Cách viết chữ in đậm trên facebook làm nổi bật bài đăng của bạn

Facebook là mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất hiện nay ở quy mô toàn thế giới, và chắc hẳn bạn cũng đã từng thấy một số người viết được chữ in đậm trên facebook. Thực chất, cách viết chữ in đậm trên facebook vô cùng đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta  đều có thể làm được. Khi chúng ta đăng bài lên facebook, chắc hẳn cũng muốn nội dung mình đăng được nổi bật và nhiều người chú ý. Điều này cực kỳ quan trọng đối với ai bán hàng online vì nó giúp người dùng Facebook chú ý đến status của bạn hơn. Cùng khám phá và tìm hiểu cách viết chữ in đậm trên Facebook được khanhkhiem tổng hợp và hướng dẫn trong bài viết sau.

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên máy tính

Trên máy tính có rất nhiều cách viết chữ in đậm điển hình như sử dụng công cụ ngoài hoặc sử dụng luôn tính năng đã được Facebook cập nhật trên các tài khoản.

Sử dụng công cụ ngoài

Một công cụ thường được người dùng Facebook sử dụng để viết chữ in đậm trên facebook chính là Yaytext, ngoài in đậm ra bạn có thể viết nhiều kiểu chữ khác nhau trên facebook như in nghiêng, in đậm, gạch chân để cho nội dung bạn đăng được nổi bật hơn. Dưới đây là cách sử dụng YayText cho bạn nào chưa biết.

Bước 1: Truy cập website: https://yaytext.com/

Bước 2: Viết nội dung muốn thay đổi vào khung text

Viết chữ in đậm bằng yaytext

Nhập text bạn muốn thay đổi vào ô Your Text (Ảnh: Yaytext)

Bước 3: Khi bạn đã nhập nội dung thì bên dưới sẽ xuất hiện rất nhiều kiểu chữ khác nhau như in đậm, in nghiêng,… Hãy sử dụng tính năng preview để xem kiểu chữ đó có được hỗ trợ trên nền tảng bạn muốn đăng lên hay không nhé.

Lưu ý: Vì đây là phần mềm của nước ngoài vậy nên sẽ có một số kiểu chữ vẫn bị lỗi khi bạn gõ dấu tiếng Việt

Bước 4: Chọn kiểu chữ bạn mong muốn sau đó copy lại.

Bước 5: Dán (Paste) nội dung vừa copy lên facebook của bạn.

Sử dụng tính năng có sẵn của Facebook 

Đây là tính năng thực ra đã được facebook hỗ trợ giúp người dùng có thể tạo chữ in đậm, in nghiêng khi đăng bài trên các group facebook. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để có được status in đậm, in nghiêng tùy theo nhu cầu của mình.

Bước 1: Vào phần đăng bài trên trang cá nhân hoặc group facebook

Bước 2: Ấn vào biểu tượng dấu nháy trên thanh viết status

viết chữ in đậm bằng tính năng trên facebook

viết chữ in đậm bằng tính năng trên facebook (Ảnh: Facebook)

Đây là tính năng gần giống với các tính năng chỉnh sửa văn bản trên Word và nó hỗ trợ người dùng in đậm, gạch đầu dòng, in nghiêng, gạch chân,…

Dù cho bạn sử dụng cách viết in đậm trên facebook nào thì ưu điểm của nó là vô cùng đơn giản nhưng lại giúp bạn có thể làm nổi bật bài viết của mình hơn để phục vụ nhu cầu bản thân.

Cách viết chữ in đậm trên messenger Facebook

Sau khi bạn đã biết cách viết chữ in đậm trên facebook thì chắc bạn cũng muốn “lấy le” với bạn bè khi khiến các bạn mắt chữ O mồm chữ A khi thấy bạn có thể viết chữ in đậm trong messenger đúng không. Đây là một tính năng vô cùng đặc biệt không phải ai cũng biết, bạn hoàn toàn có thể thay đổi kiểu chữ khi chat bằng messenger facebook khi sử dụng vài công thức đơn giản, thậm chí là bạn có thể thay đổi kiểu chữ trong mỗi bình luận trên Youtube. Bạn có thể thay đổi đơn giản bằng một vài cách sau đây:

  • Chữ in đậm: *Nội dung* Bạn có thể chèn nội dung tin nhắn mình muốn thay đổi vào trong 2 dấu sao thì kết quả trả về sẽ là: Nội dung
  • Chữ in nghiêng: _Nội dung_ Bạn có thể chèn nội dung tin nhắn mình muốn thay đổi vào trong 2 dấu gạch dưới thì kết quả trả về sẽ là: Nội dung
  • Chữ gạch ngang: ~Nội dung~ Bạn có thể chèn nội dung tin nhắn mình muốn thay đổi vào trong 2 dấu ngã thì kết quả trả về sẽ là: Nội dung

(Riêng với Youtube trên di động thì công thức chữ gạch ngang sẽ là: -Nội dung-)

>>> Xem thêm: Kích thước ảnh bìa trên facebook

Kết

Trên đây là chia sẻ những thông tin và hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên facebook cũng như in đậm trên messenger và youtube. Có thể thấy, đây là những cách vô cùng đơn giản bạn có thể tự làm ở mọi lúc, mọi nơi dễ dàng. Làm nổi bật bài đăng của mình sẽ làm thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng facebook hơn. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc để giúp phục vụ được nhu cầu cá nhân của mình tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *