Cách đánh số trang trong word chi tiết, dễ hiểu

Đối với các đoạn văn bản dài như khóa luận tốt nghiệp hay tiểu luận vv… , việc đánh số trang cho văn bản là rất cần thiết điều đó giúp bạn dễ dàng quản lý cũng như chỉnh sửa hơn rất nhiều, vì vậy bài viết này Khánh Khiêm Blog sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong word một cách tự động.

Đối với việc đánh số trang trong word sẽ có 2 cách là: Đánh số trang từ trang đầu tiênđánh số trang từ 1 trang bất kỳ theo ý mình.

Cách đánh số trang trong word từ trang đầu tiên.

Để có thể đánh số trang từ trang đầu tiên trong văn bản word, các bạn chọn Insert —> Page number. Lúc này sẽ hiện ra cho chúng ta các tùy chọn như:

  • Top of page: Giúp ta đánh sô trang ở vị trí trên đầu văn bản.
  • Bottom of page: giúp chúng ta đánh số trang ở vị trí dưới văn bản.
  • Page margins: Đánh số trang ở vị trí bên lề trang.
  • Current Position: Đánh số trang ở vị trí đặt con trỏ chuột.

cach-danh-so-trang-tren-word-01

– Giả sử mình sẽ đánh số trang có vị trí trên đầu văn bản, lúc này chúng ta di chuyển trỏ chuột đến Top of page ngay lập tức sẽ hiển thị cho chúng ta những kiểu vị trí mặc định như hình bên dưới.

cach-danh-so-trang-tren-word-02

Như vậy văn bản của bạn sẽ được tự động đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên cho đến hết.

>>> Bài viết tham khảo: Cách chèn hình ảnh vào văn bản word

Cách đánh số trang trong word từ một trang bất kỳ.

Bên trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách đánh số trang từ trang đầu tiên cách làm cũng khá đơn giản đúng không. Tuy nhiên có một vấn đề mà chúng ta thường gặp phải đó là đối với một tài liệu văn bản như khóa luận tốt nghiệp, báo cáo…. thì thường có đầy đủ các thành phần như trang bìa, trang mục lục, trang lời giới thiệu…. đối với các trang này chúng ta không nên đánh số trang cho chúng.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể đánh số trang bắt đầu từ trang nội dung đầu tiên mà các trang như trang bìa, trang mục lục , trang lời giới thiệu bên trên sẽ không đánh số trang cho nó. Để có thể làm được điều này các bạn hãy theo dõi từng bước nhé:

– Đầu tiên bạn mở đoạn văn bản word nên và đặt trỏ chuột tại vị trí đầu của trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang.

cach-danh-so-trang-tren-word-03

– Tiếp theo các bạn Page Layout —> Breaks -> Next Page nhằm mục đích chia văn bản của chúng ta thành 2 section (2 phần) khác nhau.

cach-danh-so-trang-tren-word-04

– Các bạn chọn Insert -> Page numbers -> Format page numbers.

cach-danh-so-trang-tren-word-05

– Lúc này sẽ xuất hiện cho chúng ta một hộp thoại Page Number Format. Trong hộp thoại này với Number format giúp chúng ta chọn kiểu đánh số trang, Start at 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ các bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang, sau khi xong bạn nhấn OK.

cach-danh-so-trang-tren-word-06

– Tiếp theo cũng trong mục Insert —> Page number hoặc header/footder để đánh số trang, sau đó chọn kiểu đánh số trang.

cach-danh-so-trang-tren-word-07

– Lúc này bạn sẽ thấy cả 2 section đều được đánh số trang, để có thể số trang ở section 1 chungs ta cần phải ngắt liên kết giữa 2 section bằng cách nhấn bỏ phần bôi đậm của Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

cach-danh-so-trang-tren-word-08

– Sau khi bạn ngắt kết nối giữa 2 section xong, tiếp theo hãy nhấn và bôi đen phần footer section 1 và xóa đi bằng cách bấm Backspace, sau đó nhấn Close Header and Footer để kết thúc.

cach-danh-so-trang-tren-word-09

Bạn sẽ thấy section 1 sẽ không còn số trang nữa, và số trang được bắt đầu từ section 2.

>>> Bài viết tham khảo: Cách tạo mục lục tự động trong word

Như vậy bài viết này mình vừa hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong word bao gồm cả đánh số trang từ vị trí đầu tiênđánh số trang từ vị trí bất kỳ cũng khá đơn giản đúng không. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tạo tính chuyên nghiệp cho tài liệu văn bản cũng như hỗ trợ trong quá trình tìm hiểu và tự học word của mình.

Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào bạn đọc hãy để lại comment dưới cuối bài viết khanhkhiem.com sẽ cố gắng có phản hồi lại sớm nhất nhé…!!!

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *