Ý nghĩa các thuật ngữ CEO, CMO, CCO, CFO, CPO, CHRO là gì?

Các từ CEO, CMO, CCO, CFO, CFO, CHRO… là những thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến ở các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Vậy ý nghĩa của từng thuật ngữ này là gì? chúng là từ viết tắt của những cụm từ gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa CEO, CMO, CCO, CPO, CFO, CHRO là gì?

CEO là gì?

CEO là từ viết tắt của cụm từ Chief Executive Offcer. CEO được hiểu là giám đốc điều hành hay cũng có thể gọi là tổng giám đốc điều hành là người nắm chức vụ cao nhất trong doanh nghiệp.

CEO là gì

CEO là gì? 

CEO là người nắm giữ trách nhiệm quan trọng và điều hành toàn bộ mọi công việc, hoạt động trong công ty cũng như thực hiện các chiến lược, chính sách mà hội đồng quản trị đưa ra.

Ở một số doanh nghiệp tổng giám đốc điều hành là Chủ tịch hội đồng quản trị luôn. Ngoài ra để hiểu rõ chi tiết hơn về CEO, vai trò của CEO… Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết: CEO là gì?

CMO là gì?

CMO là từ viết tắt của cụm từ Chief Marketing Officer. CMO được hiểu theo nghĩa tiếng việt là giám đốc marketing là một trong những chức vụ cấp cao trong công ty chịu trách nhiệm trực tiếp về mọi hoạt động, chiến lược marketing của công ty.

cmo là gì

Với CMO sẽ đóng vai trò trong việc phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường, truyền thông tiếp thị, phát triển kênh phân phối, quan hệ công chúng… Các kết quả công việc của CMO sẽ báo cáo trực tiếp cho CEO.

>>> Đọc thêm: KPI là gì?

CCO là gì?

CCO là từ viết tắt của cụm từ Chief Customer Officer. CCO được hiệu là giám đốc kinh doanh đây cũng là một trong những chức vụ cấp cao trong mỗi doanh nghiệp.

cco là gì

CCO đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành toàn bộ các hoạt động tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ giúp cho nguồn lực của doanh nghiệp gia tăng theo đà phát triển của công ty.

CFO là gì?

CFO là từ viết tắt của cụm từ Chief Financial Officer. CFO được hiểu là giám đốc tài chính có vai trò và trách nhiệm quản lý tài chính của doanh nghiệp.

cfo là gì

Các lĩnh vực mà CFO phụ trách cần kể đến như: nghiên cứu, xây dựng các kế hoạch tài chính, phân tích, khai thác và sử dụng nguồn vốn đưa ra những cảnh báo thông qua cá bài phân tích.

CHRO là gì?

CHRO là từ viết tắt của cụm từ Chief Hunam Resources. CHRO là giám đốc nhân sự người được cho là quản lý và sử dụng “con người” trong mỗi doanh nghiệp.

CHRO là gì

CHRO là người lập kế hoạch đưa ra những chiến lược phát triển nguồn lực cho công ty. Cụ thể là các hoạt động tuyển dụng, đào tạo…

CPO là gì?

CPO là từ viết tắt của cụm từ Chief Product Officer. CPO được hiểu là giám đốc sản xuất người chịu trách nhiệm và quản lý các hoạt động sản xuất diễn ra đúng kế hoạch.

Dựa trên năng lực sản xuất của bản thân công ty, các đối tác trong chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm trong việc đáp ứng đúng yêu cầu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời CPO là người chịu trách nhiệm quản lý các lao động trực tiếp và các phòng ban liên quan để thực hiện đúng theo yêu cầu sản xuất.

Như vậy trên đây là toàn những chia sẻ giải thích ý nghĩa các thuật ngữ CEO, CMO, CCO, CFO, CPO, CHRO là gi? Hy vọng đây sẽ là thông tin cơ bản giống bạn hiểu được phần nào ý nghĩa các thuật ngữ kể trên.

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *