Tổ hợp phím tắt máy tính khi bị treo – Thủ thuật máy tính hay

Chắc hẳn đã ít nhất 1 lần bạn gặp phải tình trạng máy tính bị treo, đột nhiên đóng băng và Windows không thể phản hồi vì những lý do khác nhau. Có một tổ hợp phím tắt máy tính khi bị treo mà không phải ai cũng biết giúp bạn đưa máy về trạng thái bình thường. Cùng xem ngay sau đây!

Tổ hợp phím tắt máy tính khi bị treo trên Windows

Windows có một tổ hợp phím chuẩn để khởi động lại driver video, có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào, đó là Win + Ctrl + Shift + B

Tổ hợp phím tắt máy tính khi bị treo trên windows
Tổ hợp phím tắt máy tính khi bị treo trên windows

Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, máy tính sẽ xảy ra hiện tượng đen một lúc, rồi bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp khi driver video khởi động lại. Sau 1-2, màn hình sẽ hiện trở lại bình thường. Vì việc này chỉ ảnh hưởng đến driver đồ hoạ nên tất cả các ứng dụng khác sẽ về nguyên vị trí khi bạn đang dùng.

Một lưu ý là tổ hợp phím này chỉ có tác dụng trên Win 8, Win 10, và rất tiếc những người dùng Win 7 sẽ không thể sử dụng được. Cachs này có hiệu quả dù bạn dùng bất kỳ driver đồ nào, từ Nvidia cho tới AMD và cả đồ họa tích hợp Intel.

Một số thủ thuật máy tính khác khi bị treo ứng dụng

Trong quá trình làm việc, sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây ra mà phím tắt có thể giúp ích hoặc không. Nếu là do driver đồ hoạ, việc khởi động lại chúng à không cần khởi động lại máy, sẽ có tác dụng.

Nhưng nếu cách trên không được, hãy thử dùng Alt+ Tab để chuyển sang phần mềm khác. Nếu không được nữa, hãy thử Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager và ngừng ứng dụng đang treo đó

Một số thủ thuật máy tính khác khi bị treo ứng dụng
Một số thủ thuật máy tính khác khi bị treo ứng dụng

Khi tất cả các cách trên không hiệu quả thì hãy thử Ctrl + Alt + Dell. Nếu bạn may mắn, Task Manager sẽ xuất hiện với thông báo nó bảo rằng phát hiện ra một ứng dụng không phản hồi. Task Manager liệt kê tên của các chương trình hiện đang chạy, bao gồm chương trình không phản hồi.

Trên Tab Processes, nhấp vào tên của chương trình đang gây ra sự cố và sau đó nhấp vào nút End Task. Tất nhiên, bạn sẽ mất mọi công việc chưa được lưu trong chương trình đó.( Nếu bạn vô tình dùng Ctrl+Alt+Delete bằng cách nào đó, hãy nhấn Esc để thoát khỏi Task Manager và quay lại Windows)

Nếu sau một thời gian Windows vẫn không phản hồi thì bạn chỉ có cách buộc máy bằng cách giữ nút Power, việc này cũng như rút điện và là giải pháp cuối cùng khi hệ thông bị treo:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Power Cho đến khi máy tính tắt

Bước 2: Chờ trong 60s và khởi động lại máy tính bằng cách nhấn lại nút Power

Bước 3: Nếu được nhắc khởi động máy tính ở Safe Mode hoặc khởi động Windows bình thường. Chọn tùy chọn Start Windows Normally.

Như đã đề cập ở trên, việc khởi động lại máy tính sẽ làm mất dữ liệu và bạn có thể mất tất cả công việc chưa lưu của mình.

Khắc phục máy tính bị treo bằng nút nguồn máy tính

Khắc phục máy tính bị treo bằng nút nguồn máy tính
Khắc phục máy tính bị treo bằng nút nguồn máy tính

Nếu như bạn đã thử các cách trên vẫn không hiệu quả thì hãy nhấn nút nguồn cho tới khi nào máy tính của bạn tắt hẳn thì thôi. Sau đó hãy đợi khoảng 60s là bạn có thể khởi động lại máy. Lời khuyên là đừng quá lạm dụng nút nguồn này vì như vậy sẽ không tốt cho máy tính của bạn.

Khắc phục hiện tượng laptop bị đứng bằng cách vệ sinh lại laptop

Khắc phục hiện tượng laptop bị đứng bằng cách vệ sinh lại laptop
Khắc phục hiện tượng laptop bị đứng bằng cách vệ sinh lại laptop

Hiện tượng laptop bị đơ có thể do tản nhiệt lâu ngày bị bụi bẩn vì vậy bạn cần vệ sinh thường xuyên. Ngoài ta cũng có thể do các thanh Ram hoặc Mainboard của bạn cũng bị bẩn và cần vệ sinh, tra keo tản nhiệt thường xuyên. Lời khuyên cho bạn là hãy mang đến các tiệm bảo dưỡng để đảm đảm an toàn linh kiện trong quá trình tháo lắp.

Tạm kết

Như vậy trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn tổ hợp phims tắt máy tính khi bị treo và mẹo khác khi máy tính xảy ra vấn đề này. Chúc bạn thành công, nếu bạn có thêm những phương pháp nào khác thì đừng ngại mà hãy chia sẻ với ở phía dưới phần bình luận. Đừng quên hãy chia sẻ thủ thuật máy tính này với bạn bè và người thân của mình nhé.

Hãy theo dõi khanhkhiem.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *