Những trình duyệt web nên sử dụng trên windows 10

Windows 10 ra mắt nhận được phản hồi khá tích cực từ phía người dùng cũng như các chuyên gia phân tích trên thế giới, và trong tương lai chắc chắn windows 10 sẽ còn phát triển 1 cách mạnh mẽ hơn nữa, do vậy để nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như tương thích tốt với hệ điều hành mới này, các phần mềm bên thứ 3 buộc phải cải tiến phần mềm của họ để theo kịp với windows 10, và đương nhiên trình duyệt web cũng không ngoại lệ.

Vậy những trình duyệt web nên sử dụng trên windows 10 là gì? bài viết này Khánh Khiêm Blog xin đưa ra những trình duyệt web đáng để bạn thử trên windows 10.

  • Google chrome

trinh-duyet-google-chrome

Là trình duyệt được phát triển bởi chính google dựa theo mã nguồn mở chromium, với những tính năng vượt trội như tính bảo mật tốt, độ ổn định cao, tốc độ lướt web nhanh vv…, đã giúp google chrome lọt vào top những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Phiên bản mới đây nhất của google chrome giúp cải thiện hơn về tốc độ lướt web, giảm tiêu thụ hiệu suất máy tính nên đến 30%, thêm nhiều add on, tiện ích mới … đặc biệt thay đổi về giao diện phù hợp với windows 10 hơn. Vì vậy chrome chính là ứng cử viên sáng giá cho bạn khi muốn cài trình duyệt web trên windows 10.

  • Mozilla Firefox

trinh-duyet-web-firefox-cho-windows10

Firefox là cái tên không quá xa lại với nhiều người dùng vì những tính năng mà nó đem lại, với tốc độ lướt web nhanh, ít chiếm tài nguyên thiết bị, tính bảo mật rất tốt, đặc biệt firefox có kho add on vô cùng đa dạng và hỗ trợ lâu dài, nhiều người đã không thể bỏ được trình duyệt này chính vì những add on của nó.

Chế độ lướt web riêng tư (Private Mode) trên firefox giúp người dùng ẩn danh ngay cả khi đang truy cập Internet mà không để lại bất kì dấu vết nào. Firefox cũng đã có bản cập nhật mới nhất giúp cải thiện tính năng, hiệu suất, giao diện phù hợp và tương thích tốt trên windows 10.

  • Microsoft Edge

trinh-duyet-web-microsoft-edge

Trình duyệt web cây nhà lá vườn của Microsoft được tính hợp sẵn trên hệ điều hành windows 10, và cũng là trình duyệt mặc định thay thế cho Internet Explorer đã quá cũ và bị nhiều người hắt hủi.

Microsoft Edge mang trong mình nhiều tính năng mới, hữu ích mà chỉ mình nó có như:

– Sử dụng Cortana (trợ lý ảo) trong Microsoft Edge

– Tính năng web note giúp bạn ghi chú ngay trên trình duyệt.

– Chế độ đọc sách tiện dụng hơn.

– Dễ dàng đánh dấu và chia sẻ vv…

Thiết kế của Microsoft Edge rất đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, tốc độ lướt web vượt trội, tiêu thụ hiệu suất thiết bị ít, đặc biệt các Extensions cũng đã được tích hợp trên Microsoft Edge trong bản cập nhật lớn của hệ điều hành windows 10 (Windows 10 Anniversary Update), điều mà người dùng than phiền nhiều nhất về sự thiếu sót Extensions khi trình duyệt này ra mắt.

  • Opera

trinh-duyet-web-opera-cho-windows10

Thật sự thiếu xót khi ta không nhắc đến opera, 1 trình duyệt có tốc độ lướt web nhanh, giao diện đẹp, chức năng tìm kiếm trong Opera cũng được đánh giá rất cao, khả năng quản lý danh sách bookmark, ngăn chặn các phần mềm theo dõi quá trình duyệt Web tốt.

Đặc biệt tại bản cập nhật mới nhất, opera được tích hợp tính năng VPN miễn phí và không giới hạn với người dùng.

  • CốcCốc

Trình duyệt CốcCốc là trình duyệt web có lượng người dùng đứng thứ 2 (sau google chrome) tại Việt Nam, đây là trình duyệt do chính các kỹ sư việt làm nên dựa theo mã nguồn mở chromium tương tự như google chrome, tuy nhiên sở dĩ CốcCốc đặt được sự thành công như ngày hôm nay là nhờ vào những tính năng dành riêng cho người dùng việt như:

– Tích hợp sẵn công nghệ tải của IDM

– Truy cập facebook với mọi nhà mạng mà không bị chặn

– Tự động thêm dấu tiếng việt, kiểm tra chính tả

– Tra từ điển chỉ bằng 1 click chuột vv…

Như vậy trên đây là những trình duyệt web nên sử dụng trên windows 10 mà khanhkhiem.com muốn chia sẻ với các bạn, hy vọng nó sẽ giúp bạn chọn cho mình 1 trình duyệt web ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu còn trình duyệt nào mà các bạn cảm thấy sử dụng rất tốt trên windows 10 thì hãy để lại ý kiến, chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

3 Trả lời “Những trình duyệt web nên sử dụng trên windows 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *