Top 9 phần mềm thông dụng cơ bản cần phải có trên máy tính

Tổng hợp các phần mềm thông dụng cơ bản nhất cần phải có trên máy tính, đây đều là những phần mềm mà hầu hết tất cả những người sử dụng máy tính, dù nhiều hay ít thì đều cần đến chúng.

Mỗi lần bạn cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính windows hay đơn giản là bạn vừa mua một chiếc máy tính, laptop mới điều đầu tiên bạn sẽ làm đó là gì? Tất nhiên rồi đó là cài đặt những phần mềm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bạn.

các phần mềm thông dụng nhất cho máy tính

Các phần mềm thông dụng nhất cho máy tính

Mỗi người sẽ có những nhu cầu sử dụng khác nhau, từ đó cũng sẽ có những phần mềm riêng biệt khác nhau cho mỗi người. Tuy nhiên sẽ có những phần mềm mà ai ai cũng sẽ cần và sử dụng đến chúng, gọi là cho dễ hiểu là các phần mềm thông dụng.

Vậy đó là những phần mềm nào? Trong bài viết này Khánh Khiêm Blog sẽ tổng hợp giúp bạn Top 9 phần mềm thông dụng cơ bản nhất cần phải có trên máy tính, từ đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt, đỡ mất công đi tìm kiếm. Ok bây giờ bắt đầu nhé.

9 Phần mềm thông dụng cơ bản cho máy tính

Unikey – Phần mềm gõ tiếng việt thông dụng nhất

Nhắc đến việc gõ tiếng việt trên máy tính chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phần mềm unikey rồi phải không, đây là một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt vô cùng nổi tiếng và được đông đảo người sử dụng.

unikey - phần mềm thông dụng cho máy tính

Unikey rất gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng, hỗ trợ bạn gõ tiếng việt nhanh và chính xác, không những vậy phần mềm này còn hỗ trợ bạn các như: TCVN3, VNI Windows, VIQR vv… Bạn có thể download unikey: Tại đây

Trình duyệt web

Trình duyệt web một trong những công cụ có lẽ sẽ không thể thiếu trên tất cả các thiết bị từ điện thoại, máy tính, máy tính bảng…. Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web đến từ nhiều công ty khác nhau.

trình duyệt web - phần mềm thông dụng

Tuy nhiên nổi bật trong số đó có lẽ sẽ là google chrome, Mozilla Firefox, cốc cốc, opera, microsoft edge… đây cũng là những trình duyệt có số lượng người dùng nhiều nhất cũng như hỗ trợ các tính năng, tốc độ tải trang, bảo mật… tốt nhất hiện nay.

>>> Tải google chrome: tại đây.

>>> Tải cốc cốc: tại đây.

>>> Tải Mozilla Firefox: tại đây.

>>> Tải opera: tại đây.

Phần mềm giải nén

Nếu bạn muốn nén 1 file hay giải nén 1 file nào đó thì winrar hoặc 7-zip chính là 2 cái tên rất quen thuộc và không thể thiếu trên mỗi thiết bị máy tính.

phần mềm giải nén file - phần mềm thông dụng cho máy tính

Bạn có thể dễ dàng giải nén hoặc nén file bất kỳ 1 cách nhanh chóng, ngoài ra bạn cũng có thể tăng cường bảo mật cho tài liệu của bạn thông qua việc thiết lập mật khẩu cho file nén.

>>> Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo và download phần mềm giải winrar: tại đây.

Ứng dụng văn phòng

Microsoft office là một trong số những ứng dụng văn phòng nổi tiếng bậc nhất hiện nay, hỗ trợ rất tốt trong việc soạn thảo văn bản, tạo bảng tính, tạo silde thuyết trình… với những công cụ như word, Excel, PowerPoint…

microsoft office - phần mềm thông dụng cho máy tính

Dù bạn là một người ít sử dụng máy tính hay là một dân văn phòng thì chắc chắn Microsoft office sẽ là không thể thiếu trên máy tính của bạn.

Phần mềm đọc file PDF

Cũng là loại phần mềm thường được sử dụng nhiều và cần thiết trên máy tính của chúng ta, phần mềm đọc file PDF hỗ trợ bạn mở hoặc chỉnh sửa các tài liệu, file có đinh dạng .PDF

phần mềm đọc file pdf

Nổi bật trong số đó không thể không nhắc đến phần mềm Foxit Reader, không những giúp bạn mở file PDF mà còn chợ rất tốt trong việc tạo hoặc chỉnh sửa file PDF.

>>> Nếu quan tâm bạn có thể tải Foxit Reader mới nhất: tại đây.

Phần mềm diệt virus

Để có thể bảo vệ những tài liệu, phần mềm… trên máy tính thì việc cài đặt và sử dụng một phần mềm diệt virus là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt càng cần thiết hơn khi đó là những tài liệu, phần mềm… quan trọng.

phần mềm diệt virus

Hiện nay cũng có khá nhiều phần mềm diệt virus bao gồm cả miễn phí và có phí như: Bkav, Avast Free Antivirus, AVG AntiVirus Free…

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng windows 10 thì windows defender sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Đây là một phần mềm diệt virus được tích hợp sẵn trên windows 10, chính vì vậy nó hoàn toàn miễn phí, trải qua nhiều phiên bản cập nhật windows defender trên windows 10 ngày càng mạnh mẽ, thông minh hơn so với các phiên bản trên windows 7/ 8.

Phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc

Thực ra mình không định đưa dạng phần mềm này vào bài viết, bởi phần mềm hỗ trợ xem phim, nghe nhạc đều được tích hợp sẵn trên các hệ điều hành. Tuy nhiên nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn hơn hay muốn trải nghiệm 1 phần mềm xem phim, nghe nhạc mới lạ thì việc cài đặt chúng cũng là việc nên làm.

phần mềm xem phim nghe nhạc

Một trong những cái tên cần kể đến như VLC media player, KMPlayer, Media Player Classic … Đây đều là những phần mềm xem phim nghe nhạc rất phổ biến nhiều người sử dụng.

Phần mềm dọn dẹp rác hệ thống

Đây là nhóm phần mềm hỗ trợ bạn trong việc dọn dẹp các file rác trên máy tính cũng như lịch sử duyệt web, cookied trên trình duyệt một cách nhanh chóng và tiện lợi từ đó giúp máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn, tăng dung lượng lưu trữ của ổ cứng…

ccleaner - phần mềm dọn dẹp file hệ thống

Một trong số cái tên nổi bật mà mình muốn đề xuất đó là CCleaner phần mềm dọn dẹp rác hệ thống tốt nhất hiện nay.

>>> Nếu quan tâm bạn có thể tải CCleaner: tại đây.

Phần mềm hỗ trợ download

Nhóm phần mềm thông dụng cuối cùng mà mình muốn kể đến trong bài viết này đó là phần mềm hỗ trợ download, giúp bạn dễ dàng tải các file, tài liệu, video, nhạc… từ trên mạng về máy tính.

IDM - phần mềm hỗ trợ download

Cái tên nổi bật không thể không nhắc đến đó là Internet download manager (IDM) với nhiều tính năng hữu ích, tốc độ tải nhanh, khả năng bắt link tốt… IDM hiện là phần mềm hỗ trợ download được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Như vậy trên đây là top 9 phần mềm thông dụng cơ bản cần phải có trên máy tính mà mình muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giảm bớt được thời gian, công sức tìm kiếm phần mềm.

Ngoài ra nếu bạn biết thêm những phần mềm thông dụng cơ bản nào khác thì có thể để lại comment dưới cuối bài viết để chia sẻ với mọi người nhé.

Khánh Khiêm Blog | Nguồn tham khảo: Top kiến thức

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Một trả lời tới to “Top 9 phần mềm thông dụng cơ bản cần phải có trên máy tính”

  1. Rất cám ơn Khánh Khiêm Blog- một người đã nói và làm đúng phương châm:”Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *