Onedrive là gì? Tải xuống và cài đặt Onedrive

Onedrive một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng được nhiều người tin dùng sử dụng. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về onedrive là gì? Cũng như cách sử dụng onedrive thông qua những chia sẻ dưới đây.

Onedrive là gì?

Onedrive là một dịch vụ trữ đám mây của Microsoft, cho phép người dùng có thể sử dụng onedrive để lưu trữ các file, video, nhạc… trực tuyến, bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu của mình ở mọi lúc, mọi nơi trên onedrive ở bất kỳ thiết bị nào như điện thoại, máy tính, máy tính bảng…

Onedrive có tính bảo mật cao, giúp bảo vệ tài liệu của bạn được an toàn hơn, onedrive được đông đảo người dùng sử dung và là 1 trong 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay bao gồm: google drive, onedrive, Dropbox, mega, box.

Tải xuống và cài đặt onedrive

Việc tải và cài đặt onedrive cũng hết sức đơn giản. Đầu tiên bạn cần một tài khoản Microsoft, nếu bạn đang sử dụng windows 10 thì chắc chắn bạn phải có 1 tài khoảng microsft để có thể đăng nhập vào các dịch vụ của họ, còn nếu trường hợp chưa có tài khoản microsoft thì bạn có thể tiến hành tạo tài khoản tại đây cách tạo tài khoảng cũng không có gì phức tạp nên mình sẽ không hướng dẫn trong bài viết này.

Bạn vào trang chủ của onedrive >>> Chọn tải xuống

onedrive là gì? - tải xuống và cài đặt onedrive

Onedrive là gì? – tải xuống và cài đặt onedrive

Tiếp theo bạn click vào dòng “bấm vào đây để tải xuống” như trong hình bên dưới:

onedrive là gì? - tải xuống và cài đặt onedrive

Sau khi tải onedrive thành công bạn tiến hành cài đặt như bình thường, các bước cài đặt cũng rất đơn giản, sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy icon onedrive, click vào và nhập tài khoản microsoft cúa bạn để đăng nhập.

onedrive là gì

Tiến hành đăng nhập onedrive

Bấm Next để hoàn tất.

Bấm next để hoàn tất

Đối với đồng bộ dữ liệu, bạn chỉ cần kéo thả hoặc copy và dán các file, folder muốn đồng bộ vào thư mục onedrive trên máy tính. Tất cả những file, folders được lưu tại thư mục onedrive này sẽ được đồng bộ và lưu trữ trực tuyến. Từ đó bạn có thể truy cập onedrive và sử dụng những dữ liệu của bạn ở bất kỳ đâu và bất kỳ nơi nào trên những máy tính, điện thoại khác nhau.

Đồng bộ onedrive với máy tính

>>> Tham khảo bài viết: 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Như vậy với bài viết vừa chia sẻ tới bạn đọc onedrive là gì? cũng như cách tải và cài đặt onedrive, việc sử dụng lưu trữ trực tuyến hiện nay đang ngày được nhiều sử dụng bởi tính linh động, thuận tiện, đặc biệt là chế độ bảo mật cao giúp bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn hơn.

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *