“Midnights” của Taylor Swift – Nguồn năng lượng bất ổn nhưng hài hước

Sau khi rong ruổi khám phá những giai điệu Indie Folk ngọt ngào, sâu lắng trong “ khu rừng” Folklore và evermore, cuối cùng Taylor Swift tìm lại mảnh đất nhạc Pop – thể loại sở trường của cô nàng. Sau “ bao đêm khó ngủ” màn comeback lần này của công chúa nhạc đồng quê không khiến khán giả thất vọng khi xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới. Hãy cũng chúg tối tìm hiểu về “Midnights” của Taylor Swift.

Taylor Swift phát hành album thứ 10 “Midnights”

Ra mắt vào ngày 21/10, những đoạn nhạc trong album: “Midnight” đã tràn ngập các stories trên mạng xã hội. Cô nàng mở đầu kỷ nguyên Midnights bằng câu hát:” Meet me at midnights” đồng thời dẫn dắt người nghe đi vào câu chuyện 13 đêm không ngủ của mình. Cảm hứng chủ đạo của Midnights là niềm hoan lạc trong tình yêu và sự chua chát của nỗi uất hận.

Taylor Swift phát hành album thứ 10 “Midnights”
Taylor Swift phát hành album thứ 10 “Midnights”

13 bài hát trong album thứ 10, Midnight được viết trong những đêm mất ngủ của Taylor. “ Những đêm mất ngủ” mang tới một trải nghiệm khác biệt, phi tuyến tính và thân mật đến ngạc nhiên. Thay vì chọn chủ đề xuyên suốt album, “midnight” giống như trải nghiệm của Taylor khi kết nối 13 bài hát bằng cảm xúc về không khí buổi đêm. Không nhất thiết phải nghe lần lượt nhưng bạn vẫn sẻ cảm nhận được sự tối tăm xen kẽ sự tươi sáng, mơ màng rồi bừng tỉnh.

Taylor Swift Phá kỷ lục thế giới với album “Midnight”

Ngay sau khi phát hàng chỉ trong 3 ngày album đã cán mốc 1,2 triệu bản. Điều này cũng đồng nghĩa với Taylor đang dần trở thành nữ ca sĩ sở hữu album ra mắt hoành tráng nhất năm nay. Billboard cũng khẳng định rằng Midnights đánh dấu tuần doanh thu cao nhất của một nghệ sĩ từ năm 2017. Trước đó kỷ này cũng thuộc về cô nàng với album Reputation.

Taylor Swift Phá kỷ lục thế giới với album “Midnight”
Taylor Swift Phá kỷ lục thế giới với album “Midnight”

Chưa dừng lại ở đó, Taylor cũng đang trên đà phá vỡ kỷ lục doanh thu đĩa tha kể từ năm 1991. Số lượng phát trực tuyến của Taylor cũng đủ mạnh để mang lại  nữ ca sĩ thành tích tuần tốt thứ 3 từ năm 2022.

Ngoài ra, chỉ trong ngày đầu phát hành, Midnights cũng phá vỡ kỷ lục Spotify khi trở thành album được nghe nhiều nhất trong 24h.

Không chỉ đạt thành tích khủng, Midnights còn nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình âm nhạc. Các tờ báo lớn, trang đánh giá nhạc như Independent, Rolling Stone, The Guardian đã chấm 100/100 cho album này.

Ngoài ra, một số nhà phê bình khác cũng đánh giá cao album mới của Taylor với 98 điểm trên trang Metacritic, 80 điểm trên LATimes, Telegraph, NME, DIY Magazine, Irish Times avf Sydney Morning Herald.

Kết

Có thể nói, Midnights là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự quay lại trở thành một ngôi sao nhạc Pop. Sự trở lại này của cô nàng được cho là thành công khi phá nhiều kỷ lục cũng như nhận được những đánh giá cao của các nhà phê bình.

Hãy theo dõi những thông tin bổ ích tại khanhkhiem.com nhé!

>>> Xem thêm: Black Adam là ai? Siêu phẩm đáng mong chờ của DC năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *