Chiến lược Marketing của Coca Cola đỉnh cao như thế nào?

Coca-Cola đã đạt được những thành công ấn tượng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Đặc biệt thương hiệu có số lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội cùng các chiến dịch gấu Bắc Cực khác nhau. Trong bài này hãy cùng chúng tôi phân tích chiến lược Marketing của Coca-Cola nhé.

Tổng quan về Coca-cola

Tổng quan về Coca Cola
Tổng quan về Coca Cola

Coca Cola là doanh nghiệp về đồ uống, được biết đến như nhà bán lẻ, sản xuất, quảng bá các đồ uống với Siro không cồn đa quốc gia.

Công ty Coca Cola đã giới thiệu đến người tiêu dùng với nhiều loại sản phẩm dưới thương hiệu Coke. Một số sản phẩm nổi tiếng của công ty có thể kể đến như: Diet Coke, Coca Cola Cherry, Caffeine Free Diet Coke, …

Chính thức đến với Việt Nam vào năm 1964, các nhà máy Coca Cola đã có mặt tại Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM. Với định hướng trở thành công ty giải khát toàn diện, công ty đã không ngừng tạo ra các chiến lược Marketing của Coca Cola để không ngừng cải tiến, cung cấp đến người tiêu dùng nhiều loại nước giải khát chất lượng và đa dạng nhất. 

Phân tích chiến lược marketing của Coca-cola

Sự thành công của Coca Cola là sự đóng góp một phần không nhỏ của đội ngũ Marketing khi đã đưa ra những chiến dịch Marketing đúng đắn. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi phân tích chiến dịch này theo mô hình Marketing Mix:

Chiến lược sản phẩm của Coca Cola

Chiến lược sản phẩm của Coca Cola
Chiến lược sản phẩm của Coca Cola

Sản phẩm của Coca- Cola rất đa dạng với nhiều mùi vị và mẫu mã khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Công ty không ngừng nghiên cứu để tạo ra nhiều sản phẩm mới và bổ sung thêm các hương vị mới cho sản phẩm truyền thống.

Mỗi thiết kế về kiểu dáng, bao bì và Logo của Coca Cola đều có sự sáng tạo và chuyển biến rất nhạy. Công ty đã cải tiến kiểu dáng và bao bì của mình ngày càng tiện dụng, độc đáo và đẹp hơn.

Chiến lược về giá của Coca Cola

Chiến lược về giá của Coca Cola
Chiến lược sản phẩm của Coca Cola

Các sản phẩm của Coca Cola đều được điều chỉnh theo từng thị trường và từng phân khúc khác nhau. Chiến dịch Marketing của Coca Cola về giá chính là việc xác định nhu cầu và hiểu rõ khách hàng của mình. Thêm đó, sản phẩm còn được định giá nhiều mức độ khác nhau do sự khác biệt về hình thức, kích thước, nhãn hiệu,…

Các sản phẩm của công ty sẽ được định giá dựa trên giá trị và nhận thức của người dùng. Tại thị trường Việt Nam, Coca Cola đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nên họ dễ dàng bị thuyết phục sử dụng sản phẩm.

Chiến lược kênh phân phối 

Chiến lược kênh phân phối của Coca Cola
Chiến lược kênh phân phối của Coca Cola

Nhờ có mặt ở khắp 3 miền Việt Nam nên việc công ty mở rộng mạng lưới phân phối một cách dễ dàng. Hiện hệ thống phân phối của Coca Cola có mặt khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn và khắp các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi.

Chiến lược thông điệp truyền thông

Chiến lược thông điệp truyền thông của Coca Cola
Chiến lược thông điệp truyền thông của Coca Cola

Ở Coca Cola luôn được ưu tiên hàng đầu và đầu tư một khoản tiền rất lớn. Tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ, các sản phẩm của công ty luôn được trưng bày ở những nơi bắt mắt kết hợp với màu đỏ thương hiệu thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng.

Nhờ hiểu được tâm lý của người tiêu dùng mà Coca cola luôn đưa ra cá chương trình khuyến mãi để thu hút người tiêu dùng Việt Nam. Đây là cách để họ tăng doanh số và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của mình.

Kết

Để thu hút khách hàng, Coca Cola đã xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả. Những chiến lược Marketing của Coca Cola luôn đáng để chúng mổ xẻ phân tích để học hỏi. Chúng tôi hy vọng thông qua nội dung trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về chiến lược của ông lớn ngành FMCG này và áp dụng hiệu quả chiến lược Marketing cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *