Giải mã cung Ma Kết – Chú dê biển chăm chỉ, kiên cường

Ma Kết vốn gắn liền với hình tượng “kẻ cuồng công việc” sẽ không mấy ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp một người bạn Ma Kết sở hữu những tính cách như lạnh lùng, trầm tính và tham vọng,… Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi giải mã cung Ma Kết như tính cách, ngày sinh. Và tìm hiểu xem những cung hoàng đạo này phù hợp với Ma Kết nhé!

Tổng quan thông tin về Cung Ma kết

Tổng quan thông tin về Cung Ma kết
Tổng quan thông tin về Cung Ma kết

Cung Ma Kết( Capricorn ♑) hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ 10 trong Hoàng Đạo, bao gồm những người có ngày sinh từ 22/12-19/01 Dương lịch

Biểu tượng: Hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là dê biển

Nguyên tố liên kết: Đất( cùng với chòm sao Kim Ngưu và Xử Nữ), mang bản chất phục vụ, có tính hướng nội.

Sao chiếu mệnh: Thổ Tinh sao( sao thần Nông), chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiện và tư duy logic

Con số may mắn của Ma Kết: 6,8 và 9

Loài hoa biểu tượng: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên

Đá hợp mệnh: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích,thạch anh

Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển, vàng

Món quà yêu thích: những món quà thực tế hoặc có nhiều chức năng

Kim loại: Chì

Truyền thuyết về cung Ma Kết

Truyền thuyết về cung Ma Kết
Truyền thuyết về cung Ma Kết

Ở xứ Babylon có một vị nam thần quyền lực tên là Ea. Ông có cơ thể nửa người nửa động vật, ở dưới là đuôi cá, mình dê đầu người. Mỗi ngày vị thần quyền lực ấy lại canh giữ trên đất liền, đêm đếm ông về sống với đại dương xanh.  Capricorn hay dê biển( Seagoat) được cho là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

Nhưng trông thần thoại Hy Lạp lại nói tới một cậu bé tên Pan- con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Cậu bé từ khi sinh ra đã không giống đứa trẻ bình thường, Pan có cơ thể nửa trên là con của mình lên Olympus và nhờ các thần chăm sóc.

Từ ấy, pan thay cha gánh vác trách nhiệm, trở thành vị thần của gia súc và mục đồng. Cậu bé thích sống trong rừng, trên những bóng cây cổ thụ.

Giải mã cung Ma Kết

Tính cách của Ma Kết

Tính cách của Ma Kết
Tính cách của Ma Kết

Cung Ma Kết( 22/12-19/01) Đây là cung nhuộm nhóm Đất và đại diện cho răng, đầu gối, Chòm sao Thần Nông( sao Thổ) Mang đến cho Ma Kết tính kiên nhẫn và tư duy logic

Điểm khác biệt của Cung Ma Kết là không hề dễ để đặt niềm tin vào bất cứ ai ngoài chính mình. Ma Kết lại có tính sở hữu cao và lòng tự trọng rất cao, họ không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại luôn đặt ra, định hướng cao hơn trong tương lại. Luôn nỗ lực và chịu được áp lực trong cuộc sống.

Về món ăn: Ma Kết có thể hay gặp phải tình trạng thiếu canxi, vì vậy hãy lựa chọn thực phẩm giàu canxi trong bữa ăn ngày như sữa, sữa đông, sữa tách bơ, đậu lăng, pho mát, trứng, nguyên hạt, thịt nạc và bắp cải,..

Mặt tốt – mặt xấu của cung Ma Kết:

Mặt tốt của Ma Kết: Chắc chắn Ma Kết sẽ đối xử tốt với một người theo cách bạn cho là tốt nhất, chòm sao này không phải chỉ biết sống cho riêng mình. Bạn sẽ làm việc chăm chỉ để tự độc lập và không phải nhờ cậy vào ai.

Ma Kết sẽ không bao giờ đầu hàng trước khó khăn như bạn sẽ cố gắng đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Nằm trong top các cung hoàng đạo thông minh nhất và thích những thứ hấp dẫn. Một khi đã muốn có thứ gì đó sẽ bằng mọi cách có bằng được vì đơn giản là không muốn làm phiền người khác.

Mặt xấu của Ma Kết: Ma Kết bị ám ảnh bởi thành công và bạn sẽ làm khá nhiều thứ và đánh đổi rất nhiều chỉ để đạt được nó, đôi khi tham vọng quá lớn sẽ sinh ra tính ích kỷ và là và làm bản thân bị tổn thương.

Mong muốn lớn nhất của bạn là trở thành người có chỗ đứng trong xã hội và chứng minh mọi người rằng bạn có thể được mọi thứ, chính vì mong ước quá cao nên đôi khi Ma Kết sẽ hụt hẫng chỉ vì không đạt được những gì mình muốn.

Mối quan hệ của Ma Kết

Ma Kết luôn hướng về gia đình, cội nguồn. Mặc dù không thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng không có nghĩa là họ không có chút cảm xúc. Chỉ họ dấu cảm xúc quá tốt thôi.

Ma Kết không dễ dàng tin tưởng ai ngoại trừ bản thân. Vì vậy khó để nắm bắt những cảm xúc, tâm tư của những người thuộc cung này. Tuy nhiên, Ma Kết luôn biết đối xử với người khác theo cách tốt nhất. Họ hào sảng, phóng khoáng với những người thân yêu của mình.

Tình bạn của Ma Kết:

Tình bạn của Ma Kết:
Tình bạn của Ma Kết:

Ma Kết là một người biết quan tâm và giúp đỡ bạn bè. Họ coi trọng bạn bè và coi họ như người trong gia đình của mình. Ma Kết sẽ hợp bạn với Sư Tử, Thiên Bình và Bạch Dương. bởi lẽ, những cung này có tính cách khá giống nhau, dễ trở thành đối tác và tri kỷ của nhau.

Tình yêu của Ma Kết – Tình yêu lâu dài

Trong tình yêu Ma Kết là mẫu người truyền thống và nghiêm túc nhất trong 12 chòm sao hoàng đạo. Họ không thích sự vội vã mà tận hưởng quá trình từng bước chậm rãi tìm hiểu và chính phục đối tượng. Ma Kết đối với tình yêu họ luôn hết mình, luôn hết tâm trí và quyết tâm vun đắp tình yêu của mình chẳng kém gì đối với sự nghiệp của họ. Một điểm yếu của Ma Kết đó là khi chuyện tình yêu bị đổ vỡ thì sẽ khiến họ trở nên tiêu cực và mất niềm tin vào tình yêu ngại lập tức.

>>> Xem thêm: TOP 10 Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tình yêu

Cung Ma Kết hợp với cung nào?

  • Nữ Ma Kết hợp với cung nào?
Nữ Ma Kết hợp với cung nào?
Nữ Ma Kết hợp với cung nào?

Nữ Ma Kết  – nam Nhân Mã: là một trong những tuýp người mạnh mẽ, sống trọng tình cảm nên Nhân Mã nam được xem là hình mẫu lý tưởng của các cô nàng Ma Kết. Trong cuộc sống, Nhân Mã và Ma Kết có khá nhiều điểm chung, cặp đôi đều có mục tiêu và ước mơ của riêng mình. chàng nhân Mã có tính cách vui vẻ, hòa đồng. Với tính cách thú vị này, chàng Nhân Mã sẽ đem đến cuộc sống đầy thú vị khi 2 người bên nhau.

Nữ Ma Kết – Nam Bảo Bình: Vốn được biết đến là chàng trai hiền lành, chu đáo và hiền lành. Khi ở cạnh Bảo Bình, Ma Kết sẽ bớt đi nhiều chuyện lo lắng. Chàng Bảo Bình rất tâm lý và vô tình dốc lòng hướng đến một tương lai tốt hơn. Trong cuộc sống gia đình, Bảo Bình và Ma Kết tỏ ra rất tôn trọng đối phương, khi có việc quan trọng sẽ hỏi ý kiến của người kia trước. Điều này sẽ mang đến sự tin tưởng cho cả 2.

Nữ Ma Kết – nam Xử Nữ: Đây là cặp đôi có nhiều suy nghĩ và quan điểm tương đồng trong cuộc sống. Chàng Xử Nữ thuộc tuýp người trầm, khá lạnh lùng và sống nghiêm túc. Trong công việc, chàng Xử Nữ khá nghiêm túc nhưng khi đứng trước Ma Kết thì chàng lại tỏ ra khá ngại ngùng và e thẹn. Khi bên cạnh nhau cặp đôi này sẽ cảm thấy thoải mái, hài lòng, nhẹ nhàng và vui vẻ.

  • Nam Ma Kết  hợp với cung nào?
Nam Ma Kết  hợp với cung nào?
Nam Ma Kết  hợp với cung nào?

Ma Kết Nam – Nữ Bạch Dương: khi sánh đôi với nhau, Bạch Dương và Ma Kết trông thật xứng đôi. Cả hai người có cuộc sống có nhiều đặc điểm giống nhau từ tính cách đến suy nghĩ và hành động. Với một nàng Bạch Dương yếu đuối, thì chàng Ma kết mạnh mẽ, hào hóng. Đây sẽ là một cặp đôi “ trời sinh” tạo cho nhau những điều thú vị trong cuộc sống.

Nam Ma Kết- Nữ Thiên Bình: Đây được cho là cặp sinh ra để dành cho nhau. Một người thì khéo léo, dẻo mồm dẻo miệng với một người ít nói, thích sống 1 mình. Khi thành đôi, cả hai sẽ tuân theo quy luật bù trừ, luôn hỗ trợ nhau khiến cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Nam Ma Kết – Nữ Kim Ngưu: Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc nguyên tố Đất nên tính cách của cặp đôi này khá giống nhau. Họ là những người cần cù, chịu khó có mục tiêu chung là kiếm thật nhiều tiền để có cuộc sống sung túc và bình an. Trong mắt Kim Ngưu, Ma Kết chính là chỗ dựa vững trãi và an toàn nhất.

Nghề nghiệp của Ma Kết

Nghề nghiệp của Ma Kết
Nghề nghiệp của Ma Kết

Ma Kết sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào đến với mình, họ lập kế hoạch chi tiết để đạt được điều mình muốn. Họ luôn có tin thần tự lập, làm việc độc lập mà không cần ai giúp đỡ.

Trong công việc, Ma Kết rất nghiêm túc, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào đến với mình. Ngoài ra, Ma Kết luôn mang một tinh thần độc lập, kiến cường và có cái nhìn vượt trội.

Những người thuộc cung Ma Kết có tính kiên nhẫn tận tâm trong công việc và có trách nhiệm, lập trình viên, kế toán, nhà tổ chức chuyên nghiệp, thẩm định viên.

Kết

Trên đây giải ma cung Ma Kết về bí ẩn tình yêu, sự nghiệp cũng như tính cách của cung Ma Kết. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin về cung hoàn đạo thú vị này. Nế u thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé. Mọi góp ý hay thắc mắc bạn có thể để lại phía dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nha. 

Hãy theo dõi thêm những bài viết mới của khanhkhiem.com để biết thêm nhiều thông tin về cung hoàng đạo cũng như những thông tin bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *