói tiếng Việt ở Mỹ? Bạn hoàn toàn chủ động được việc này.
  • Nghề nghiệp (Word): Bạn có thể nhắm đến khách hàng đang làm việc liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ bạn đang kinh doanh các sản phẩm về văn phòng phẩm thì khách hàng mà chúng ta nhắm đến sẽ là “dân văn phòng”.
  • Sở thích (Interests): Bạn muốn nhắm đến khách hàng với những sở thích khác nhau như chơi nhạc, xem phim, câu cá…? Bạn hoàn toàn làm được.
  • Học vấn (Education): Bạn có thể nhắm đến các đối tượng khách hàng là kỹ sư, bác sĩ, cử nhân…
  • Tình trạng hôn nhân (Relationships): Bạn muốn nhắm đến khách hàng là người đã lập gia đình hay còn độc thân? Dù thế nào thì bạn đều làm được.

Như vậy với những tính năng nổi bật như kể trên quảng cáo facebook giúp nhà đầu tư, doanh nghiệp có thể giới thiệu được sản phẩm/ dịch vụ của mình tới đúng người dùng thực sự, giúp chúng ta tối ưu được việc chạy quảng cáo facebook hiệu quả.

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *