Cách tạo tài khoản microsoft – Đăng ký tài khoản microsoft mới nhất

Cách tạo tài khoản Microsoft hay đăng ký tài khoản Microsoft là điều chúng ta cần phải làm khi muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Microsoft đặc biệt là khi bạn đang sử dụng windows 10 hoặc một thiết bị điện thoại windows phone…

Hiện nay windows 10 đang tăng trưởng rất mạnh mẽ, số lượng thiết bị cài đặt hệ điều hành mới nhất này không ngừng tăng lên, và nếu bạn là một người đang sử dụng windows 10 thì chắc chắn rằng việc chuẩn bị cho mình 1 tài khoản Microsoft là rất cần thiết.

Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản Microsoft, đăng ký tài khoản Microsoft thì bài viết này khanhkhiem.com sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết về cách tạo và đăng ký tài khoản Microsoft.

>>> Bài viết tham khảo: Cách cài win 10

Tài khoản Microsoft là gì?

Tài khoản Microsoft được hiểu đơn giản là một dịch vụ web đăng nhập đơn được phát triển chính bởi Microsoft, với tài khoản Microsoft bạn có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ, thiết bị của microsoft khi yêu cầu người dùng phải có tài khoản Microsoft.

Tạo tài khoản Microsoft để làm gì?

Như đã nói ở trên nếu bạn đang sử dụng windows 10 thì chắc chắn tài khoản Microsoft là thứ không thể thiếu, chưa kể Microsoft còn có những ứng dụng lớn khác mà rất cần thiết đối với bạn. Vì thế tài khoản Microsoft sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề như:

  • Có thể sử dụng các dịch vụ Email miễn phí từ Microsoft như hotmail, outlook.
  • Dễ dàng đăng nhập và sử dụng các ứng dụng nổi tiếng như: OneDrive, Skype, Office Online, OneNote…
  • Khi bạn sử dụng tài khoản Microsoft đăng nhập trên windows 10 sẽ giúp đồng bộ hóa ứng dụng, các thiết lập một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
  • Microsoft Store một cửa hàng nơi lưu trữ rất nhiều ứng dụng cần thiết nó giống như google play hay apple store và để tải và cài đặt những ứng dụng đó thì bạn cần phải có tài khoản Microsoft.
  • Dễ dàng thanh toán khi bạn có nhu cầu muốn mua các sản phẩm dịch vụ từ Microsoft như bản quyền windows 10, bản quyền Microsoft office … đồng thời dễ dàng nhận được hỗ trợ tốt hơn từ Microsoft.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đổi mật khẩu Gmail

Cách tạo tài khoản Microsoft 

Bên trên chúng ta đã được tìm hiểu về tài khoản Microsoft là gì? cũng như những lợi ích của nó đem lại. Vậy cách tạo tài khoản Microsoft như nào, đăng ký tài khoản Microsoft ra sao? Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn cách tạo tài khoản Microsoft  dưới đây nhé.

Để đăng ký tài khoản Microsoft đầu tiên bạn hãy truy cập địa chỉ: Tại đây. Sẽ có 1 form yêu cầu bạn nhập thông tin. Lúc này bạn hãy khởi tạo tên đăng nhập và mật khẩu.

Lưu ý: Với tên đăng nhập Microsoft cho phép bạn lựa chọn 3 đuôi email đó là @outlook.com.vn, @outlook.com và @hotmail.com bạn hãy chọn 1 đuôi bất kỳ nhé. Sau đó bấm tiếp theo để thực hiện các bước kế tiếp.

cách tạo tài khoản Microsoft - đăng ký tài khoản Microsoft 01

Cách lập tài khoản Microsoft

Một form mới hiện ra yêu cầu bạn nhập họ tên của mình vào, sau đó nhấn Tiếp theo.

cách tạo tài khoản Microsoft - đăng ký tài khoản Microsoft 02

Tiếp tục một form nữa hiện ra bạn điền các thông tin bao gồm: Quốc gia/ vùng lãnh thổ, Ngày sinh của mình vào nhé. Sau đó lại nhấn Tiếp theo.

cách tạo tài khoản Microsoft - đăng ký tài khoản Microsoft 03

Đến đây có thể Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập mã capcha để xác thực rằng bạn không phải là người máy. Bạn nhập đúng mã capcha hiển thị và nhấn tiếp theo nhé.

cách tạo tài khoản Microsoft - đăng ký tài khoản Microsoft 04

Như vậy đến đây là bạn đã thực hiện thành công cách tạo tài khoản Microsoft rồi, bạn sẽ được đưa đến trang quản lý tài khoản của mình.

cách tạo tài khoản Microsoft - đăng ký tài khoản Microsoft 05

Tại đây bạn có thể bổ sung hoặc chỉnh sửa thêm các thông tin cần thiết như: Ảnh đại diện, thêm số điện thoại, thêm giới tính, thêm mã bưu điện, múi giờ, đổi mật khẩu tài khoản microsoft, thay đổi tên, thiết lập bảo mật vv… Những thông tin này bạn có thể chỉnh sửa trong mục “Thông tin của bạn”.

Như vậy với các bước đăng ký tài khoản Microsoft ở trên là bạn đã có thể sử dụng được tài khoản này để thực hiện đăng nhập tài khoản microsoft trên win 10 cũng như sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Microsoft rồi đó thật đơn giản phải không nào. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho những bạn chưa hiểu rõ về tài khoản Microsoft là gì? cũng như chưa biết cách tạo tài khoản Microsoft.

Chúc bạn thành công…!!!

>>> Từ khóa tìm kiếm: thay đổi tài khoản microsoft trên lumia, cách xóa tài khoản microsoft, xin tai khoan microsoft, quên mật khẩu tài khoản microsoft, tài khoản microsoft là gì, tạo tài khoản example, đuôi tài khoản microsoft, cách tạo tài khoản microsoft cho lumia, lập tài khoản microsoft , xóa tài khoản microsoft , xóa tài khoản microsoft trên lumia, khôi phục tài khoản microsoft, lấy lại tài khoản microsoft bằng số điện thoại, xóa tài khoản microsoft trên windows phone, hủy tài khoản microsoft, tài khoản microsoft outlook, đăng nhập tài khoản microsoft trên máy tính.

Tác giả: Khánh Khiêm

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *