Google drive là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google drive

Google drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng. Vậy google drive là gì? Cách sử dụng google drive ra sao? Cũng như số tính năng nổi bật của dịch vụ lưu trữ này. Hãy cùng tham khảo thông qua chia sẻ dưới đây nhé.

Google drive là gì?

Google drive là một trong những dịch vụ của google được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Google drive được hiểu là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu miễn phí có khả năng đồng bộ máy tính, điện thoại và máy tính bảng, dù bất kể ở nơi đâu chỉ cần bạn có internet và truy cập vào google drive là có thể lấy và sử dụng dữ liệu một cách dễ dàng không cần các thiết bị lưu trữ khác như USB, ổ cứng ngoài.

google drive là gì

Google drive là gì?

Đặc biệt hơn bởi lẽ google drive được đông đảo người tin tưởng sử dụng là vì nó độ bảo mật rất cao, giúp bảo vệ dữ liệu người dùng được an toàn một cách tốt nhất và đây là cũng là giải đáp cho nhiều thắc mắc là google drive có bảo mật không?

Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của google nên khí đăng ký tài khoản bạn sẽ được tặng không gian lưu trữ là 15GB lớn hơn so với một số dịch vụ lữu trữ đám mây khác như onedrive, dropbox… bạn cũng có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ bằng cách mua thêm dung lượng hoặc tham gia một số chương trình khuyến mãi của google.

Một số chức năng của google drive

chức năng của google drive là gì

Chức năng của google drive

Dưới đây sẽ là một số chức năng cũng như ưu điểm của google drive mà bạn nên biết:

  • Lưu trữ mọi tập tin: Như đã nói ở trên google drive cho phép bạn có thể lưu trữ mọi tập tin từ những file tài liệu, hình ảnh, âm thanh – video, các file cài đặt phần mềm….
  • Chia sẻ tệp hoặc thư mục: bạn có thể dễ dàng chia sẻ những dữ liệu cho người khác, mời người khác hoặc tải xuống.
  • Xem trực tiếp các file tài liệu: Google drive hỗ trợ bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp trên google drive mà không cần đến các phần mềm hỗ trợ khác. Ví dụ: Bạn có 1 file tài liệu excel bạn có thể mở trực tiếp file đó nên mà không cần đến ứng dụng excel của microsoft.
  • Đồng bộ mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị: Chỉ cần có mạng internet, tài khoản google drive và một thiết bị máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng là bạn có thể sử dụng dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

>>> Tham khảo bài viết: 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Dung lượng trong google drive

Như đã chia sẻ ở trên google drive sẽ cung cấp cho bạn 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí, bạn có thể lưu trữ cho 3 dịch vụ như: google drive, gmail, Google Photos. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ nên cao hơn theo các gói trả hàng tháng sao cho đáp ứng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Dưới đây sẽ là bảng giá chi phí cho mỗi gói dung lượng trả hàng tháng để bạn có thể tham khảo qua (Lưu ý: Bảng giá này có thể thay đổi trong tương lai)

Gói Chi phí
15GB Miễn phí
100GB 45.000 vnđ/ Tháng – 450.000 vnđ/ Năm
1TB 225.000 vnđ/ Tháng – 2.250.000 vnđ/ Năm
2TB 450.000 vnđ/ Tháng
10TB 2.250.000 vnđ/ Tháng
20TB 4.500.000 vnđ/ Tháng
30TB 6.750.000 vnđ/ Tháng

Cách sử dụng google drive như thế nào?

Bên trên chúng ta đã vừa tìm hiểu về khái niệm google drive là gì? cũng như những tính năng nổi bật của nó, vậy cách sử dụng như thế nào?

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào google drive bằng cách sử dụng chính tài khoản gmail của mình. Bạn có thể truy cập theo đường dẫn nay: drive.google.com và nhập tài khoản gmail vào là được.

Khi truy cập thành công bạn sẽ thấy có giao diện như trong hình bên dưới:

google drive là gì - cách sử dụng google drive

Tại đây bạn có thể dễ dàng tạo mới một thư mục hoặc tải tập tin hoặc tải thư mục từ máy tính nên google drive bằng cách nhấn chuột phải vào click chuột vào “Mới” —> lúc này bạn sẽ thấy các tùy chọn bao gồm:

google drive là gì - cách sử dụng google drive 01

  • Thư mục mới: Cho phép bạn tạo 1 thư mục mới trên google drive.
  • Tải tệp lên: Cho phép bạn tải file tài liệu từ máy tính nên google drive.
  • Tải thư mục lên: Cho phép bạn tải 1 hoặc nhiều thư mục lên google drive
  • Google tài liệu: giúp bạn mở 1 trình soạn thảo văn bản, tại đây bạn có thể chỉnh sửa, gõ văn bản… nó tương tự như microsoft word.
  • Google trang tính: giúp mở 1 trang tính, nó cũng có chức năng gần giống với microsoft excel.
  • Google trang trình bày: giúp bạn mở ứng dụng giúp tạo hoăc chỉnh sửa silde giống như microsoft powerpoint.

Sau khi bạn đã tải được tập tin lên google drive nếu muốn chia sẻ tập tin đó bạn chỉ cần nhập chuột phải vào tập tin cần chia sẻ sau đó chọn “chia sẻ”.

Cách chia sẻ trên google drive

Cách chia sẻ trên google drive

Lúc này bạn chỉ cần nhập tên hoặc địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ sau đó nhấn gửi là được.

Cách chia sẻ trên google drive

Ngoài ra để có thể hiện thị thêm những tùy chọn khác cho việc chia sẻ như nhận link liên kết, thiết lập quyền truy cập, chia sẻ qua mạng xã hội… thì bạn chỉ cần nhấn vào mục “nâng cao”.

Cách chia sẻ trên google drive

Cách chia sẻ trên google drive

Ngoài ra sẽ còn 1 số tùy chọn khác như: xem trước, di chuyển, tải xuống, đổi tên… các tính năng cũng rất dễ hiểu bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Như vậy bài viết này mình vừa chia sẻ tới bạn đọc về google drive là gì? cũng như cách sử dụng google drive khá chi tiết. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu được hơn về công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tuyệt vời này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn đọc có thể để lại comment dưới cuối bài viết mình sẽ cố gắng phản hồi lại sớm nhất nhé.

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

4 Trả lời “Google drive là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Google drive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *