First date là gì? Bí quyết để có buổi hẹn hò thành công

Hẹn hò luôn là chủ đề quen thuộc, nhưng cũng là một vấn đề nan giải của nhiều người.Đã bao giờ bạn cảm thấy lo lắng trước những buổi hẹn hò? Những buổi hẹn hò của bạn khác xa so với những gì bạn tưởng tượng và mong đợi trước đó không? Hay bạn đã sợ rằng buổi hẹn hò trước mắt của mình sẽ trở nên nhạt nhẽo và không thoải mái? Vậy thì hãy để chúng tôi quân sư cho các bạn để bạn có một buổi hẹn hò đi vào lòng người nhé!

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về khái niệm first date là gì và những điều bạn cần chuẩn bị cho một buổi first date. Cùng xem nhé!

First date là gì?

First date là gì?
First date là gì?

First date – Cuộc hẹn hò đầu tiên. Với sự phát triển của internet thì việc kết bạn qua mạng xã hội trở nên phổ biến hơn. Mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu nhau bằng những dòng tin nhắn. Tuy nhiên việc chỉ nói chuyện qua lại là không đủ để đi đến một mối quan hệ tốt hơn. Bởi vậy sẽ có những buổi hẹn hò đầu tiên hay còn gọi là first date. Chính cuộc hẹn này sẽ quyết định cảm tình của mỗi người dành cho nhau cũng như cảm thấy đối phương có thực sự hợp với mình không. Có thể nói tình yêu thành bại tại first date.

Các nguyên tắc cơ bản cho buổi first date

Nếu muốn gây ấn tượng tốt với đối phương trong ngay lần gặp đầu tiên, bạn nên:

  • Luôn đến đúng giờ, nếu có thể thì nên đến trước buổi hẹn 5-10 phút. Việc này thể hiện sự tôn trọng của mình đến với bạn date của mình.
  • Nếu đến đón và đi bằng xe máy, hãy tinh tế mở chỗ để chân cho bạn nữ của mình nhé. Và đừng quên mang thêm 1 chiếc mũ bảo hiểm dự phòng.
Các nguyên tắc cơ bản cho buổi first date
Các nguyên tắc cơ bản cho buổi first date
  • Nếu hẹn đón và đi bằng ô tô thì nên xuống mở cửa xe, sau đó có thể giúp bạn nữ cài dây an toàn. Việc này cũng tạo nên một không khí lãng mạn cho lần đầu gặp mặt của 2 bạn.
  • first date nên chọn những nơi có nhiều hoạt động xảy ra xung quanh để dễ dàng có chuyện để nói.
  • Việc này tế nhị nhưng lại rất quan trọng, nếu bạn là nam hãy chủ động trả tiền cho buổi đầu gặp mặt. 
  • Hãy cất điện thoại đi. Đừng để buổi hẹn của bạn trở nên nhạt nhẽo chỉ vì thói quen xấu này
  • Luôn đưa bạn nữ về

First date nên đi đâu?

First date ở quán cafe

First date ở quán cafe
First date ở quán cafe

Hãy đến một quán cafe ấm cúng, đủ yên tính. Quan cafe sẽ giúp 2 bạn gần nhau hơn. Hay bạn có thể bạn luận về một cuốn sách, một bộ phim mới xem hay sự việc diện ra xung quanh. 

Tham quan ở viên bảo tàng/phòng trưng bày nghệ thuật

Các phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng là địa điểm cặp đôi nên đi trong buổi hẹn hò đơn giản, bình thường. Khi tham quan các bức tranh, triển lãm, các bạn có nhiều chuyện để nói với nhau hơn. 

Hiệu sách

Hiệu sách
Hiệu sách

Đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho những buổi first date. Cả 2 có thể khám phá các loại sách nói về những quyển sách, câu chuyện mình yêu thích để xem có cùng sở thích không?

Chuẩn bị cho buổi first date như thế nào?

Hãy chuẩn bị cho mình những set đồ mà bạn cảm thấy tự tin nhất. Tôi khuyên bạn không nên mặc đồ mới. Bởi mình sẽ không biết rằng bộ trang phục có thể bị lỗi bất cứ lúc nào. Hãy diện món đồ bạn cảm thấy tự tin nhất makeup nhẹ nhàng, xịt một chút nước hoa.Chỉ cần như vậy thôi cũng khiến người ấy động lòng rồi.

Trên đây là chúng tôi đã nói đến khái niệm first date là gì và những bí kíp hẹn hò hữu dựng dành cho bạn. Tuy vô vàn cách để chúng ta hẹn hò, nhưng không phải cách nào cũng là ý tưởng hay. Sự thú vị, lãng mạn hay đáng nhớ không phải tự nhiên mà có. Hãy xem xét trường hợp của mình để áp dụng cho hiệu quả nhé. Chúng tôi chúc bạn có nhiều khoảnh khắc thật ý nghĩa trong buổi hẹn hò đầu tiên của mình.

Bạn có thể xem thêm những bài viết bổ ích trên khanhkhiem.com, đừng bỏ lỡ nhé!

12 dấu hiệu chàng thích bạn qua tin nhắn nhưng không nói ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *