Bản quyền World Cup 2022 15 triệu USD sắp về Việt Nam?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa World  Cup 2022 sẽ chính thức khai cuộc, nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa có đơn vị nào của Việt Nam mua được bản quyền truyền hình. Với mức giá là 15 triệu USD( khoảng 350 tỷ đồng), đàm phán giữa 2 bên mua – bán tạm thời đóng băng vì chưa tìm được tiếng nói chung.

Việc thương thảo bản quyền truyền thông WC 2022 tại lãnh thổ Việt Nam đã đi tới hồi kết có hậu với bản hợp đồng 15 triệu USD sẽ được công bố trong vài ngày tới?

Sắp công bố bản quyền World Cup 2022?

Sắp công bố bản quyền World Cup 2022
Sắp công bố bản quyền World Cup 2022

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, có thể trong vài ngày tới VTV sẽ tổ chức họp báo, công bố chính thức trở thành đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới FIFA world cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam. Được biết quá trình thương thảo suốt nhiều tháng qua. Và cũng giống như 4 năm trước, tại kỳ World Cup lần này, nhiều khả năng VTV tiếp tục nhận được sự hậu thuẫn cực lớn về mặt tài chính của một số doanh nghiệp, nhà đầu tư có uy tín.
Theo một chuyên gia bản quyền( người cũng đã đại diện cho một công ty truyền thông, trực tiếp tham gia đàm phán bản quyền phát sóng World Cup 2022 nhưng sau đó bất thành vì đối tác không được phía đối tác đồng ý giảm xuống còn 12 triệu USD), nhiều khả năng VTV sẽ phải bỏ ra số tiền không dưới 15 triệu USD( hơn 350 tỷ đồng)

Tại sao nên mua bản quyền World Cup 2022?

Tại sao nên mua bản quyền World Cup 2022
Tại sao nên mua bản quyền World Cup 2022

Công ty In Front Sports & Media chào bán bản quyền phát sóng World Cup 2022 ở Việt Nam. Giá chào bán 15 triệu USD của công ty này vẫn chưa phải là con số cuối cùng, đơn vị nào đồng ý mức giá trên sẽ phải trả thêm một khoản nữa là phí dẫn vệ tinh từ nước đăng cai World Cup( Qatar) về Việt Nam, không dưới 2 triệu USD

Tại sao giá bản quyền lại đắt đến như vậy khi kinh tế thế giới vừa phục hồi sau dịch Covid 19? Đó là bởi vì từ lúc ký hợp đồng đăng cai, FIFA và các đối tác đã chốt giá bản quyền WC diễn ra ở Qatar. Ở trong thị trường Việt Nam, nơi người dân luôn bày tỏ đam mê, ủng hộ hết mình cho môn thể thao vức này thì việc xem WC chẳng khác nào món ăn tinh thần tuyệt vời. Bởi vậy mà không có gì ngạc nhiên khi một số doanh nghiệp bỏ tiền ra để mua lại bản quyền bóng đá.

Kết

WC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12 tại Qatar với 32 đội xuất sắc nhất góp mặt tranh tài. Trong khu vực Đông Nam Á, nhiều quốc gia đã sớm sở hữu bản quyền phát sóng như Malaysia, Indonesia, Brunei, Campuchia, Timor-Leste và Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *