Linkedin là gì? Sự thật về tác dụng của Linkedin tại Việt Nam

linkedin là gì? cách đăng ký linkedin, cách sử dụng linkedin và những ai thường sử dụng linkedin tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

[toc]Hiện nay mạng xã hội đang ngày càng phát triển mạnh mẽ phục vụ những nhu cầu khác nhau của con người từ giao lưu trò chuyện, kết bạn, trao đổi công việc, đăng ảnh… Những cái tên nổi bật phải kể đến như facebook, google+, twitter, zalo…

Và có một cái tên có lẽ ít người biết đến và cũng ít được sử dụng tại Việt Nam đó là mạng xã hội linkedin. Vậy mạng xã hội linkedin là gì? vai trò quan trọng của nó ra sao và những ai thường sử dụng linkedin? Trong bài viết này khanhkhiem.com sẽ chia sẻ tới bạn đọc chi tiết về vấn đề để bạn có thể hiểu hơn về một mạng xã hội tuyệt vời này.

Linkedin là gì?

Linkedin là mạng xã hội lớn thứ 3 thế giới chỉ đứng sau facebook và twitter, cách thức hoạt động, nền tảng cũng gần tương tự như các mạng xã hội khác. Tuy nhiên đối tượng sử dụng mạng xã hội Linkedin chủ yếu là những doanh nghiệp, cá nhân với mục đích tuyển dụng hoặc tìm kiếm việc làm, cũng như mở rộng cơ hội kinh doanh.

linkedin là gì 01

Linkedin là gì?

Để dễ hiểu hơn bạn có thể tưởng tượng Linkedin giống như facebook chỉ khác 1 điều là Linkedin được sử dụng để phục vụ cho công việc mà thôi. Đến đây chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được Linkedin là gì? đúng không.

>>> Có thể bạn quan tâm: Google drive là gì?

Cách đăng ký Linkedin

Việc đăng ký 1 tài khoản Linkedin cũng không quá phức tạp, nếu bạn chưa biết cách làm có thể tham khảo các bước dưới đây:

Đầu tiên bạn truy cập trang đăng ký tài khoản Linkedin: Tại đây.

Sau đó điền các thông tin cần thiết như: tên(First name), họ(last name), email, mật khẩu(Password). Sau đó nhấn –> Join now để tiếp tục. Ngoài ra nếu bạn cũng có thể sử dụng tài khoản facebook để đăng ký để rút ngắn thời gian.

linkedin là gì - cách đăng ký linkedin 01

Linkedin là gì? – Cách đăng ký linkedin

Tiếp theo bạn điền tên quốc gia và mã bưu điện (Code postal)  tỉnh, thành phố bạn đang sinh sống. Nếu chưa biết về mã bưu điện của tỉnh, thành phố bạn đang sinh sống có thể tìm và tham khảo bài viết: mã bưu điện (mã Code postal). Ví dụ mình ở Hà Nội thì Code postal = 100000. Sau đó bấm next để tiếp tục.

linkedin là gì - cách đăng ký linkedin 02

Sẽ có 1 bảng yêu cầu bạn nhập thông tin nghề nghiệp của mình. Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì chọn Yes và nhập tên trường, ngày bắt đầu và ngày dự kiến kết thức.

linkedin là gì - cách đăng ký linkedin 03

Còn nếu bạn đang đi làm thì bấm No và nhập tên nghề nghiệp và công ty đang làm.

linkedin là gì - cách đăng ký linkedin 04

Tiếp theo Linkedin sẽ hỏi bạn quan tâm điều gì nhất, sẽ có 5 mục như hình bên dưới bạn có thể lựa chọn theo ý bạn, đối với mình, mình sẽ chọn — > Not sure yet, i’m open (Chưa chắc, tôi đang mở).

linkedin là gì - cách đăng ký linkedin 05

Sẽ có 1 mã xác nhận gửi vào email của bạn, bạn mở email và nhập mã xác nhận —> Verify.

linkedin là gì - cách đăng ký linkedin 06

Sau khi xác nhận thành công, bạn sẽ được chuyển đến 1 số thiết lập cơ bản giống như trên facebook như thiết lập kết nối bạn bè, ảnh avatar… Đến đây là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Linkedin rồi đó.

linkedin là gì - cách đăng ký linkedin 07

Tác dụng của Linkedin là gì?

linkedin là gì - tác dụng của linkedin

Linkedin là gì – tác dụng của Linkedin

  • Linkedin giúp kết nối mọi người với những thông tin về công ty, trường học thông qua email.
  • Mạng xã hội Linkedin giúp các cá nhân có thể tạo profile (hồ sơ cá nhân) trong đó trình bày chi tiết về những thông tin như họ tên, nghề nghiệp, sở thích, học vấn, cấp bậc làm việc… nhằm giúp các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xem xét. Đây là 1 cách để bạn có thể có thểm nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.
  • Linkedin giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh sản phẩm của mình để nhiều người biết đến hơn.
  • Là mạng xã hội giúp cá nhân dễ dàng kết nối với những nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp bạn có công việc ổn định và phù hợp hơn.

Sự thật về tác dụng của Linkedin tại Việt Nam

Thông qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu được mạng xã hội Linkedin là gì? tác dụng của Linkedin là gì? rồi đúng không. Tuy nhiên như đã chia sẻ ở đầu bài viết hiện tại Việt Nam mạng xã hội Linkedin vẫn chưa phổ biến và khá ít người sử dụng.

Hầu hết những người sử dụng Linkedin tại Việt Nam là những người làm về SEO (nếu chưa biết về SEO có thể tham khảo bài viết SEO là gì?). Họ sử dụng Linkedin để viết bài, đặt backlink, thúc đẩy thứ hạng từ khóa… Tất nhiên mình không khẳng định là 100% người sử dụng Linkedin là để làm SEO, vẫn sẽ có những người sử dụng Linkedin để phục vụ cho công việc kết nối cá nhân, doanh nghiệp, tìm việc, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, tổ chức… nhưng con số này là rất ít.

Đến đây bạn có thể thấy mạng xã hội Linkedin ở Việt Nam không những không được sử dụng nhiều, mà còn không được sử dụng đúng với chức năng và nhiệm vụ chính của nó.

Như vậy trên đây là những chia sẻ khá chi tiết về khái niệm Linkedin là gì? cách đăng ký Linkedin, cũng như tác dụng của Linkedin trên thế giới và tại Việt Nam. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về mạng xã hội tuyệt vời cũng như sử dụng nó đúng cách hơn.

>>> Từ khóa tìm kiếm: linkedin tiếng việt, cách đăng ký linkedin, cách tạo profile trên linkedin, cách kết bạn trên linkedin, linkedin việt nam, linkedin vietnam, cách sử dụng linkedin, linkedin vietnam job.

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Một trả lời tới to “Linkedin là gì? Sự thật về tác dụng của Linkedin tại Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *