Cách bật chế độ ban đêm (night light) trên windows 10

Night light là một tính năng rất hữu ích được Microsoft bổ sung thông qua phiên bản windows 10 Creators, giúp làm giảm ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, nhờ vậy sẽ tránh bị mỏi mắt, hại mắt… đặc biệt là vào ban đêm. Tính năng Night light này tương tự như tính năng Night Shift trên iphone/ipad.

Nếu bạn đọc là những người thường xuyên học tập hay làm việc về đêm trên máy tính thì việc sử dụng tính năng Night light là một điều rất tuyệt vời, nó cũng giúp bạn dễ ngủ hơn sau khi làm việc trên máy tính. Vì vậy bài viết này khanhkhiem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ bạn đêm (night light) trên windows 10 cũng như là các tùy chỉnh, thiết lập cho chế độ này.

Lưu ý:Tính năng Night light chỉ có trên phiên bản windows 10 Creators trở đi thôi nhé. Vì vậy nếu đang ở các phiên bản thấp hơn thì có thể nâng cấp nên windows 10 Creators 

Cách bật chế độ ban đêm trên windows 10

Để kích hoạt Night light trên windows 10, bạn vào Settings –> System –> Display. Lúc này nhìn sang bên phải sẽ thấy mục Night light, hãy kích hoạt tính năng này bằng cách chuyển sang chế độ ON thông qua việc gạt nút sang bên phải.

cách bật chế độ ban đêm trên windows 10

Trước khi bật tính năng này, hãy click chọn Night light settings để cài đặt tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn.

cách bật chế độ ban đêm trên windows 10

Tại đây bạn sẽ được thiết lập tùy chỉnh nhiệt độ màu. Bằng cách kéo thanh trượt màu, bạn sẽ lựa chọn cho mình màu ấm phù hợp với bạn nhất.

Tiếp theo là tùy chọn thiết lập bật tự động. Nếu bạn không muốn bật tắt bằng tay thì có thể tùy chỉnh tùy chọn này. Bao gồm: Sunset to sunrise và Set hours .

cách bật chế độ ban đêm trên windows 10

Nếu bạn muốn thiết lập bật theo thời gian mặt trời mọc và lặn thì chọn tùy chọn Sunset to sunrise.  Chế độ này dựa trên vị trí và thời tiết mà bật từ lúc mặt trời lặn tới mọc. Sau khi hoàn tất các thiết lập, bấm nút back và bấm Turn on now để kích hoạt tính năng này.

>>> Bài viết tham khảo: Hướng dẫn kích hoạt chế độ Dark mode trên YouTube

Như vậy bài viết này mình vừa chia sẻ tới bạn đọc hướng dẫn cách bật chế độ ban đêm trên windows 10 hay còn gọi là Night light cũng như là một số thiết lập tùy chỉnh trước khi kích hoạt tính năng này. Hy vọng với tính năng tuyệt vời này mà Microsoft vừa tích hợp sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

Chúc bạn thành công….!!!

Khánh Khiêm Blog

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *