Tiktoker là gì? Tiktoker kiếm được bao nhiêu tiền?

Hiện tiktok đang là nền tảng mạng xã hội và đang được giới trẻ đặc biệt yêu thích trong một vài năm trở lại đây. Với số lượng sử dụng nên tới hàng tỷ người trên khắp thế giới, thì việc kiếm tiền từ mạng xã hội này là điều hoàn toàn khả thi. Một trong số đó phải kể đến đó là nghề tiktoker. Vậy chính xác khái niệm tiktoker là gì? Cách tiktoker kiếm tiền và thu nhập là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về nghề tiktoker này nhé!

Tiktoker là gì?

khái niệm Tiktoker là gì?
khái niệm Tiktoker là gì?

Tiktok là một trong những nền tảng mạng xã hội video ngắn đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Được ra mắt tại Việt Nam vào năm 2016, hiện nay đây đang là một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất. Đặc biệt đối tượng sử dụng chủ yếu các bạn trẻ.

Vậy Tiktoker là những đối tượng xây dựng hình ảnh, sử dụng mạng xã hội Tiktok để tạo ra thu nhập cho bản thân. Họ sẽ thực hiện sáng tạo ra những nội dung video để thu hút người xem và kiếm tiền từ nền tảng mạng xã hội này. Tính đến nay, mỗi tháng có hơn 1 tỷ người sử dụng nền tảng mạng xã hội này  và hơn 4,8 tỷ người dùng hoạt động trên internet.

Nghề tiktoker kiếm tiền như thế nào? Tiktoker kiếm được bao nhiêu tiền?

Sau khi đã hiểu về khái niệm tiktoker là gì thì bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động của tiktoker đó là:

Nghề tiktoker kiếm tiền như thế nào?

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing

Là một trong những cách kiếm tiền trên tiktok hiệu quả được Tiktoker áp dụng nhiều nhất hiện nay. Đây chính là hình thức quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, thương hiệu bằng cách dẫn các đường link liên kết và kết nối trang cá nhân của tiktoker.

Khi người xem mua hàng bằng đường link đó, tiktoker sẽ được nhận hoa hồng. Một số doanh nghiệp còn đưa ra các cột mốc cụ thể về số lượng sản phẩm bán được và thưởng thêm cho các tiktoker khi hoàn thành cột mốc.

>>> Xem thêm: Review là gì? 4 Nguyên tắc cần nắm rõ khi viết bài review

Quảng cáo thương hiệu

Quảng cáo thương hiệu
Quảng cáo thương hiệu

Đây là một cách kiếm tiền phiến. Hiện tại, khá nhiều bạn trẻ đang tích cực xây dựng hình ảnh của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Khi có lượt theo dõi, mực độ ảnh hưởng nhất định, họ sẽ được các nhãn hàng, thương hiệu để quảng cáo. Tuỳ thuộc vào mức độ nổi tiếng của bạn thì các nhãn hàng sẽ trả thù lao hợp lý. Đây là cách kiếm tiền tương tự với các KOL, celebs hiện nay.

Nhận Donate qua livestream

Nhận Donate qua livestream
Nhận Donate qua livestream

Bên cạnh những cách kiếm tiền trên, bạn có thể trở thành một streamer ngay trên Tiktok và nhận các khoản Donate từ nền tảng này. Tuy vậy bạn sẽ chia lại một phần Donate cho Tiktok. Do đó mức thu nhập thực tế khi trở thành streamer và nhận donate từ người xem trên tiktok không quá cao. 

Ở một số nền tảng tiktok nước ngoài khác, bạn có thể nhận thêm thù lao từ lượt xem. tuy nhiên, hình thức này chưa được áp dụng tại Việt Nam.

Quảng cáo cho chính thương hiệu của bạn

Ngoài các cách trên, bạn hoàn toàn có thể quảng bá các sản phẩm do bạn kinh doanh để kiếm tiền. Với cách này, bạn sẽ là người làm tất cả công việc từ A – Z. Trong đó bao gồm quay video, giới thiệu sản phẩm như bán hàng và vận chuyển. Để có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo thương hiệu của chính bạn thì bạn cần phải là một tiktoker giỏi. Người có thể sản xuất video sáng tạo có như vậy mới gây ấn tượng tốt cho người xem.

Chạy quảng cáo trên tiktok ads

Chạy quảng cáo trên tiktok ads
Chạy quảng cáo trên tiktok ads

Nếu như ngoại hình không phải là lợi thế của bạn thì tiktok ads cũng là một cách kiếm tiền tốt. Đây là cách thức kiếm tiền tương tự như fb ads, GG ads. Hiện nay, Tiktok là nền tảng còn khá mới và chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây nên các nhà phát triển không mấy khắt khe. Do đó bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để kiếm tiền.

Tiktoker kiếm được bao nhiêu tiền?

Tiktoker kiếm được bao nhiêu tiền?
Tiktoker kiếm được bao nhiêu tiền?

Sau khi đã xem qua các cách kiếm tiền của các tiktoker thì bạn sẽ thử hỏi thu nhập của các tiktoker là bao nhiêu. Việc kiếm được bao nhiêu tiền sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ:

  • Trở thành người quảng bá thương hiệu: Mức booking quảng cáo có thể đtạ từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, thậm chí có thể lên đến vài chục triệu.
  • Làm Affiliate Marketing: Mức thu nhập có thể lên đến 450$- 30000$/ tháng

Tuy nhiên song hành với mức thu nhập khủng, tiktoker cũng cần phải trả thuế thu nhập cá nhân. Mức quy định các tiktoker phải đóng là 7%( trong đó 5% đến từ GTGT và 2% đến từ thu nhập cá nhân của bạn)

MMO là gì? Những hình thức MMO không nên thử dù chỉ một lần

Cách trở thành tiktoker thành công

Tiktok mang đến những khoảng thời gian giải trí vui vẻ. Tuy nhiên để thành công trên mạng xã hội này bạn cần:

Sản xuất video sáng tạo

Sản xuất video sáng tạo
Sản xuất video sáng tạo

Bản thân một tiktoker giỏi cũng giống như người làm nghệ thuật. Vì thế, khả năng sáng tạo là không thể thiếu. Dù chỉ là video ngắn, những bạn cần tạo ấn tượng và thu hút được viewer. Nếu họ yêu thích họ sẽ quan tâm và không tiếc bạn follow

Ngoại hình đẹp là một lợi thế

Ngoại hình đẹp là một lợi thế
Ngoại hình đẹp là một lợi thế

Ở xã hội hiện nay, có ngoại hình là một lợi thế. Và trên Tiktok cũng vậy, bạn có ngoại hình đẹp, bạn có thể tận dụng lợi thế đó để quay video tiktok nhằm thu hút người xem. Đây chính là cách mà GenZ sử dụng để chơi tiktok kiếm tiền. Cũng chính vì vậy, các titoker thường rất trẻ. Họ tài năng và xinh đẹp được rất nhiều khán giả yêu thích.

Tạo sự nổi bật

Tạo sự nổi bật
Tạo sự nổi bật

Những video hát nhép hay bắt chước người khác sẽ khiến người dùng Tiktok không cảm thấy hấp dẫn. Bạn cần tạo giá trị riêng cho bản thân. Điều này cực kỳ quan trọng và nó sẽ giúp bạn có những phản hồi tốt từ người xem. Có thể nói tạo sự khác biệt là điều quan trọng một tiktoker cần làm nếu muốn kiếm tiền.

Bắt trend tiktok

Bắt trend tiktok
Bắt trend tiktok

Tiktok là nền tảng mang đến những xu hướng mới nhất, hấp dẫn người xem. Nếu là một tiktoker bạn sẽ không thể bỏ qua những trend đang hot và phát triển nó để được nhiều người công nhận. Từ đó thu hút sự quan tâm của người sử dụng khi truy cập ứng dụng này.

Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn  hiểu rõ khái niệm tiktoker là gì rồi. Nghề tiktoker thực sự là một nghề mới nhưng lại có sức hút cực lớn và mang lại được thu nhập khủng. Đây chính là những cơ hội mới cho bạn trẻ có tài năng cho dù bất cứ ngành nghề nào. Hy vọng bài viết đã mang đến kiến thức bổ ích cho bạn.

Theo dõi những khiến thức bổ ích tại khanhkhiem.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *