Cách tải video trên facebook chi tiết về điện thoại và máy tính

[toc]Không tải được video trên facebook hay cách tải video trên facebook về máy tính hoặc về điện thoại là những câu hỏi mình thường gặp. Chính vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc những cách để tải video trên facebook nhanh và dễ hiểu nhất.

Hiện tại facebook chưa hỗ trợ chúng ta tính năng download video trực tiếp trên facebook, vì vậy cách tải video trên facebook hiệu quả là chúng ta sẽ sử dụng một số thủ thuật. Bài viết này sẽ bao gồm cách tải video trên facebook về máy tính và về điện thoại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước ảnh bìa facebook ảnh đại diện

Cách tải video trên facebook

Cách tải video trên facebook về máy tính

Đối với trên máy tính để có thể tải được video trên facebook bạn làm theo các bước như sau:

Đầu tiên đăng nhập facebook và lựa chọn video bạn muốn tải về máy tính, click chuột phải vào video và chọn hiển thị URL video.

Cách tải video trên facebook về máy tính 01

Tiếp theo sẽ có 1 đoạn URL của video facebook, bạn copy đoạn URL đó bằng cách nhấn chuột phải vào link và chọn copy (hoặc nhấn Ctrl + C).

Cách tải video trên facebook về máy tính 02

Sau đó bạn tiếp tục truy cập vào trang website savefrom.net tại đây (website này cho phép chúng ta tải video về máy tính). Khi giao diện trang website savefrom.net hiện ra bạn paste đoạn URL chúng ta copy ở trên vào khung như trong hình.

Cách tải video trên facebook về máy tính 03

Ngay lập tức ở bên dưới sẽ có nút download để bạn tải video về, bên cạnh đó bạn còn có thể tùy chọn chất lượng video muốn tải về.

Cách tải video trên facebook về máy tính 04

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn tới bạn 1 cách tải video trên facebook về máy tính khá đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt với cách này bạn không cần phải sử dụng bất kỳ một phần mềm bên thứ 3 nào khác.

Nói thêm: Ngoài cách tải video trên facebook về máy tính mà mình giới thiệu ở trên còn có 2 cách đó là sử dụng trình duyệt cốc cốc (có hỗ trợ tính năng download video, mp3…) hoặc sử dụng phần mềm IDM. Tuy nhiên có thể vì 1 lý nào đó mà bạn không thích sử dụng cốc cốc hoặc bạn có sử dụng IDM những lại không bắt link trên facebook, thì cách mình giới thiệu ở trên sẽ giúp ích rất tốt cho bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tên facebook tiếng anh hay

Cách tải video trên facebook về điện thoại

Đối với cách tải video trên facebook về điện thoại mình sẽ chia ra làm 2 phần đó là dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành android (samsung, HTC, SONY, OPPO…) và IOS (iphone, ipad):

Cách tải video trên facebook về điện thoại android

Cách tải về bạn đọc có thể tham khảo video hướng dẫn dưới đây của mình để dễ thực hiện hơn:

Cách tải video trên facebook về iphone/ ipad

Trên các thiết bị iphone/ ipad để có thể tải video trên facebook đầu tiên yêu cầu bạn phải tải 1 ứng dụng có tên là my media cho iphone tại đây. Với ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể quản lý các file trên iphone một cách dễ dàng hơn đồng thời giúp chúng ta tải video trên facebook.

Sau khi tải và cài đặt my media thành công, tiếp theo các bạn vào app facebook của mình rồi lựa chọn video mà bạn muốn tải về, kế đến nhấn vào nút chia sẻ —> Chọn sao chép liên kết.

Cách tải video trên facebook về iphone/ ipad 01

Sau đó bạn mở ứng dụng my media đã cài đặt vừa lẫy, tại Tab Browser các bạn truy cập vào trang web: www.savefrom.net, sau đó dán link video vừa sao chép vào mục Enter the URL bằng cách nhấn giữ và chọn Dán.

Cách tải video trên facebook về iphone/ ipad 02

Ngay lập tức video của bạn trên facebook sẽ được cập nhật ngay bên dưới, lúc này bạn chỉ cần chọn định dạng, độ phân giải của video ngay lập tức sẽ có một hộp thoại mới sẽ hiện ra các bạn bấm vào Tải về máy và đặt tên cho video để tải về.

Cách tải video trên facebook về iphone/ ipad 03

Cách tải video trên facebook về iphone/ ipad 04

Sau khi tải về hoàn tất, để lưu video vào Bộ sưu tập ảnh, các bạn vào tab Media, chọn video vừa tải về và bấm vào Save to Camera Roll là xong, bây giờ bạn có thể xem video thoải mái ngay trong bộ sưu tập rồi đó.

Cách tải video trên facebook về iphone/ ipad 05

Vậy là xong.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về cách tải video trên facebook về máy tính và về điện thoại, rất đơn giản và nhanh phải không nào. Đến đây chắc hẳn bạn đã nhận thấy điểm chung của cách tải facebook mà mình hướng dẫn trong bài viết này là đều sử dụng trang web www.savefrom.net.

Thực chất còn khá nhiều cách tải video trên facebook khác nữa tuy nhiên hầu hết đều sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 chính vì vậy mình không đưa vào bài viết này để nhằm mục đích chỉ hướng dẫn tới bạn đọc những cách dễ hiểu nhất và nhanh nhất.

>>> Tham khảo thủ thuật facebook: Cách viết chữ in đậm trên facebook

Hy vọng với những gì chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dang hơn trong việc download video trên facebook về các thiết bị của mình dễ hơn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào bạn đọc có thể để lại comment dưới cuối video mình sẽ cố gắng phản hồi lại sớm nhất.

Chúc bạn thành công…!!!

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *