WordPress là gì? Những điều bạn cần biết về WordPress

Một trong những mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay với số lượng website sử dụng nhiều chính là WordPress. Vậy WordPress là gì? Lý do nào khiến bạn nên sử dụng WordPress để làm website. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở, không tính phí, được viết bằng quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và ngôn ngữ PHP. Đây được xem là hai ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. WordPress được ra đời bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little vào ngày 27/05/2003 và ngày nay được sở hữu, phát triển bởi công ty Automattic tại San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Hiểu một cách đơn giản hơn, WordPress là công cụ giúp bạn tạo nên một trang web, tin tức hay blog của riêng bạn. WordPress được đánh giá là một trong những CMS tốt nhất để bạn tạo website riêng cho mình.

WordPress la gi

WordPress là gì?

Được phát triển hướng tới đối tượng người dùng phổ thông, người dùng WordPress không bắt buộc phải có quá nhiều kiến thức về website hay lập trình bởi lẽ các thao tác trên WordPress khá đơn giản, thân thiện. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt cách quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn với giao diện trực quan và dễ hiểu.

WordPress có đặc tính là mã nguồn mở nên các cộng tác viên chính là người lập trình tham gia xây dựng, đóng góp cho WordPress ngày càng phát triển thêm nhiều tính năng khác đồng thời tăng cường yếu tố bảo mật.

25% trong 10 triệu trang web hiện nay đã lựa chọn WordPress. Chúng ta có thể kể đến một số website nổi tiếng như: Mashable, CNN, Sony Music, MTV News, BBC America,…

>> Đọc thêm: Onedrive là gì?

WordPress đã đạt được những thành tựu gì?

WordPress là mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới nên không quá ngạc nhiên với những thành tích dưới đây mà WordPress đã đạt được:

  • 27% số lượng website trên thế giới được làm bằng WordPress.
  • Trong 100% website sử dụng mã nguồn CMS, có đến 60% số đó sử dụng WordPress.
  • Mỗi giây có đến 25 bài viết được đăng lên các website trên thế giới sử dụng WordPress.
  • Chỉ sau khoảng 2 tháng, phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải về.
  • WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt.
  • WordPress có đến 2700 giao diện khác nhau.

WordPress da dat duoc nhung thanh tuu gi

WordPress đã đạt được những thành tựu gì?

Những lý do khiến bạn nên chọn WordPress

Dễ dàng sử dụng WordPress

Do hướng đến đối tượng là người dùng phổ thông, không có quá nhiều kiến thức lập trình và công nghệ vẫn có thể tự tạo nên website cho riêng mình. Với thao tác đơn giản, giao diện trực quan, dễ hiểu, bạn có thể thiết kế trang web trong một thời gian ngắn. Bước tiếp theo, bạn cài đặt website WordPress trên máy chủ của mình và tự vận hành nó một cách dễ dàng bằng vài cú click chuột.

Nhung ly do khien ban nen chon WordPress

Những lý do khiến bạn nên chọn WordPress

Các gói giao diện sẵn có

Để thiết kế website có giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp không phải là vấn đề khó khăn khi WordPress có sẵn hàng nghìn theme (giao diện) vô cùng phong phú bao gồm cả miễn phí và phải trả phí.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, bạn sẽ nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng người sử dụng WordPress rất đông đảo do đây là mã nguồn CMS phổ biến nhất thế giới. Họ sẽ hỗ trợ bạn có giải pháp dễ dàng và nhanh chóng.

Nhung ly do khien ban nen chon WordPress

Những lý do khiến bạn nên chọn WordPress

Plugin hỗ trợ phong phú

Plugin mở rộng là thành phần được cài đặt thêm vào WordPress để bổ sung thêm nhiều tính năng cần thiết khác nữa cho website. Hầu hết các tính năng thông dụng bạn có thể tìm thấy ở plugin do lợi thế người dùng rất đông đảo, thư viện plugin phong phú ở cả trả phí và miễn phí.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn về khái niệm WordPress là gì cùng những lý do khiến bạn nên lựa chọn mã nguồn này. Đây là nền tảng vô cùng hữu hiệu đối với các doanh nghiệp mong muốn mở rộng thị trường trong các chiến lược kinh doanh.

*Nguồn: https://marketingai.vn/wordpress-la-gi/

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *