Flagship là gì? làm thế nào để xác định một thiết bị là flagship

Flagship là khái niệm được lĩnh vực công nghệ nhắc tới rất nhiều, không chỉ trên những diễn đàn, hội nhóm của lĩnh vực này mà các cửa hàng bán lẻ bên ngoài cũng nhắc tới Flagship. Tuy nhiên có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi liệu Flagship là gì và nguồn gốc của thuật ngữ này. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm flagship thông qua bài viết sau.

Flagship là gì

Không có một định nghĩa cụ thể nào cho từ Flagship, tuy nhiên nó được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ. Thực chất, flagship có nguồn gốc từ trong hải quân. Flagship với ý nghĩa ban đầu là chỉ chiếc tàu nổi bật nhất trong hạm đội đó. Thuật ngữ này đem vào áp dụng trong lĩnh vực công nghệ để chỉ thiết bị tốt nhất của một doanh nghiệp sản xuất, dường như làm ột sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp đó.

flagship la gi

Flagship là gì (Ảnh: VForum)

Thế nào là thiết bị flagship

Thiết bị flagship phải là thiết bị mang trong mình công nghệ hiện đại nhất, và có được sự ưu ái từ nhà phát triển. Tuy nhiên, hiện nay cũng chưa có tiêu chí cố định để xác định một thiết bị flagship mà thay vào đó, các hãng công nghệ lớn sẽ tự có tiêu chí cho riêng mình. Một số thiết bị flagship nổi tiếng hiện nay đó là:

  • Iphone 11 Pro Max (Flagship Apple)
  • Samsung Galaxy Note 10 (Flagship Samsung)
  • Huawei Mate 30 Pro (Flagship Huawei)
  • Xiaomi T9 Pro (Flagship Xiaomi)

Flagship phải là sản phẩm tốt nhất của hãng

Yếu tố đầu tiên của mỗi sản phẩm flagship thì nó phải là sản phẩm tốt nhất của hãng, vì đây cũng được xem như bộ mặt thương hiệu, nó đại diện cho định hướng phát triển và năng lực thiết kế của hãng trước người tiêu dùng. Thiết bị Flagship có thể giúp khẳng định được vị thế của thương hiệu trước đối thủ.

Flagship phải là sản phẩm hoàn hảo với nhiều tính năng hiện đại

Vì là bộ mặt của thương hiệu nên flagship còn phải là sản phẩm hoàn hảo, không có bất kì lỗi lầm nào. Ngoài ra sản phẩm này được thương hiệu chăm chút kĩ lưỡng nên nó cũng phải mang tính năng hiện đại nhất. Thông thường, các sản phẩm flagship của các hãng thường cạnh tranh nhau về công nghệ và tính năng đột phá.

Flagship là cụm từ được các hãng sử dụng để marketing

Những tiêu chí kể trên đều là những yếu tố cần thiết cho một thiết bị flagship. Tuy nhiên, Flagship cũng là cụm từ được các hãng sử dụng để thu hút người dùng. Bởi người dùng đều nghĩ, flagship phải là thiết bị có điểm nổi bật nên mới được nhận cái tên “flagship”.

Flagship nổi bật hiện nay

Sau khi đã hiểu được định nghĩa Flagship là gì và những yếu tố xác định một thiết bị flagship như thế nào thì chắc hẳn bạn cũng thắc mắc rằng lý do tại sao các hãng đều tung ra sản phẩm flagship hàng năm. Vậy 2019 này thì flagship nào đang nổi bật nhất trên thị trường.

Flagship samsung

Thông thường, hàng năm Samsung sẽ tung ra thị trường hai chiếc flagship thuộc dòng S và note. Năm nay là Galaxy s10+ và Galaxy note 10+.

galaxy note10 galaxy s10

Flagship Apple

Apple là đối thủ chính của samsung, samsung đã ra mắt hai chiếc flagship tối tân như vậy thì apple không thể đứng nhìn. Apple đã tung ra sản phẩm flagship của họ là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max với công nghệ đầu tiên trên thế giới, thiết bị có cụm camera hình vuông với 3 camera.

Kết Luận

Flagship không đến từ công nghệ, tuy nhiên nhờ công nghệ mà cụm từ này đã phổ biến hơn nhiều. Các thiết bị là flagship khi nó là sản phẩm tốt nhất, tân tiến nhất bởi nó là gương mặt đại diện của hãng. Hy vọng bài viết này, các bạn đã hiểu rõ khái niệm Flagship là gì cũng như những thông tin liên quan về flagship.

Nguồn: https://marketingai.vn/flagship-la-gi

 

 

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *