Dropshipping Amazon là gì? Dropshipping Amazon có tốt không?

MMO không còn quá xa lạ với nhiều người, trong đó dropshipping cũng là lựa chọn tuyệt vời. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nền tảng quốc tế đó là Amazon. Vậy Dropshipping Amazon là gì, khi triển khi kinh doanh dropshipping trên Amazon cần lưu ý gì? Tham khảo ngay sau đây nhé!

Dropshipping Amazon là gì? 

Amazon là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới với con số người dùng lên đến hàng trăm triệu. Việc kinh doanh dropshipping Amazon là hình thức thông qua nền tảng thương mại điện tử này. Bạn chỉ cần thực hiện hoạt đông Marketing, thu hút khách hàng tiềm năng để bán hàng. Có thể nói bạn sẽ đóng vai trò trung gian giữa đơn vị cung cấp và khách hàng. 

Dropshipping Amazon là gì? 
Dropshipping Amazon là gì?

Để kinh doanh dropshipping trên amazon bạn chỉ cần phải trả một khoản chi phí cho Amazon. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào gói bạn đã đăng ký, cũng như loại sản phẩm thêm một chút những chi phí nảy sinh khác. Thông thường một gói cá nhân sẽ là 0.99 đô/sản phẩm, và gói pro là 39.99 đô/tháng.

Dropshipping Amazon có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi Dropshipping Amazon có tốt không? Chúng tôi sẽ nêu ra ưu nhược điểm của hình thức kinh doanh này để bạn đưa ra nhận xét riêng của mình nhé:

Dropshipping Amazon có tốt không?
Dropshipping Amazon có tốt không?

Ưu điểm của Dropshipping Amazon:

  • Lưu lượng truy cập cực lớn

Với hơn 300 triệu khách hàng hiện đang hoạt động trên Amazon, nền tảng dropshipping trên Amazon giúp bạn có cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình, mang lại nguồn doanh thu lớn.

  • Dễ dàng bắt đầu

Lợi ích lớn nhất của dropshipping Amazon là bạn không cần phải nhập hàng lưu kho, đóng gói hay vận chuyển. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được chi phí và sức lực.

  • Không cần lo về chi phí quảng cáo

Amazon vốn là web thương mại điện tử hàng đầu thế giới với lương truy cập khổng lồ, chỉ với vài thao tác tối ưu sản phẩm của mình, giao hàng của bạn chắc chắn sẽ đạt được lượng truy cập tự nhiên và tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Nhược điểm của Dropshipping Amazon

  • Thời gian giao hàng chậm

Do lượng khách hàng quá lớn và có quy mô là toàn thế giới, chính vì vậy việc giao hàng có thể kéo dài lên đến vài tuần thâm chí lên đến vài tháng, gây ra nhiều bất tiện cho khách của mình.

  • Khó đảm bảo uy tín cho bản thân

Bạn chỉ đóng vai trò trung gian nên sẽ không thể kiểm soát được việc đóng gói, vận chuyển của nhà cung cấp. Xuyên suốt quá trình đó, nếu đơn hàng có gặp vấn đề bạn sẽ bị khách hàng khiếu nại, đánh giá thấp và sẽ bị ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

  • Cạnh tranh cao

Với những lợi ích  mà dropshipping Amazon mang lại thì rất dễ hiểu khi có nhiều người tham gia. Bạn sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ của mình để khách hàng lựa chọn bạn. Nếu không đủ kiên nhẫn và có được chiến lược không khéo thì sẽ rất khó để bạn phát triển và tồn tại trên nền tảng này.

Cách làm Dropshipping Amazon

Việc tham gia Dropshipping Amazon sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Amazon

Đăng ký tài khoản Amazon
Đăng ký tài khoản Amazon

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tiếp xúc với nền tảng này để kinh doanh thì hãy tạo 1 tài khoản người bán trên website này.

Bạn sẽ phải trả tiền để được sử dụng dịch vụ của người bán hàng. Tuỳ vào số lượng mặt hàng, đơn hàng của bạn mà chi phí này sẽ được thay đổi

Sau đó bạn đã có tài khoản bán hàng, bạn đăng nhập vào và thêm tuỳ chọn Fulfillment by Amazon để bắt đầu

Bước 2: Tạo danh sách cho sản phẩm

Tạo danh sách cho sản phẩm
Tạo danh sách cho sản phẩm

Việc tạo danh sách cho sản phẩm rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến hiệu quả dropshipping Amazon

Các bạn cần phải chắc chắn thực hiện theo các quy định mà Amazon đưa ra và tạo cho mình một danh sách niêm yết sản phẩm. Thực hiện tối ưu hoá danh sách này cho các công cụ tìm kiếm và sản giao dịch của Amazon.

Lưu ý cho bạn là hãy đầu tư vào hình ảnh, mô tả cho sản phẩm vì như vậy khả năng bán được hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Bước 3: Thị trường

Amazon là một web thương mại điện tử toàn cầu, bởi vậy mà nó có lượng khách hàng đông đảo. Tuy nhiên không phải ai cũng đều là khách hàng mục tiêu của bạn. Và nếu bạn không quảng cáo cho những khách hàng của mình thì họ cũng chẳng thấy và tìm đến chúng ta. Các bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo trên Facebook, nhắm vào danh sách khách hàng,… Chắc chắn việc này sẽ giúp đẩy mạnh lượng sản phẩm tiêu thụ cho bạn.

Lưu ý khi kinh doanh dropshipping trên Amazon

Nghiên cứu thị trường 

Công cụ nghiên cứu thị trường 
Công cụ nghiên cứu thị trường

Đây chính là bước đệm giúp bạn phát triển cũng như sống sót trên nền tảng này.  Việc nghiên cứu SEMrush, Ahref,.. để tìm ra những keyword có độ cạnh tranh ít, lượt tìm kiếm từ 1000 đến 8000, có xu hướng ổn định.

Đăng ký tài khoản Amazon

Hiện giờ, việc đăng ký tài khoản trên Amazon đã dần trở nên khó khăn. Các dải IP từ Việt Nam sẽ không có nhiều khả năng được đăng ký thành công, hoặc tài khoản dễ bị Suspend

Một lời khuyên cho bạn là hãy Fake Ip, xoá dấu vết trình duyệt, dùng proxy nước ngoài, infor nước ngoài,.. để tạo nhiều tài khoản trên một máy tính. Đừng nên chỉ lập một tài khoản mà chúng ta lập nhiều tài khoản vì có thể một ngày đẹp trời tài khoản của bạn sẽ không cánh mà bay.

Lựa chọn nhà cung cấp

Các bạn nên chọn nhà cung cấp uy tín, hay nghĩ xem thử khi bạn mua hàng lựa chọn như thế nào thì việc bạn lựa chọn nhà cung cấp cũng vậy. Với mỗi nền tảng sẽ có quy định khác nhau, nên đừng lấy giá ra làm tiêu chuẩn đánh giá nhé!

Đăng tải sản phẩm

Lưu ý khi đăng tải sản phẩm
Lưu ý khi đăng tải sản phẩm

Việc đăng tải sản phẩm, các bạn cần phải nghiên cứu về SEO thương mại điện tử. Đây chính là phần quan trọng nhất giúp bạn bán được hàng. Trong một biển người trên Amazon làm sao khách hàng có thể thấy bạn và lựa chọn bạn.

Chính là dựa vào phần Description, Title, Hashtag,.. Mặc dù còn nhiều tiêu chí khác nhưng những yếu tố đó sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Từ đó giúp tăng doanh số.

Tạm kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu thế nào là dropshipping Amazon là gì và những thông tin xoay quanh vấn đề này rồi. Có thể sẽ còn nhiều thiếu sót nhưng rất hy vọng bạn sẽ mở ra con đường MMO này. Trước khi thoát trang hay để lại cảm nghĩ của mình nhé!

Theo dõi khanhkhiem.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn.

Dropshipping Shopee là gì? Cách tìm nguồn hàng dropshipping Shopee uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *