iphone lock là gì ? Có nên mua iphone lock để dùng không?

iphone lock là gì? iphone quốc tế là gì? Có nên mua iphone lock không? là những thắc mắc của nhiều người khi đang có ý định mua cho mình một chiếc iphone lock.

Trong thời gian vừa qua tại Việt Nam cái tên iphone lock được rất nhiều người nhắc đến và đang làm mưa làm gió trên thị trường smartphone việt. Hiện nay trên thị trường iphone được chia ra làm 2 loại bao gồm: Iphone quốc tếiphone khóa mạng (lock).

Vậy cụ thể iphone lock là gì? và Sự khác nhau giữa iphone lock và iphone quốc tế như thế nào? Hãy cùng khanhkhiem.com tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé.

iphone lock là gì?

iphone lock là những chiếc iphone khi bán ra sẽ đi kèm với hợp đồng nhà mạng (khóa mạng) do vậy những chiếc iphone này chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng đó mà thôi.

iphone lock là gì 01

iphone lock là gì?

Ví dụ iphone lock của nhà mạng vinaphone thì chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng vinaphone mà thôi. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa iphone lock và iphone quốc tế. Các yếu tố khác như ngoại hình, phần cứng, chất lượng thì giống hoàn toàn so với iphone bản quốc tế.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình trên iphone

Loại iphone lock nào phổ biến tại thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 loại iphone lock phổ biến nhất đó là iphone lock Nhật và iphone lock Mỹ. Đến từ các nhà mạng như AT&T , Docomo, Softbank, sprint…. có giá thành rất rẻ so với bản quốc tế.

Ưu điểm và nhược điểm của iphone lock với iphone quốc tế

iphone lock là gì? - ưu điểm và nhược điểm của iphone lock với iphone quốc tế

Ưu và nhược điểm của iphone lock là gì? hay nói cách khác iphone bản lock khác gì bản quốc tế. Để bạn có thể dễ dàng hiểu hơn thì hãy tham khảo bảng so sánh bên dưới nhé:

Iphone lock Iphone quốc tế
Ưu điểm
  • Giá thành rất rẻ so với bản quốc tế cùng loại. Và đây cũng ưu điểm duy nhất của iphone lock so với iphone quốc tế.
  • Sử dùng cho mọi loại sim ở mọi thị trường.
  • Không bị hạn chế về mặt cập nhật hệ điều hành mỗi khi có phiên bản mới.
  • Sử dụng lâu dài, ổn định hơn.
Nhược điểm
  • Như đã nói qua ở phần khái niệm iphone lock là gì? Để có thể sử dụng được iphone lock ở Việt Nam bắt buộc bạn phải unlock máy, sẽ có 2 hình thức unlock đó là: Mua code unlock của nhà mạng đó (cái này chi phí khá cao ít người áp dụng). Hình thức 2 rất phổ biến đó là sử dụng sim ghép (giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên vẫn còn tồn đọng 1 số lỗi cơ bản).
  • Chưa kể khi sử dụng sim ghép cho iphone lock bạn sẽ bị hạn chế về mặt cập nhật hệ điều hành cho thiết bị của mình.
  • Hầu hết iphone lock đều về Việt Nam thông qua xách tay chính vì vậy sẽ không được bảo hành chính hãng từ apple mà chỉ có thể bảo hành tại chính cửa hàng bạn mua.
  • Giá thành chênh lệch khá cao so với bản iphone lock có thể nên đến vài triệu.

Như vậy thông qua bảng so sánh trên bạn có thể thấy điểm lợi thế duy nhất của iphone lock đó là về mặt giá thành, còn lại đều thua thiệt so với iphone quốc tế (Tiền nào của ý mà).

Có nên mua iphone lock không?

iphone lock là gì - có nên mua iphone lock không

Thông qua những phân tích trên chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về iphone lock là gì? cũng như những ưu điểm và nhược điểm của nó so với iphone quốc tế. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua iphone lock không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn có nghĩa là:

  • Nếu bạn có nguồn tài chính không dư giả thì việc lựa chọn 1 chiếc iphone lock sẽ hợp lý hơn bởi như đã nói ở trên giá thành chênh lệch khá lớn so với bản quốc tế.
  • Nhu cầu sử dụng của bạn chủ yếu là chơi game hoặc chạy các tác vụ nặng thì việc thì việc lựa chọn 1 chiếc iphone lock sẽ tốt hơn nhiều so với 1 thiết bị khác chạy android cùng tầm giá.

Còn nếu bạn không thuộc vào cùng lúc 2 yếu tố trên có nghĩa là có nguồn tài chính dư giả và ít chơi game thì lời khuyên của mình là bạn không nên chọn mua iphone lock bởi những nhược điểm của iphone lock đã phân tích ở trên. Chưa kể đến việc trong thời gian vừa qua những chiếc SIM ghép thường xuyên bị Apple fix dẫn đến việc không thể sử dụng được sim ghép như trước.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tải video trên facebook về điện thoại

Như vậy trên đây là những chia sẻ tới bạn đọc về khái niệm iphone lock là gì? cũng như những ưu và nhược điểm của loại iphone này. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn được về iphone lock, từ đó đưa ra quyết định có nên chọn mua iphone lock để sử dụng hay không.

>>> Từ khóa tìm kiếmcó nên mua iphone 6 lock nhật, iphone 5 bản lock khác gì bản quốc tế, iphone lock nhật là gì, iphone lock viettel, iphone active là gì, iphone lock mỹ, iphone 6 lock là gì, giá iphone lock, iphone 5s lock là gì.

 Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *