Kajima là gì? Ý nghĩa của Kajima trong bài hát “Chạm đáy nỗi đau”

Kajima một thuật ngữ được nhiều các netizen biết đến và sử dụng thông qua bài hát “Chạm đáy nỗi đau” của nhạc sĩ Mr. Siro mà ca sĩ Erik trình bày. Vậy Kajima là gì? cũng như ý nghĩa của từ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé

Kajima là gì?

Kajima ( 가자마 ) là một từ cảm thán của tiếng Hàn Quốc được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “Đừng đi”. Kajima được cấu thành từ hai âm đó là Ka (가) có nghĩa là ĐiJima ( 자마) có nghĩa là Không. Do đó mà nó sẽ được hiểu là đừng đi.

Đối với trong lời bài hát, văn thờ thì ý nghĩa của Kajima có thể được hiểu một cách nhiều cảm xúc hơn như: “Anh/ em đừng đi” hoặc “Xin anh/ em đừng đi”…

>>> Có thể bạn quan tâm: Netizen là gì

Ý nghĩa của Kajima trong bài hát “Chạm đáy nỗi đau”

Có lẽ đối với các bạn trẻ hầu hết đều đã từng nghe ít nhất một lần bài hát “Chạm đáy nỗi đau” của nhạc sĩ Mr. Siro mà ca sĩ Erik trình bày rồi đúng không, thậm trí với các fan thì còn thuộc từ đầu đến cuối không sai một chữ nữa.

Kajima là gì trong bài hát “Chạm đáy nỗi đau”

Trong lời bài hát có đoạn điệp khúc có đoạn điệp khúc: Babe kajima! Stay here with me. Kajima! Hụt hẫng …Nếu để ý bạn sẽ thấy đoạn điệp khúc này sử dụng 3 loại ngôn ngữ cụ thể:

  • Babe có nghĩa là: Em yêu, em ơi. ( Tiếng Anh)
  • Kajima có nghĩa là: Xin đừng đi. ( Tiếng Hàn)
  • Stay here with me có nghĩa là: Ở lại bên anh. ( Tiếng Anh)
  • Và hụt hẫng ( Tiếng Việt)

Việc sử dụng ba loại ngôn ngữ trong một đoạn điệp khúc giúp người nghe có thể cảm nhận được nỗi đau của một người thất tình, và mãi trong ngây ngô níu kéo cuộc tình. Thay vì sử  một loại ngôn ngữ đơn thuần như: Em ơi, đừng đi. Ở lại bên anh. Em đừng đi ( tự dịch). Thì lời bài hát quá nhẹ nhàng, trên nền nhạc Pop pha R&B buồn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Crush là gì? 

Như vậy trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về một thuật ngữ được giới trẻ biết đến cũng như sử dụng đó là Kajima là gì? Cũng như hiểu được vì sao nhạc sĩ Mr.Siro lại đưa từ này vào trong bài hát của mình. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thú vị đối với bạn đọc.

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *