Cách đổi mật khẩu wifi VNPT, Đặt lại pass wifi iGate VNPT

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT, đổi pass, đổi tên wifi VNPT mới nhất trên modem igate thông dụng nhất hiện nay, giúp bạn hạn chế được tình trạng sử dụng wifi chùa.

[toc]Việc thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi mạng iGate VNPT nói riêng và đối với các nhà mạng khác nói chung là điều rất cần thiết, nó đảm bảo cho bạn hạn chế tối đa việc người khác sử dụng chùa mạng wifi của mình. Vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT.

cách đổi mật khẩu wifi vnpt mới nhất 01

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT mới nhất 2018 với modem iGate

Bên cạnh wifi của Huawei thì hiện nay VNPT cũng sử dụng modem iGate nữa. Thông thường các gói cáp quang được triển khai trong năm 2015 đều sử dụng modem  iGate gw040. Chính vì thế nếu bạn đang tìm cách đổi pass wifi VNPT, thay đổi mật khẩu, tên wireless. Hãy tham khảo các bước dưới đây để biết cách đổi mật khẩu wifi VNPT.

Ngoài ra khanhkhiem.com cũng đã có một bài viết Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi FPT, dành cho bạn nào đang sử dụng mạng này và muốn đặt lại password wifi nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT mới nhất trên modem iGate

Cũng giống như đối với các nhà mạng khác, đầu tiên bạn cũng cần kết nối máy tính với modem mạng VNPT qua wifi hoặc mạng dây đều được (Lưu ý: Nếu bạn thực hiện cách đổi mật khẩu wifi VNPT trên điện thoại thì cũng làm tương tự). Tiếp theo bạn mở trình duyệt web nên và gõ địa chỉ như sau rồi bấm Enter:

192.168.1.1

Đến bước này các bạn cần chú ý một chút. Trước đây đối với mạng VNPT khi bạn nhập địa chỉ 192.168.1.1 thì sẽ có một trang đăng nhập lúc đó bạn chỉ cần nhập Username và password mặc định là admin là được. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì VNPT không cho phép chúng ta để Username và password mặc định nữa (giúp tăng cường bảo mật), điều đó có nghĩa là khi bạn nhập địa chỉ 192.168.1.1 thì sẽ có một trang yêu cầu bạn phải đổi password mới thay vì sử dụng password cũ.

cách đổi mật khẩu wifi mạng vnpt

VNPT yêu cầu chúng ta thay đổi tài khoản đăng nhập modem – Nhằm tăng cường bảo mật hơn.

Mình sẽ nói kỹ một chút về những lưu ý khi thay đổi tài khoản đăng nhập modem. Bạn để ý đến các mục được khoanh đỏ như trong hình:

 • User name: Đây chính là tên tài khoản hiện tại và là tên mặc định, bạn nhập vào là “admin
 • Old Password: Mục này yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ tức là mật khẩu mặc định cũng là “admin
 • New Password: Mục này yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới theo ý muốn của mình. Lưu ý khi nhập mật khẩu mới: mật khẩu phải có chứa ít nhất 1 chữ thường + 1 chữ hoa + 1 chữ số + 1 kỹ tự đặc biệt và tối thiểu là 8 ký tự. Ví dụ: tinHoc123@ (chữ “H” viết hoa)
 • Confirm Password: Nhập lại mật khẩu bạn đã tạo ở trên.

Sau khi thay đổi tài khoản đăng nhập modem bạn nhấn “Apply/Save” để lưu lại.

Cuối cùng bạn nhập lại địa chỉ 192.168.1.1 trên thanh địa chỉ của trình duyệt web rồi nhấn Enter. Một màn hình đăng nhập hiện ra, lúc nhập tài khoản đăng nhập mà bạn đã thay đổi ở trên vào nhé.

Cách đổi pass wifi mạng vnpt

Tiếp đến bạn chuyển đến Network Settings > Wireless > Basic > SSID để thay đổi tên wireless. Đây cũng là cách đổi tên wifi VNPT.

cách đổi mật khẩu wifi igate vnpt

Sau cùng chuyển qua Network Settings > Wireless > Security > WPA/WAPI passphrase để thay đổi mật khẩu mới rồi bấm Apply/Save để lưu lại.

cách đổi mật khẩu wifi igate vnpt 03

Video hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi mạng VNPT

Video hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT mới nhất

Ngoài ra cũng có thể tham khảo thêm video liên kết trên Kênh 68 TV về Chi tiết hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi VNPT mới nhất:

Như vậy là mình đã vừa chia sẻ tới bạn đọc về cách đổi mật khẩu wifi VNPT, cũng không quá khó khăn đúng không, bên cạnh việc đổi password wifi, thì trong bài viết cũng giúp bạn biết cách đổi  tên wireless nữa. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tay đổi được mật khẩu wifi iGate VNPT của nhà mình mà không cần phải nhờ đến kỹ thuật viên hay người khác nhé.

Chúc bạn thành công…!!!

Khánh Khiêm_Blog

>>> Từ khóa tìm kiếm: cách đổi mật khẩu wifi viettel, cách đổi mật khẩu wifi trên máy tính, cách đổi mật khẩu wifi tp link, cách đổi mật khẩu wifi sctv, cách đổi mật khẩu wifi tenda, yes telecom, cách đổi tên wifi, tại sao không đổi được mật khẩu wifi vnpt, truy cap modem cap quang vnpt.

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

35 Trả lời “Cách đổi mật khẩu wifi VNPT, Đặt lại pass wifi iGate VNPT

  1. Wifi chưa thiết lập mật khẩu thì bạn tiến hành thiết lập mật khẩu cho wifi thui, cách làm tương tự như thay đổi mật khẩu wifi. Thân…!!!

  1. Nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập modem thì cách duy nhất là bạn hãy reset lại modem để đưa modem về trạng thái mặc định. Tuy nhiên mình cũng đã nói rất kỹ trong video, bài viết là với modem VNPT khi reset bạn cần thiết lập lại 1 số thông số, mà những cái này chỉ có nhà mang mới cấp cho bạn được. Vì vậy trước khi reset bạn nên gọi điện cho kỹ thuật viên VNPT nhờ họ hỗ trợ thêm nhé…!!! Thân..!!!

  1. Với trường hợp của bạn nên cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên bên VNPT để nhờ họ hướng dẫn reset lại modem cũng như cung cấp mã sau khi tiến hành reset modem bạn nhé.

  1. Có thể do tài khoản đăng nhập modem của bạn đã thay đổi trước đó. Để có thể lấy được tài khoản cách tốt nhất là bạn hãy reset lại modem để đưa modem về trạng thái mặc định. Tuy nhiên trước khi reset bạn hãy gọi điện điện cho kỹ thuật bên VNPT để nhờ họ hỗ trợ thêm cũng như cung cấp cho bạn 1 số mã cần thiết nhé.

  1. Trước đây khi bạn lắp đặt mạng đối với mạng vnpt mật khẩu mặc định sẽ là admin, tuy nhiên bây jo do chính sách thay đổi nên mệt khẩu mặc định đã bị bỏ, nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập modem cách tốt nhất là hãy gọi điện cho nhà mạng nhờ kỹ thuật hỗ trợ lấy lại mật khẩu nhé.

 1. TẠI SAO MÌNH ĐĂNG NHẬP VÀO IP 192.168.1.1 RỒI MÀ ĐĂNG NHẬP TK VS MK admin hoài không vào được trang chủ vậy ? mặc dù cái model bảo rằng : tên đăng nhập với mật khẩu là admin

  1. Bạn kiểm tra lại mật khẩu hoặc có thể do mật khẩu đăng nhập modem trước đó đã thay đổi, muốn lấy lại mật khẩu đăng nhập bạn nên gọi điện cho bên VNPT nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ để lấy lại mật khẩu nhé.

  1. Bạn hãy kiểm tra lại mật khẩu nhé xem đã đầy đủ các yếu tố hợp lệ chưa như mật khẩu phải có ít nhất 1 chữ hoa, số, ký tự đặc biệt… Cái này mình cũng đã nói khá rõ trong bài viết rồi. Thân.

  1. Bạn hãy kiểm tra lại mật khẩu nhé xem đã đầy đủ các yếu tố hợp lệ chưa như mật khẩu phải có ít nhất 1 chữ hoa, số, ký tự đặc biệt… Cái này mình cũng đã nói khá rõ trong bài viết rồi. Thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *