Dropbox là gì ? Cách đăng ký và sử dụng Dropbox

Dropbox là gì? cách đăng ký, đăng nhập Dropbox trên máy tính, cách sử dụng Dropbox như thế nào… bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Dropbox.

Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ mây miễn phí rất nổi tiếng hiện nay, giúp bạn có thể dễ dàng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu của mình như tài liệu, video, ảnh, nhạc… với các thiết bị khác như máy tính, điện thoại, table… Chỉ cần có kết nối internet, một thiết bị, một tài khoản Dropbox là bạn có thể lấy dữ liệu, chỉnh sửa, chia sẻ… bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu.

Dropbox là gì 01

Dropbox là gì ? – Dropbox của hãng nào?

Không những vậy khi sử dụng Dropbox nói riêng hoặc một dịch vụ lưu trữ đám mây nào khác sẽ giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn rất nhiều bạn sẽ không phải lo sợ về việc bị hỏng phần cứng máy tính dẫn đến mất dữ liệu hay do virus gây nên.

Hiện tại khi bạn đăng ký Dropbox sẽ được cấp và sử dụng 2GB dung lượng miễn phí, đây là một con số tương đối ít so với 1 số dịch vụ lưu trữ đám mây khác như google drive (15GB miễn phí) hay onedrive (5GB miễn phí). Tuy nhiên bạn cũng có thể tăng dung lượng lưu trữ bằng cách mua thêm dung lượng lưu trữ hoặc tham gia các chương ưu đãi để tăng dung lượng lưu trữ 1 cách miễn phí.

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Dropbox

Cách đăng ký, đăng nhập Dropbox trên máy tính

Việc đăng ký Dropbox cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ của Dropbox tại đây. Tiếp theo chọn Sign Up và điền những thông tin yêu cầu như tên, email và password để tiến hành đăng ký Dropbox. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký Dropbox bằng tài khoản của google cho nhanh.

Dropbox là gì - cách đăng ký Dropbox cho máy tính

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ được đưa đến giao diện của Dropbox như hình bên dưới.

Dropbox là gì - cách sử dụng Dropbox

 

Ngoài ra Dropbox sẽ gửi cho bạn một yêu cầu cài đặt Dropbox cho máy tính, bạn có thể lựa chọn cài đặt giúp đồng bộ nhanh và dễ dàng hơn trên máy tính hoặc sử dụng Dropbox trực tiếp trến web.

Hướng dẫn sử dụng Dropbox 

Sau khi bạn đăng nhập Dropbox trên máy tính, để có thể upload dữ liệu lên Dropbox, tại trang chủ của Dropbox  bạn chọn mục upload files bên góc phải, sau đó chọn file muốn tải lên.

Dropbox là gì - hướng dẫn sử dụng Dropbox

Dữ liệu sau khi được tải lên bạn hoàn toàn có thể chia sẻ, đổi tên… file đó một cách dễ dàng.

Ngoài ra như đã nói ở trên Dropbox  là một dịch vụ lưu trữ đám mây giúp đồng bộ dữ liệu ở mọi thiết bị, chính vì vậy để phát huy hết lợi ích của Dropbox bạn có thể tải và cài đặt Dropbox trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Hiện tại Dropbox có hỗ trợ trên cả 2 nền tảng là android và IOS bạn chỉ cần vào Google Play (nếu sử dụng các thiết bị android) hoặc Appstore (nếu sử dụng iphone/ ipad) và nhập từ khóa Dropbox, sau đó tiến hành tải về và cài đặt. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập tài khoản mà ta đã đăng ký ở trên vào Dropbox sẽ tự động đồng bộ hoá tất những thay đổi của bạn.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ nhỏ về Dropbox là gì? cũng như cách đăng ký và sử dụng Dropbox. Nhìn chung đây là một trong số những dịch vụ lưu trữ đám mây đáng để bạn lựa chọn, bởi tính an toàn bảo mật của nó.

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *