Cách kiểm tra độ chai pin iphone nhanh chóng, chính xác

Cách kiểm tra độ chai pin iphone – Bài viết sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số cách kiểm tra pin iphone, số lần sạc pin của iphone sau một thời gian sử dụng hoặc khi bạn muốn mua 1 chiếc iphone cũ và muốn kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin.

Sau một thời gian sử dụng pin trên những chiếc Smartphone nói chung đều có xu hướng bị giảm đi về chức hoạt động như: pin nhanh chóng bị tụt, sạc pin không vào điện vv… chúng ta thường gọi là pin bị chai và điều này tất nhiên không thể tránh khỏi trên những chiếc iphone.

Cách kiểm tra độ chai pin iphone

Tại Việt Nam xu hướng tìm mua điện thoại cũ khá cao, đặc biệt là iphone. Chính vì vậy nếu bạn là một người đang có ý định chọn mua 1 chiếc iphone cũ muốn check tình trạng pin hay đơn giản là muốn kiểm tra sức khỏe của pin trên chính chiếc iphone đang sử dụng của mình thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Trong bài viết này khanhkhiem.com sẽ chia sẻ tới bạn 1 số cách kiểm tra độ chai pin iphone đơn giản và chính xác, bạn có thể áp dụng với tất cả các đời iphone cũ cho tới dòng mới nhất như: iphone 4/4s, iphone 5/5s, iphone 6/ 6s, iphone 7/ 7 plus, iphone X…

Cách kiểm tra độ chai pin iphone

Dưới đây sẽ là 2 cách kiểm tra độ chai pin iphone để bạn đọc có thể tham khảo:

Cách kiểm tra pin iphone với Battery Life

Battery Life là một ứng dụng trên iphone giúp bạn có thể nhanh chóng biết được tình trạng của pin như: mức độ chai pin, dung tích, số lần sạc, nhiệt độ của pin vv…

Cách kiểm tra pin iphone - phần mềm kiểm tra độ chai pin iphone

Với ứng dụng Battery Life sẽ có ưu điểm là giúp bạn kiểm tra pin iphone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên nhược điểm là độ chính xác chỉ ở mức tương đối, mang tính chất tham khảo nhanh.

Cách kiểm tra pin iphone - phần mềm kiểm tra độ chai pin iphone Battery Life

>>> Nếu bạn quan tâm có thể tải ứng dụng Battery Life trên iphone: tại đây. Hoặc đơn giản hơn là vào App Store tìm và tải về.

Cách kiểm tra pin iphone với iBackupBot (sử dụng máy tính)

Bên trên chúng ta vừa tìm hiểu cách kiểm tra độ chai pin iphone thông qua ứng dụng Battery Life trên iphone. Tuy nhiên như đã nói độ chính xác của ứng dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo nhanh, vì độ chính xác chỉ tương đối.

Nếu như bạn muốn kiểm tra pin iphone một cách chính xác thì có thể áp dụng cách dưới đây thông qua iBackupBot phần mềm kiểm tra độ chai pin, kiểm tra số lần sạc pin iphone vv… với thông tin chính xác hơn, với cách này đòi hỏi bạn cần có máy tính nhé.

Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm iBackupBot: https://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm

Lưu ý: Để có thể sử dụng iBackupBot yêu cầu máy tính của bạn đã cài đặt itunes, nếu chưa có bạn có thể tải itunes tại đây.

Sau khi cài đặt 2 phần mềm trên thành công lúc này bạn tiến hành cắm kết nối iphone với máy tính thông qua cáp USB. Tiếp theo khởi động phần mềm iBackupBot lên, Chọn thiết bị iphone của bạn và nhấn More Information. 

Cách kiểm tra pin iphone - phần mềm kiểm tra độ chai pin iphone iBackupBot

Sẽ có một bảng thông tin về pin iphone của bạn hiện ra. Lúc này bạn sẽ thấy các thông số sau:

  • CycleCount: Số lần sạc đầy Full pin (100%).
  • DesignCapacity: dung lượng pin tối đa ban đầu.
  • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa hiện tại.

Cách kiểm tra pin iphone - phần mềm kiểm tra độ chai pin iphone iBackupBot 01

Cụ thể hơn thông qua hình bên trên mình sẽ biết được số lần sạc pin đầy là 497 (lần), dung lượng pin tối đa ban đầu là 1500mAh, dung lượng pin tối đa hiện tại là 1200mAh. Như vậy thông qua đây có thể nhận thấy tình trạng pin trên chiếc iphone của mình còn khá tốt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tải video trên facebook

Như vậy bài viết này vừa chia sẻ tới bạn đọc 2 cách kiểm tra độ chai pin iphone thường được nhiều người áp dụng. Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người mà bạn hãy sử dụng sao cho phù hợp với mình nhé.

Chúc bạn thành công…!!!

Từ khóa tìm kiếm: cách kiểm tra pin iphone 6s, kiểm tra pin iphone bằng itools, kiem tra pin iphone chinh hang, phần mềm kiểm tra độ chai pin, cách kiểm tra pin iphone 6s plus, khắc phục chai pin iphone, pin iphone chai bao nhiêu thì thay, cách kiểm tra độ chai pin iphone 5s, cách kiểm tra độ chai pin iphone 4/ 4s, cách kiểm tra độ chai pin khi mua iphone cũ.

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *