Cách cài win 10 bằng USB chi tiết nhất cho bạn

Cách cài win 10 bằng USB chi tiết, giúp bạn tự tay biết cách cài windows 10, bài viết hướng dẫn cài win 10 từng bước một cách chi tiết giúp dễ hiểu nhất, đồng thời có video hướng dẫn cài windows 10 trực quan giúp bạn dễ nắm bắt hơn.

Windows 10 ra mắt cũng đã được một thời gian, những thành tích đạt được của hệ điều hành mới nhất này của Microsoft đang rất khả quan, điều đó chứng tỏ qua việc kể ngày ra mắt chính thức số lượng thiết bị cài win 10 đang ngày càng ra tăng mạnh mẽ và trong tương lai cũng vậy.

Cách cài win 10 bằng USB chi tiết nhất

Cách cài win 10 bằng USB chi tiết nhất

Và để tiếp nối các bài viết trong chuyên mục Thủ thuật windows 10 của khanhkhiem.com, hôm nay mình xin chia sẻ đến bạn đọc bài viết với chủ đề Cách cài win 10 bằng USB chi tiết từ A –> Z

Lưu ý: Mình sẽ hướng dẫn cài windows 10 thông qua USB Drive, ngoài ra nếu bạn có đĩa cài đặt windwos 10 thì có thể làm tương tự, chỉ khác nhau ở công đoạn thiết lập BIOS.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài win 10 bằng USB

 • Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn hoặc SoC
 • Dung lượng RAM: Tối thiểu 1 GB RAM (Cho phiên bản 32bit), 2 GB RAM (Cho phiên bản 64bit)
 • Dung lượng ổ đĩa cứng: 16 GB cho phiên bản 32bit, 20 GB cho phiên bản 64bit
 • Card đồ họa: DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0
 • Màn hình hiển thị: 800×600

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra cấu hình máy tính mời bạn tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình máy tính chi tiết

Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện cách cài win 10 bằng USB

 • Bộ cài windows 10 (file*.ISO). Nếu chưa có bộ cài bạn có thể tham khảo bài viết: Cách tải win 10 từ Microsoft
 • Một phần vùng ổ cứng >20 GB để chứa hệ điều hành windows 10 (thường là ổ C)
 • Vì bài viết này hướng dẫn cài windows 10 bằng USB, vì vậy bạn cần chuẩn bị một chiếc USB có dung lượng tối thiểu 4 GB. Ngoài ra bạn có đĩa cài đặt windows 10 rồi cũng được.

Cách cài win 10 bằng USB chi tiết từng bước

>> Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cài windows 10 bên dưới:

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các yêu cầu bên trên bây giờ chúng ta sẽ tiến hành đến bước quan trọng nhất “Cách cài win 10 bằng USB” nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần tạo một USB cài đặt windows 10 (tương tự như đĩa CD/DVD cài đặt windows 10), để tạo USB cài đặt windows 10 mình cũng đã có một bài viết hướng dẫn cách tạo USB cài windows 10.
 • Bước 2: Sau khi đã có USB cài windows 10, bạn hãy kết nối USB cài đặt với máy tính và khởi động lại máy khi máy bắt đầu khởi động lại bạn bấm thật nhanh các phím DEL, F8, F2 hoặc F12….(cái này tùy thuộc vào từng dòng máy tính) để truy cập vào BIOS. Sau khi vào BIOS hãy thiết lập quyền ưu tiên cho USB.

01 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 3: Chờ vài giây để USB/DVD cài đặt tiến hành tải dữ liệu

02 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 4: Màn hình ngôn ngữ và thiết lập vùng sẽ xuất hiện bao gồm:

– Language to install: Ngôn ngữ cần cài đặt.

– Time and curency format: Định dạng ngày tháng và tiền tệ.

– Keyboard or input method: Kiểu bàn phím bạn sử dụng.

Chúng ta sẽ để mặc định, các bạn bấm “Next” để tiếp tục.

03 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 5: Nhấn “Install Now” để tiến hành cài đặt

04 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 6: Tại đây nếu bạn có key bản quyền windows 10 thì hãy nhập key và bấm “next” để tiếp tục. Trường hợp bạn chưa có key bản quyền thì click “I don’t have product key” để bỏ qua bước nhập key vào tiếp tục cài đặt windows 10.

05 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 7: Chọn phiên bản windows 10 phù hợp với bạn, sau đó bấm “Next” để tiếp tục.

06 - cách cài win 10 bằng usb

Nói sơ qua về cái này nếu bạn là người dùng cá nhân với nhu cầu cơ bản thì hãy chọn Windows 10 Home để tối ưu cho nhu cầu sử dụng. Ngược lại nếu là người dùng với nhu cầu cao hơn như dân IT, doanh nghiệp… thì chọn Windows 10 pro sẽ đáp ứng đầy đủ chức năng hơn cho bạn.

 • Bước 8: Tại đây bạn tích vào ô “I accept the license terms” để đồng ý với các điều khoản của Microsoft đưa ra và bấm “Next”.

07 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 9: Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn cài đặt, bao gồm Upgrade (nâng cấp)Custom (tùy chỉnh). Do mục đích của bài viết này là cài mới nên chúng ta hãy nhấp chọn Custom: Install Windows only (advanced)”

08 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 10: Ở màn hình tiếp theo, bạn hãy lựa chọn phân vùng dùng để cài đặt Windows 10. Thường chúng ta sẽ chọn phân vùng ở hàng đầu tiên. Để tránh các lỗi xảy ra, bạn hãy nhấp chọn phân vùng xong và nhấp tiếp vào tùy chọn Format để định dạng lại phân vùng (sẽ mất hết dữ liệu). Sau đó bấm “Next” để tiếp tục.

Nếu chưa biết phân vùng nào cần chọn, thì có các gới ý sau: phân vùng đó có Type: Primary hoặc System, Total Size bằng phân vùng chứa hệ điều hành phiên bản cũ. Hoặc có tên là: Windows (trường hợp ít gặp)

09 - cách cài win 10 bằng usb

Ở bước này bạn nên cẩn thận trong việc thao tác để tránh xóa nhầm phân vùng quan trọng chứa dữ liệu.

Ngoài ra nếu bạn cài đặt Windows 10 lên một ổ đĩa mới và chưa có chia phân vùng, hãy nhấp vào “New” và điều chỉnh dung lượng để tiến hành tạo phân vùng mới trực tiếp. Sau đó bấm “Next” để tiếp tục.

10 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 11: Quá trình cài đặt bắt đầu, sẽ mất một vài phút, tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn mà thời gian nhanh hay chậm, hãy đi pha một tách cafe ngồi nhâm nhi chờ đợi nhé…!!!

11 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 12: Sẽ có 2 tùy chọn cho bạn: Use Express settings – để thiết bị tự động thiết lập cho lần đầu sử dụng, và Customize – để tùy chọn thiết lập. Đối với mình thì sẽ chọn Use Express settings cho nhanh.

12 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 13: Chọn I own it sau đó nhấn Next.

13 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 14: Tại bước này sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản Microsoft để đăng nhập (nếu bạn có tài khoản rồi). Trường hợp bạn chưa có tài khoản thì có thể tạo tài khoản mới bằng cách chọn “Create one” hoặc bỏ qua bước tạo tài khoản bằng cách chọn “skip this step”

14 - cách cài win 10 bằng usb

Trường hợp nếu bạn lựa chọn Skip this step, bạn sẽ được đưa đến màn hình thiết lập tài khoản Local. Hãy điền thông tin tài khoản theo yêu cầu như tên và password cho máy tính…

15 - cách cài win 10 bằng usb

 • Bước 15: Nhấn Use Cortana để kích hoạt trợ lý ảo Cortana. Chờ đợi cho đến khi màn hình dưới xuất hiện. Lưu ý: Không được tắt nguồn máy.

15 - cách cài win 10 bằng usb

Như vậy là chúng ta đã tiến hành quá trình hướng dẫn cài win 10 bằng usb, không quá khó khăn đúng không…!!!

16 - cách cài win 10 bằng usb

Qúa trình cài đặt windows 10 hoàn tất

Trên đây là toàn bộ quá trình hướng dẫn cách cài win 10 bằng USB chi tiết nhất mà khanhkhiem.com muốn chia sẻ tới bạn đọc, nếu bạn nào đã từng cài đặt các hệ điều hành thấp hơn như windows 7/8/8.1 thì sẽ dễ dàng cài đặt với hệ điều hành mới này. Nếu có ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào hãy để lại comment mình sẽ cố gắng phản hồi lại sớm nhất nhé…!!!

Chúc bạn thành công…!!!

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

8 Trả lời “Cách cài win 10 bằng USB chi tiết nhất cho bạn

 1. Hướng dẫn cài đặt windows 10, bài viết dài tuy nhiên rất chi tiết, phù hợp với ai chưa cài win bao giờ. có vẻ cũng không khác so với cài đặt win 8 nhỉ… thanks ad.

 2. Thanks ad rất nhiều bài viết hướng dẫn cài đặt windows 10 của bạn rất chi tiết và dễ hiểu, giờ đang xài win 7 đang tính cài windows 10. hi

  1. Cảm ơn bạn đã ửng hộ hy vọng với hướng dẫn cài đặt windows 10 này sẽ giúp bạn biết cách tự cài nhé.

 3. Bài viết hướng dẫn cài đặt windows 10 của bạn rất chi tiết, dễ hiểu, đang tính cài win 10 tình cờ gặp bài viết này… Thanks ad nhiều nhé.

  1. Thanks bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của khanhkhiem.com, Chúc bạn cài đặt windows 10 thành công…!!!

  1. Thanks bạn đã theo dõi bài viết, qua bài viết hướng dẫn cài đặt windows 10 chúc bạn cài đặt thành công nhé…!!!Thân.

Bình luận đã bị khoá.