Story là gì? Áp dụng Story cho kinh doanh như thế nào cho hiệu quả?

Tính năng story của Facebook, Instagram là một tính năng không còn lạ lẫm gì với các bạn trẻ thường xuyên dùng phương tiện truyền thông xã hội này. Mạng xã hội instagram Stories quảng cáo đã được khai thác từ sớm và mang về nhiều kết quả khá tốt cho nhiều cá nhân/ doanh nghiệp.

Vậy story là gì? Áp dụng story như thế nào hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Story là gì?

Khái niệm story là gì?
Khái niệm story là gì?

Story là dạng tin trên điện thoại và máy tính, đăng tải các thông tin ngắn, nội dung đặc biệt, hấp dẫn nhất là với các doanh nghiệp khi muốn quảng bá thương hiệu của mình.Sau khi thành công trên nền tảng instagram, facebook kế thừa và phát triển ứng dụng story với tính năng tương tự. 

Story chỉ có thể nhìn thấy trong vòng 24h và sau đó 24h là tin sẽ biến mất. Chỉ riêng bạn có thể nhìn thấy tin story của mình trong kho lưu trữ hoặc bạn có thể đánh dấu tin nổi bật trên trang cá nhân của mình.

Và story không chỉ được các bạn trẻ hưởng ứng mà còn được các doanh nghiệp cũng không bỏ qua để góp phần  hỗ trợ công việc bán hàng của mình. Còn đối với các bạn trẻ, họ chụp ảnh chia sẻ những khoảnh khắc của mình qua những đoạn video ngắn. Bạn có thể sử dụng những công cụ của tính năng như chèn biểu tượng cảm xúc, ghép nhạc và những hiệu ứng cho hình ảnh, video để những khoảnh khắc bạn bè đước sôi động, ấn tượng và thu hút người xem.

Tính năng của story

Tính năng của story
Tính năng của story

Tạo dấu ấn riêng

Story cho phép người sử dụng phát huy tối đa khả năng sáng tạo tin cho mình. Các hiệu ứng, khung hoặc nhãn dán bạn có thể sử dụng để tạo nét riêng cho ảnh/video của bạn.

Đăng chéo nhiều nền tảng

Hiện nay cả Facebook và Instagram đang có tính năng liên kết với nhau nhằm tăng tính tương tác giữa 2 nền tảng này. Nếu doanh nghiệp đang có hoạt động trên Instagram và sử dụng story, bạn có thể đăng chéo Instagram Stories lên Facebook để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.

Xem thông tin người tiếp cận chi tiết

Bạn hoàn toàn nắm được số người mà Tin trên trang tiếp cận cũng như tạo nội dung phù hợp nhất với đối tượng vào những lần sau.

Lợi ích story đem lại

Đối với doanh nghiệp muốn quảng cáo, bạn hàng thì story đúng là một tính năng tuyệt vời.  Những lợi ích mà tính năng này mang lại như sau:

Lợi ích của story
Lợi ích của story

 

Tiếp cận khách hàng dễ dàng

Story cho phép người dùng dễ dàng khám phá và theo dõi người khác qua những hình ảnh, video ngắn chia sẻ. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng triệt để tính năng này vào việc tiếp cận khách hàng, thu hút sự chú ý từ họ.

Thay vi bạn đăng lên bảng tin sẽ bị Facebook giới hạn số lượng người tiếp cận những story lại có cái hay là tiếp cận nhiều nhiều khách hàng nhất trong ngày. Khách hàng có thể xem story của người dùng khách nhưng sau đó tin của bạn xuất hiện họ vẫn tiếp cận thương hiệu một cách gián tiếp nhất.

Tăng nhận diện thương hiệu

Với khả năng tiếp cận không cần trả phí, story là cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp tăng cường mức độ tương tác, xây dựng nhận thức cho khách hàng về thương hiệu. Các thông điệp giá trị được tạo và chia sẻ đến với mọi người trong các story dễ tiếp cận tối đa đối tượng khách hàng. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện với khách hàng và có cơ hội đem lại doanh

Tương tác với khách hàng thuận tiện

Nếu như trước đây doanh nghiệp đăng bài lên bảng tin khách hàng muốn hỏi phải vào chatbox hoặc bình luận dưới bài post. Tuy nhiên với mỗi tin khách hàng có thể nhắn tin trực tiếp và tương tác một cách dễ dàng hơn với doanh nghiệp.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn

Nếu như các story hoặc áp dụng như cầu của khách hàng hay gợi ý cho họ cũng là một cách để kích thích hành vi tiêu dùng chuyển đổi thành đơn hàng cho doanh nghiệp.

Các định dạng trên story, doanh nghiệp sẽ tương tác với khách hàng và cung cấp đem đến những thông tin cho giá trị cho họ. Chẳng hạn khi đang story về các chương trình ưu đãi khuyến mãi, các sự kiện mà doanh nghiệp tham gia, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới,…

Áp dụng story cho kinh doanh như thế nào?

Bên cạnh việc cập nhật News Feed thường xuyên, thì việc tận dụng Facebook story chính là bí quyết bán hàng trên Facebook” chốt đơn” nhanh chóng nhất hiện nay. Bạn có thể áp dụng các bí quyết sau đây để sử dụng story hiệu quả:

Áp dụng story cho kinh doanh như thế nào?
Áp dụng story cho kinh doanh như thế nào?

Đăng story thường xuyên

Do story chỉ tồn tại trong vòng 24h, chính vì vậy bạn cần cập nhật liên tục. Bạn có thể chia sẻ thông tin về sản phẩm, các chiến dịch quảng cáo mỗi ngày. Ngay khi đăng nhập, người dùng này sẽ nhìn thấy ngay story của bạn nhờ vào vị trí nổi bật của tính năng này

Khi có như cầu sử dụng khách hàng sẽ nhớ ngay đến sản phẩm của bạn đầu tiên. Để tránh việc khách hàng cảm thấy nhàm chán khi xem quá nhiều quảng cáo, bạn có thể làm cho nội dung của mình trở nên hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng video ngắn hay ảnh tĩnh, chèn thêm những bài hát trend, sử dụng text đẹp, filter ảnh đẹp, tận dụng hashtag,…

Sử dụng tính năng Swipe up

Sử dụng tính năng Swipe up
Sử dụng tính năng Swipe up

Tính năng này cho phép nhà kinh doanh chèn links vào story. Bạn nên tận dụng Swipe Up để chèn links shop, website doanh nghiệp khi đăng video, hình ảnh giới thiệu sản phẩm hoặc các chương trình ưu đãi đang có.

Khách hàng có thể dễ dàng đến trang mua nhanh chóng thúc đẩy quyết định mua hàng giúp tăng khả năng chốt đơn cho doanh nghiệp đồng thời tăng traffic cho website. Đây là một bí quyết bán hàng trên Facebook cực kỳ hiệu quả.

Đăng feedback của khách hàng

Khi mua hàng khách hàng luôn quan tâm đến feedback. Bởi vậy hãy lựa chọn những feedback tích cực từ những người đi trước. Chính vì thế, đăng các phản hồi tốt, chân thật từ những khách hàng khác lên story là một cách thu hút khách hàng tiềm năng,lan toả chất lượng và uy tín thương hiệu đến nhiều người.

Bạn nên thường xuyên cập nhật những phản hồi tích cực và tổng hợp những post này với mục đích nổi bật để dễ theo dõi và tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

Liên kết website, thương hiệu điện tử

Tính năng “Swipe up” cho phép người tạo tin chèn liên kết vào stories của mình. Đây là tính năng mà những người xem tới trang đích họ mong muốn.

Thông thường các doanh nghiệp tận dụng tính năng này để đăng hình ảnh video về sản phẩm.  Chúng có thể là website hay các sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Từ đó thúc đẩy doanh thu hay tăng traffic của website của bạn.

Đăng tải hình ảnh thực tế sản phẩm

Cũng giống như feedback, hình ảnh thực tế của sản phẩm cũng là một điều đáng lưu tâm với mỗi khách hàng. Chính vì vậy, doanh nghiệp muốn tranh bán hàng chuyên nghiệp, ra đơn hàng thì hãy cập nhật những hình ảnh thực tế nhưng chỉnh sửa sao cho nó “thật trân” một chý. Đây là một trong các yếu tố để người mua chuyển đổi hành vi mua hàng.

Thêm CTA

Doanh nghiệp có thể thúc đẩy chuyển đổi hành vi của khách hàng bằng cách thêm yếu tố kêu gọi hành động vào bài đăng của mình. Chẳng hạn bạn khuyến khích người xem ghé vào trang bạn muốn, mua hàng,…

Sử dụng hình ảnh chất lượng

Do chỉ có thời lượng tối đa là 26s. Chính vì vậy, việc tạo ấn tượng cho người xem ngay từ những giây đầu tiên là quan trọng. Mởđầu story chính là yếu tố giúp khách hàng quyết đĩnh xem  có nên tiếp tục hay bỏ qua nội dung của bạn.

Chính vì vậy cần sử dụng những hình ảnh chất lượng, video có độ phân giải cao như vậy sẽ thu hút người xem hơn những “câu chuyện” có hình ảnh không rõ nét, sơ sài.

PR trên facebook là gì ? Những yếu tố giúp PR trên facebook hiệu quả

Kết

Tóm lại, story không chỉ là một tính năng thú vị mà còn là một công cụ kinh doanh hiệu quả. Nếu tận dụng tốt kênh tiếp thị này doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng và giảm thiểu được chi phí quảng cáo hơn. 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về khái niệm story là gì và những lợi ích tính năng này mang lại. Chúc bạn thành công và hãy theo dõi khanhkhiem.com để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *