Đăng nhập nhanh hơn bằng việc thiết lập mã PIN trên windows 10

Đối với các hệ điều hành từ windows 8/8.1 và windows 10 thì việc đăng nhập vào windows thường mặc định là chính mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn, điều này gây ra một chút bất tiện cho người dùng, đồng thời nếu mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn đặt dài cũng như nhiều ký tự đặc biệt thì việc đăng nhập windows 10 khá khó khăn và mất thời gian.[toc]

thiết lập mã pin trên windows 10

Vì vậy để giải quyết vấn đề này cũng như giúp người dùng có thể đăng nhập windows 10 nhanh và dễ dàng hơn, Microsoft cho phép chúng ta thiết lập mã PIN đăng nhập trên windows 10. Bằng cách thiết lập mã PIN trên windows 10 bạn có thể dùng mã PIN ngắn gọn dễ nhớ để thay thế cho mật khẩu tài khoản Microsoft mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cho windows 10.

Bây giờ hãy cùng Khánh Khiêm Blog thực hiện các bước thiết lập mã PIN trên windows 10 nhé.

Thiết lập mã PIN trên windows 10

− Bước 1: Bấm nút Start >>> Chọn Settings

1-thiết lập mã pin trên windows 10

− Bước 2: Tại cửa sổ Settings bạn chọn Accounts

2-thiết lập mã pin trên windows 10

− Bước 3: Tiếp theo bạn nhìn bên tay phải và chọn mục Sign-in options, ở bên tay trái kéo xuống và tại mục PIN bạn bấm Add để thêm mã PIN cho windows 10

3-thiết lập mã pin trên windows 10

− Bước 4: Ngay lập tức windows 10 sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn nhằm mục đích xác thực người thiết lập mã PIN này chính là bạn.

− Bước 5: Bạn nhập mã  PIN và nhập lại mã PIN một lần nữa (Lưu ý: Mã PIN phải toàn là chữ số nhé, đồng thời tối thiểu 4 ký tự) rồi chọn OK như hình dưới.

4-thiết lập mã pin trên windows 10

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành việc thiết lập mã PIN trên windows 10 rồi đó.

Cách sửa, xóa mã PIN trên windows 10

Việc thay đổi mã PIN hoặc xóa mã PIN trên windows 10 nếu như bạn không muốn sử dụng mã PIN cũng cực kỳ đơn giản. Sau khi thiết lập mã PIN trên windows 10 trong mục mã PIN sẽ xuất hiện 2 mục là ChangeRemove

− Để thay đổi mã PIN bạn chọn Change, một bảng thiết lập hiện ra dòng đầu tiên bạn nhập mã PIN cũ, dòng thứ 2 nhập mã PIN mới và dòng 3 nhập lại mã PIN mới 1 lần nữa, sau đó bấm OK để hoàn thành thay đổi mã PIN trên windows 10.

5-thiết lập mã pin trên windows 10

− Để xóa mã PIN bạn chọn Remove, tiếp theo sẽ có bảng yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn rồi chọn OK.

6-thiet-lap-mã-pin-tren-win-10
Cách xóa mã PIN trên windows 10

Đến đây bạn đã hoàn thành việc xóa mã PIN trên windows 10 rồi.

>>> Bài viết tham khảo: Cách cài win 10 bằng USB

Như vậy bài viết này mình vừa chia sẻ tới bạn đọc cách thiết lập mã PIN trên windows 10 nhằm giúp việc đăng nhập windows 10 dễ dàng, nhanh chóng, cũng như cách thay đổi, xóa mã PIN trên windows 10. Nếu có ý kiến đóng góp hay thắc mắc bạn đọc hãy để lại comment khanhkhiem.com sẽ có phản hồi lại sớm nhất cho bạn nhé…!!!

Chúc bạn thành công…!!!

Tác giả: Khánh khiêm

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *