5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất bạn nên dùng

Hiện nay như cầu lưu trữ, chia sẻ dữ liệu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của hầu hết những người sử dụng máy tính. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta không cần phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ lưu trữ như ổ đĩa, USB, thẻ nhớ,… mà thay vào đó, một dịch vụ vô cùng tiện lợi nhưng không tốn chi phí đã hỗ trợ rất nhiều trong việc lưu trữ của người dùng máy tính đó chính là dịch vụ lưu trữ đám mây, vậy dịch vụ lưu trữ đám mây là gì? chúng ta cũng đi tìm hiểu qua nhé.

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud computing) hay còn biết đến với tên gọi khác là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet. Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó.

Nói một cách ngắn gọn và hết sức dễ hiểu, khi bạn sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây, bạn có thể lưu trữ và tải dữ liệu về từ nguồn trực tuyến trên internet. Giống như việc bạn lưu giữ hình ảnh, video trên các trang mạng xã hội: Facebook, YouTube,… 

Đánh giá, lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây phù hợp

Hiện nay trên internet có hàng trăm dịch vụ lưu trữ đám mây, tuy nhiên để nói về độ uy tín và bảo mật file thì không phải dịch vụ nào cũng đáp ứng được. Vì vậy mình xin liệt kê ra 5 dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến và tốt nhất hiện nay, bản thân mình cũng đã dùng cả 5 dịch vụ này và cảm thấy rất hài lòng.

  • Google drive

dich-vu-luu-tru-dam-may-tot-nhat-01
Dịch vụ lưu trữ đám mây google drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến với 15GB dung lượng miễn phí, cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu như văn bản, video, âm thanh, PDF… trên nền tảng “đám mây”. Google Drive với khả năng hỗ trợ Google Docs và Google+ cao cấp giúp người dùng dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu ở bất cứ đâu hay chia sẻ làm việc chung với bạn bè.

Tập tin của bạn trong Drive có thể truy cập được từ mọi điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Nhờ đó, tập tin của bạn luôn đồng hành bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể nhanh chóng mời người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tập tin bạn muốn, mà không cần đến tập tin đính kèm qua email.

Đăng ký sử dụng: google drive

  • One driver

dich-vu-luu-tru-dam-may-tot-nhat-02
Dịch vụ lưu trữ đám mây one drive

OneDrive trước đây với tên gọi SkyDrivedịch vụ lưu trữ đám mây do chính Microsoft phát triển. OneDrive được tích hợp sẵn trên Windows 8, Windows 10 và các thiết bị chạy Windows Phone, cũng giống như Google Driver đi theo tài khoản Gmail thì OneDrive được tích hợp sẵn khi người dùng khởi tạo tài khoản Hotmail, Outlook.

Nếu bạn là dân văn phòng chính hiệu, sử dụng nhiều công cụ của bộ Microsoft Office thì bạn sẽ khá bất ngờ với những gì OneDrive làm được. Gần như gã khổng lồ này mang nguyên bộ Office mới nhất tích hợp vào OneDrive từ giao diện đến tính năng chẳng khác là mấy so với Office Offline trên PC, Laptop của bạn.

Đặc biệt với độ phổ biến của Windows thì OneDrive sẽ là công cụ cực kỳ hữu ích cho mỗi chúng ta khi liên tục đồng bộ dữ liệu trên máy tính lên Server khổng lồ của OneDrive.

Tuy nhiên tin buồn là mới đây Microsoft đã giảm dung lượng miễn phí của One driver từ 15 GB miễn phí xuống còn 5GB miễn phí.

Đăng ký sử dụng: One drive

  • Dropbox

dich-vu-luu-tru-dam-may-tot-nhat-03
Dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dropbox là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí cho phép bạn mang theo tất cả tài liệu, ảnh và video tới bất cứ nơi nào. Điều này có nghĩa là tập tin bạn đã lưu vào Dropbox sẽ tự động lưu vào máy tính, điện thoại của bạn và cả trên website Dropbox.

Ứng dụng này cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu cho nhiều người. Thậm chí trong trường hợp ổ cứng máy tính bị hỏng, dữ liệu trên điện thoại mất hoàn toàn thì bạn vẫn có thể yên tâm vì đã có một bản sao lưu nội dung trên Dropbox.

Dung lượng miễn phí cung cấp cho bạn chỉ có 2 GB tương đối ít.

Đăng ký sử dụng: Dropbox

  • Mega

dich-vu-luu-tru-dam-may-tot-nhat-04
Dịch vụ lưu trữ đám mây mega

Khác với dịch vụ Megaupload đình đám một thời, mọi tập tin người dùng tải lên Mega sẽ được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công vào người dùng lẫn những dữ liệu được lưu trên máy chủ của dịch vụ. Nó cũng sẽ phòng ngừa được tình trạng bị chính quyền “hỏi thăm” bởi thực chất Mega không có quyền truy cập vào những nội dung của người dùng.

Khách hàng sử dụng Mega phải chịu trách nhiệm về bản quyền của những tập tin do mình đăng lên, Mega chỉ cung cấp nơi lưu trữ trên mạng mà thôi. Điểm thú vị nhất ở Mega đó là chúng ta sẽ có 50GB lưu trữ miễn phí ngay khi vừa đăng kí xong khá thoải mái cho việc lưu trữ đúng không.

Đăng ký sử dụng: Mega.nz

  • Box

dich-vu-luu-tru-dam-may-tot-nhat-05
Dịch vụ lưu trữ đám mây Box

Dịch vụ lưu trữ đám mây Box hướng đến đối tượng người dùng là “doanh nhân”, nổi tiếng với cơ chế bảo mật cao, hỗ trợ can thiệp và tùy chỉnh sâu vào cách thức trao đổi thông tin của chủ sở hữu tài khoản đối với các cá nhân được chia sẻ (phân quyền).

Người dùng còn có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin, giới hạn thời gian chia sẻ cho từng thư mục…Ngoài ra, Box cũng hỗ trợ các tính năng cơ bản chỉnh sửa file tương tự Microsoft Office, Adobe Lightroom.

Dung lương miễn phí cho người dùng là 10 GB

Đăng ký sử dụng: Box

Lời kết

Như vậy trên đây là top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Hy vọng từ bài viết bạn sẽ hiểu hơn về các dịch vụ lưu trữ đám mây và đưa ra quyết định nên sử dụng dịch vụ nào sao cho phù hợp với nhu cầu công việc, học tập của bản thân. Nếu có ý kiến đóng góp nào xin để lại comment khanhkhiem.com sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất.

Khánh Khiêm

Khánh Khiêm

Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *