Green marketing là gì? Yếu tố giúp chiến lược marketing xanh hiệu quả

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thế giới kéo theo những hậu quả vô cùng to lớn về môi trường, khiến không khí và khí hậu bị ô nhiễm cũng như kéo theo nhiều sự tàn phá khác nhau. Chính vì vậy, rất nhiều nơi trên thế giới đã quan tâm tới marketing xanh hay còn gọi là green marketing. Vậy Green marketing là gì và yếu tố để thực hiện thành công một chiến dịch green marketing. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.!

Định nghĩa Green marketing là gì

Green marketing được xem như một hoạt động tiếp thị sản phẩm thân thiện với môi trường, nó bao gồm toàn bộ những hoạt động từ khâu sản xuất sản phẩm, điều chỉnh sản phẩm cho đến bán hàng cũng như các chiến dịch, thông điệp khi truyền thông sản phẩm.

Theo phân tích của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực marketing thì green marketing ra đời để đem lại những lợi ích, giá trị cho môi trường. Green marketing hiện nay giúp tạo ra được lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trước những đối thủ cùng ngành. Với sự bùng nổ của xu hướng marketing xanh thì yếu tố nào giúp một chiến lược green marketing thành công?

Định nghĩa Green marketing là gì

Khái niệm green marketing là gì (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Marketing là gì

Yếu tố cốt lõi của chiến lược green marketing

Thiết kế xanh

khách hàng dễ dàng nhận ra nhất bởi đó là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy. Khách hàng giờ cũng đã quan tâm đến những thứ có lợi ích cho môi trường. Thương hiệu giấy của Fuji Xerox đã tạo ra một thiết kế thân thiện với môi trường. Thành phần của giấy green wrap đều không gây hại cho môi trường.

Định vị thương hiệu xanh

Doanh nghiệp muốn định vị thương hiệu xanh thì nên quảng bá và nêu rõ tính phát triển bền vững của sản phẩm mình có và coi đó là nhân tố chính của hoạt động kinh doanh. Sản phẩm của doanh nghiệp nên phản ánh được giá trị bền vững cho khách hàng thấy, bởi khách hàng sẽ không bao giờ tin vào những thứ thiếu bền vững. Rất nhiều thương hiệu đã xác định rõ những giá trị trên trang web chính thức của họ và luôn làm việc theo những giá trị đó.

định vị thương hiệu xanh

Chiến lược giá cả thân thiện

Nếu khách hàng thấy được chiến lược marketing xanh đó giúp họ tiết kiệm thế nào thì hoàn toàn họ sẽ ủng hộ và sử dụng một cách bền vững nhất. Ví dụ khi khách hàng mua một phương tiện đi lại thì đều quan tâm tới độ tiết kiệm nhiên liệu. Họ sẽ biết được nếu đầu tư vào sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu thì thời gian trôi họ sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Vòng đời sản phẩm thân thiện với môi trường

Nếu bạn đã hiểu được khái niệm green marketing là gì thì bạn cũng hiểu được vòng đời sản phẩm cũng phải thân thiện với môi trường. Các hoạt động tiêu hủy sản phẩm cũng phải không được gây hại cho môi trường.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ sơ qua khái niệm green marketing cũng như những yếu tố cốt lõi cần có trong bất cứ chiến dịch marketing xanh nào. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với các bạn đang trong quá trình tìm hiểu về green marketing. Green marketing sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Chúc các bạn thành công.

 

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *