Black Friday là gì? Những thông tin cần biết về thứ sáu đen tối

0
171

Black Friday hay còn gọi là ngày thứ 6 đen tối được diễn ra hàng năm vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11.  Black Friday được coi như một lễ hội mua sắm tấp nập nhất, được mong chờ nhất ở Mỹ trong năm. Cùng tìm hiểu black friday là gì và những thông tin cần biết về lễ hội này qua bài viết sau.

Black Friday là gì? Black Friday vào ngày nào

Black Friday hay còn được gọi với cái tên là ngày thứ 6 đen tối, ngày này được cố định vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11, ngay sau ngày lễ tạ ơn. Lễ tạ ơn là ngày lễ phổ biến ở nhiều nước Châu Âu, ngày lễ tạ ơn rơi vào ngày thứ 5 thứ 4 của tháng 11. Thế nên black Friday sẽ rơi vào ngày 23 – 29/11 hàng năm. Đây là ngày mở đầu cho mùa mua sắm lớn nhất tại Mỹ và các nước Châu Âu, ngày nay thì Black Friday còn có sức lan tỏa đến nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

black friday là gì

Nguồn gốc của Black Friday

Hiện nay thì nguồn gốc của Black Friday vẫn chưa thống nhất, có 2 buồn gốc được biết đến rộng rãi nhất đó là

  • Thời xa xưa, kế toán ở Mỹ thường sử dụng bút mực đỏ để ghi số lỗ, còn bút mực đen để ghi số lợi nhuận. Chính vì thế, các doanh nghiệp đều muốn được đánh dấu bằng mực đen nên “Black” Friday được hình thành.
  • Vào năm 1965 thì cảnh sát Philadelphia tiếp nhận hàng trăm nghìn người dân mỹ chen nhau ở các con phố nhằm mục đích mua sắm cho lễ giáng sinh sắp tới, chính vì thế đã gây nên sự tắc nghẽn giao thông ở nhiều nơi cũng như nhiều cuộc ẩu đả trong các cửa hàng. “Black” ở đây ám chỉ việc này.

Ngày nay thì rất nhiều doanh nghiệp đã cho phép nhân viên của mình nghỉ trong black Friday để họ có thể thỏa sức mua sắm cho mình những món đồ cần thiết phục vụ đời sống hàng ngày.

Trong tiếng Anh, “in the black” là thuật ngữ ám chỉ một doanh nghiệp làm ăn có lãi, ngược lại là “in the red” thuật ngữ ám chỉ tình trạng lỗ của doanh nghiệp.

Khi nhắc đến Black Friday thì ai cũng nghĩ ngay tới các chương trình giảm giá bởi trong ngày này thì tất cả sản phẩm đều được khuyến mại, có khi lên tới 90%. Đây được xem như một cơ hội lớn để mua sắm, sở hữu những món đồ hiệu với giá rẻ hơn bình thường.

Không chỉ trung tâm thương mại mà các con phố ở Mỹ đều trong tình trạng kẹt cứng vào Black Friday, thậm chí nhiều người còn xếp hàng từ hôm trước để trở thành những người đầu tiên mua được cho mình những món hàng ưng ý.

Không chỉ riêng người dân ở Mỹ mà ngày này còn thu hút sự quan tâm của các quốc gia khác như Anh, Canada, Mexico, Brazil, Pháp, Na Uy, Tây Ban Nha và cả Việt Nam.

Nguồn gốc black friday

Kết Luận

Bài viết trên đã chia sẻ những khái niệm hữu ích về khái niệm Black Friday là gì và những thông tin bên lề về ngày thứ 6 đen tối. Hãy sở hữu cho mình món đồ mình yêu thích trong ngày black Friday nhé.

Nguồn: https://marketingai.admicro.vn

 

 

Rate this post

Đưa ra 1 phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here