Kích hoạt bảo mật 2 lớp trên facebook, bảo vệ tài khoản facebook

[toc]Hiện nay việc mất tài khoản facebook diễn ra khá phổ biến, nó đem lại rất nhiều phiền toái, cũng như hậu quả cho chủ tài khoản, vì vậy bạn hãy tự bảo vệ tài khoản facebook của mình bằng việc kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp có sẵn trên facebook, nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro bị đánh cắp tài khoản facebook.

Bài viết tham khảo:

Vậy bạn đã hiểu được phương thức hoạt động của tính năng bảo mật 2 lớp trên facebook như nào chưa? Khi tính năng này được kích hoạt nó gần như bảo vệ tài khoản facebook của bạn tuyệt đối.

bao-mat-2-lop-tren-facebook

Với cơ chế bảo mật hai bước, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook trên một thiết bị mới, quá trình này không chỉ yêu cầu bạn điền mật khẩu tài khoản, mà còn yêu cầu xác nhận thêm lớp mật khẩu thứ hai. Mật khẩu thứ hai này sẽ gửi về điện thoại của bạn dưới dạng tin nhắn. Bạn phải khai báo đúng hai mật khẩu (mật khẩu hộp thư và mật khẩu thứ hai) mới có thể đăng nhập vào tài khoản.

Với cách thức, thủ thuật facebook này nếu hacker có cắp được mật khẩu tài khoản Facebook của bạn vẫn không thể đăng nhập vào tài khoản vì còn vướng lớp bảo mật bằng mật khẩu thứ hai mà chỉ bạn mới biết. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào các bước thực hiện việc kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên facebook nhé (Mình sẽ thực hiện trên máy tính vì nó dễ làm và linh động hơn so với trên điện thoại)

Hướng dẫn kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên facebook

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản facebook bằng trình duyệt web trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình ổ khóa, góc trên bên phải facebook, sau đó chọn Xem cài đặt khác

bao-mat-2-lop-tren-facebook-01

 • Bước 3: Nếu bạn chưa thêm số điện thoại vào tài khoản facebook để xác nhận thì chọn mục “di động” rồi thêm số điện thoại của bạn vào nhé.

Lưu ý: Bạn phải thêm chính xác số điện thoại hiện tại bạn đang dùng để chút nữa thuật tiện hơn cho việc kích hoạt bảo mật 2 lớp trên facebook cũng như cho việc đăng nhập sau này nhé.

bao-mat-2-lop-tren-facebook-02

 • Bước 4: Sau khi đã thêm được số số điện thoại, bây giờ bạn chọn mục bảo mật, nhấn chỉnh sửa tại phần xét duyệt đăng nhập.

bao-mat-2-lop-tren-facebook-03

 • Bước 5: Đánh dấu tích vào mục “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ.”

bao-mat-2-lop-tren-facebook-04

 • Bước 6: Nhấn vào bắt đầu tại hộp thoại hiện ra sau khi bạn tích vào ô ở bước trước. Sau đó nhấn tiếp tục tại 1 ô thoại hiện ra.

bao-mat-2-lop-tren-facebook-05

 • Bước 7: Tại bước này facebook sẽ gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại mà bạn đã thêm vào tại bước 3. Sau đó bạn nhập mã xác nhận đó vào ô trống rồi bấm tiếp tục để xác nhận.

bao-mat-2-lop-tren-facebook-06

 • Bước 8: Tại bước này bạn nhập lại mật khẩu hiện tại của bạn vào và nhấn “Gửi” nhé.

bao-mat-2-lop-tren-facebook-07

 • Bước 9: Lúc này bạn tích vào ô “Không, yêu cầu mã ngay lập tức” rồi chọn Đóng

bao-mat-2-lop-tren-facebook-08

Như vậy quá trình kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên facebook đã hoàn thành, Từ giờ trở đi, mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook bằng một máy tính hoặc smartphone lạ (chưa từng đăng nhập Facebook trước đó), Facebook sẽ gửi về số điện thoại bạn đã khai báo một tin nhắn có chứa mật khẩu ngẫu nhiên (OTP). Bạn sẽ phải điền mật khẩu của tài khoản Facebook, sau đó điền mật khẩu xác minh thứ 2 mới truy cập được vào tài khoản Facebook của mình.

Làm sao để đăng nhập facebook trong trường hợp không có điện thoại

Một vấn đề đặt ra khi kích hoạt chế độ tài khoản 2 bước là bạn luôn phải có điện thoại ở bên cạnh để nhận mật khẩu thứ hai nếu cần đăng nhập Facebook vào một thiết bị lạ. Vậy làm sao để đăng nhập vào tài khoản Facebook nếu bạn để quên điện thoại?

Để giải quyết vấn đề này bạn làm như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào facebook trên máy tính.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải tài khoản Facebook, chọn Xem cài đặt khác.
 • Bước 3: Chọn mục Bảo mật ở menu bên trái. Nhấn Chỉnh sửa tại mục Xác nhận đăng nhập. Nhấn tiếp vào nút Nhận mã tại mục Nhận mã để sử dụng mã khi bạn không mang theo điện thoại.

bao-mat-2-lop-tren-facebook-09

 • Bước 4: Xác nhận mật khẩu tài khoản, sau đó một hộp thoại hiện ra chứa danh sách 10 đoạn mã ngẫu nhiên mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào Facebook mà không cần phải sử dụng đến mã xác nhận gửi về điện thoại bằng tin nhắn. Bạn có thể in hoặc sao chép lại 10 đoạn mã ngẫu nhiên này để sử dụng khi cần.

bao-mat-2-lop-tren-facebook-10

Như vậy đến đây Khánh Khiêm Blog vừa chia sẻ đến bạn đọc cách kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên facebook, nó giúp tài khoản facebook của bạn an toàn hơn, tránh được các nguy cơ đánh cắp tài khoản từ những người lạ, hacker. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc, đóng góp gì xin để lại comment Khánh Khiêm Blog sẽ phản hồi lại sớm nhất.

Chúc bạn thành công…!!!

Khánh Khiêm Blog 

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

8 Trả lời “Kích hoạt bảo mật 2 lớp trên facebook, bảo vệ tài khoản facebook

 1. cài cái phần mềm bảo mật này mất thêm phí mỗi lần nó gửi code đăng nhập mà ko tiện, nhỡ đâu ngày login 10 lần mất toi 100k. Nên cài 1 phần mềm bản quyền cho cả điện thoại và máy tính cá nhân luôn như eset á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *