Digital Marketing là gì? Các hình thức Digital Marketing phổ biến hiện nay

Trong thời đại mà công nghệ phát triển vô cùng mạnh mẽ hiện nay thì Digital Marketing được xem là hình thức marketing vô cùng hiệu quả mà bất cứ người làm marketing nào cũng không muốn bỏ lỡ. Bởi lẽ, người dùng hiện nay dành nhiều thời gian sử dụng internet để online giải trí, làm việc. Chính vì thế hiểu được bản chất của digital marketing là gì vô cùng quan trọng đối với người làm marketing và đối với doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu khái niệm digital marketing và các thông tin liên quan tới Digital marketing trong bài viết sau.

Digital Marketing là gì

Digital Marketing là thuật ngữ chỉ việc tiếp thị sử dụng kỹ thuật số, đây được xem là hình thức marketing phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải làm. Đây là hoạt động quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức và sự quan tâm của người tiêu dùng. Cũng có thể hiểu rằng, Digital Marketing là hoạt động marketing sản phẩm có mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được, tương tác cao và sử dụng công nghệ số, hoặc TV, SMS, Billboard,… với mục đích là giữ chân khách hàng.

Sự phát triển của Internet là chất xúc tác để Digital Marketing có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, trong thời đại công nghệ số thì xu hướng mua hàng của khách hàng cũng thay đổi, và họ luôn ưa chuộng tìm kiếm thông tin trước trên internet. Đây là đối tượng khách hàng được phân loại là khách hàng internet.

digital marketing là gì

khái niệm digital marketing là gì

Chiến lược đẩy và kéo trong marketing

Thông thường, chiến lược trong digital marketing chia thành  2 loại chính là chiến lược đẩy và chiến lược kéo. Nó tồn tại song song và có mối quan hệ tương hỗ với nhau.

Chiến lược đẩy trong Digital marketing: Là các hình thức quảng cáo hay các tương tác bằng banner trên mỗi website, cũng có thể là SMS Marketing hay các hình thức marketing khác. Mục đích của chiến lược này là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình để tìm cho mình khách hàng tiềm năng và trở thành khách hàng trung thành.

Chiến lược kéo trong Digital Marketing: Là chiến lược dài hạn nhằm mục đích tiếp cận khách hàng để dần dần cho khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp thông qua các hoạt động như trang web, mạng xã hội,…

Sự khác nhau giữa Digital Marketing và Marketing truyền thống là gì

Đặc điểm Digital marketing Marketing truyền thống
Không gian Không bị giới hạn không gian (lãnh thổ) Bị giới hạn không gian (lãnh thổ)
Phương thức Sử dụng nền tảng internet và không phụ thuộc vào yếu tố khác Sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thống.
Thời gian Mọi lúc, mọi nơi Bị giới hạn về thời gian
Chi phí Chi phí thấp, hiệu quả cao, dễ dàng kiểm soát chi phí quảng cáo Chi phí cao, khó kiểm soát chi phí, chỉ dùng 1 lần.
Khách hàng Có thể lựa chọn đối tượng để tiếp cận Rất khó lựa chọn đối tượng cụ thể để tiếp cận
Phản hồi Khách hàng có thể phản hồi lại thông tin ngay khi tiếp nhận Cần thời gian để khách hàng tiếp cận và phản hồi.
Lưu trữ thông tin Thông tin của khách hàng được lưu trữ dễ dàng và nhanh chóng Rất khó lưu trữ thông tin khách hàng
Kết
Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn để hiểu được rõ digital marketing là gì cũng như các thông tin liên quan tới Digital Marketing. Có thể thấy, hầu hết các doanh nghiệp đều cần tới Digital Marketing khi mà kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ. Thời buổi công nghệ số khiến thách thức ngày một lớn hơn với các thương hiệu, chính vì thế hiểu được Digital marketing là gì sẽ giúp doanh nghiệp có những bước đi, chiến lược hợp lý để tạo ra hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp trong tương lai.
>>> Xem thêm nhiều hơn các thông tin về digital marketing tại website: wecsaigon.com

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *