Hướng dẫn cách tải windows 10 nguyên gốc từ Microsoft

Kể từ khi Microsoft ra mắt windows 10 phiên bản chính thức cho tới nay đã nhận được rất nhiều hưởng ứng tích cực từ người dùng, số lượng các thiết bị cài đặt windows 10 ngày càng gia tăng và phổ biến hơn cả trên máy tính để bàn cũng như Laptop, do vậy mà nhu cầu tìm và tải windows 10 cũng nhiều nên.

huong-dan-cach-tai-windows-10-chinh-thuc-tu-microsoft
Hướng dẫn cách tải windows 10 chính thức từ Microsoft

Trên Internet có rất nhiều website cung cấp cho người dùng link tải windows 10, với đủ các phiên bản khác nhau, tuy nhiên nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ví dụ như: bản windows 10 đó đã có chỉnh sửa hay không được cập nhật phiên bản mới nhất, nguy hiểm hơn là có thể bị chèn virus vv…

Vì vậy bài viết này Khánh Khiêm Blog sẽ chia sẻ tới bạn đọc bài viết hướng dẫn tải windows 10 chính thức từ Microsoft, tức là chúng ta sẽ tải file cài đặt windows 10 từ chính website của Microsoft cung cấp cho người dùng.

Tham khảo video hướng dẫn cách tải windows 10 nguyên gốc từ Microsoft

Hướng dẫn cách tải windows 10 chính thức từ Microsoft

Để có thể tải windows 10 chính thức từ Microsoft, chúng ta cần tải công cụ Media Creation Tool giúp hỗ trợ download windows 10, bạn yên tâm là công cụ này cũng chính do Microsoft cung cấp cho người dùng nhé.

− Để tải công cụ Media Creation Tool  bạn truy cập theo đường link sau: Download Media Creation Tool sau khi truy cập vào website của Microsoft bạn kéo xuống và bấm chọn Download tool now

huong-dan-tai-win-10-tu-microsoft-01

− Sau khi tải về bạn sẽ có một file như trong hình, bây giờ hãy kích đúp chuột để mở nên nhé.

huong-dan-tai-win-10-tu-microsoft-03

− Tiếp theo bạn bấm chọn Accept để đồng ý với các điều khoản mà Microsoft đưa ra.

huong-dan-tai-win-10-tu-microsoft-02

− Tại đây sẽ xuất hiện 2 lựa chọn:

  • Upgrade this PC now: Cho phép chúng ta Update trực tiếp và tự động cài đặt nên phiên bản windows 10.
  • Create installation media for another PC: Cho phép chúng ta tải file ISO windows 10 về máy tính. Vì mục đích của chúng ta là tải windows 10 nên các bạn chọn Create installation media for another PC nhé, sau đó bấm Next để tiếp tục

huong-dan-tai-win-10-tu-microsoft-04

− Tiếp theo để có thể tùy chọn phiên bản windows 10 bạn mong muốn hãy bỏ tích ở mục Use the recommended options for this PCsẽ có 3 thiết lập cho chúng ta:

  • Language: Chọn ngôn ngữ, ở đây mình sẽ để mặc định là tiếng anh – English (United States)
  • Edition: Cho phép bạn lựa chọn phiên bản windows 10 bao gồm: windows 10 Home hoặc windows 10 pro, tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn mà lựa chọn nhé.
  • Architecture: Cho phép bạn lựa chọn tải windows 10 phiên bản 32 bit hoặc 64 bit hoặc Both (Với Both tức là bao gồm cả 2 phiên bản 32 bit và 64 bit), thông thường nếu máy tính của bạn có RAM 2GB thì bạn hãy tải phiên bản 32 bit và nếu RAM > 4GB thì chọn phiên bản 64 bit.

Nếu bạn chưa biết cách xem cấu hình máy tính thì hãy tham khảo bài viết: Cách kiểm tra cấu hình máy tính . Sau khi chọn xong các mục trên bạn nhấn Next để tiếp tục.

huong-dan-tai-win-10-tu-microsoft-05

− Tiếp theo bạn chọn ISO File sau đó bấm Next để tải file ISO windows 10 về máy tính.

huong-dan-tai-win-10-tu-microsoft-06

− Một cửa sổ yêu cầu bạn chọn thư mục chứa file ISO windows 10, hãy lựa chọn  thư mục rồi bấm Save để lưu lại.

− Quá trình tải windows 10 chính thức từ Microsoft bắt đầu diễn ra, việc tải về nhanh hay chậm, sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng của bạn nhé.

huong-dan-tai-win-10-tu-microsoft-07

− Sau khi tải xong bạn nhấn Finish để kết thúc, cuối cùng chúng sẽ có 1 file ISO windows 10 như hình bên dưới.

huong-dan-tai-win-10-tu-microsoft-08

>>> Bài viết hữu ích: Cách cài win 10 bằng USB

Như vậy với bài viết này mình vừa hướng dẫn bạn cách tải windows 10 chính thức từ Microsoft, rất đơn giản đúng không, với file ISO windows 10 bạn có thể yên tâm về độ an toàn khi cài đặt cho máy tính của mình cũng như người khác. Nếu có ý kiến đóng góp hay thắc mắc bạn đọc hãy để lại comment mình sẽ phản hồi lại sớm nhất nhé.

Chúc bạn thành công…!!!

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

10 Trả lời “Hướng dẫn cách tải windows 10 nguyên gốc từ Microsoft

    1. Thời gian download windows 10 thì còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền Internet của nhà bạn, nói chung là tầm 30-50 phút bạn nhé.

    1. Khi cài đặt windows thì tất cả dữ liệu trong phân vùng ổ C sẽ bị mất bạn nhé (Lưu ý: Chỉ dữ liệu nằm trong ổ C mới mất, các phân vùng khác như ổ E, F… không ảnh hưởng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *