Cách đổi mật khẩu wifi iGate VNPT, Đặt lại pass wifi iGateVNPT

Cách đổi mật khẩu wifi iGate VNPT, Đặt lại pass wifi iGateVNPT
4.4 (88%) 5 votes

Việc thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi mạng iGate VNPT nói riêng và đối với các nhà mạng khác nói chung là điều rất cần thiết, nó đảm bảo cho bạn hạn chế tối đa việc người khác sử dụng chùa mạng wifi của mình. Vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi iGate VNPT.

Bên cạnh wifi của Huawei thì hiện nay VNPT cũng sử dụng modem iGate nữa. Thông thường các gói cáp quang được triển khai trong năm 2015 đều sử dụng modem  iGate. Chính vì thế nếu bạn đang tìm cách đổi pass wifi VNPT, thay đổi mật khẩu, tên wireless. Hãy tham khảo các bước dưới đây để biết cách đổi mật khẩu wifi VNPT.

Ngoài ra khanhkhiem.com cũng đã có một bài viết: Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi mạng FPT, dành cho bạn nào đang sử dụng mạng này và muốn đặt lại password wifi nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi mạng VNPT

Cũng giống như đối với các nhà mạng khác, đầu tiên bạn cũng cần kết nối máy tính với modem mạng VNPT qua wifi hoặc mạng dây đều được. Tiếp theo bạn mở trình duyệt web nên và gõ địa chỉ như sau rồi bấm Enter:

192.168.1.1

Đến bước này các bạn cần chú ý một chút. Trước đây đối với mạng VNPT khi bạn nhập địa chỉ 192.168.1.1 thì sẽ có một trang đăng nhập lúc đó bạn chỉ cần nhập Username và password mặc định là admin là được. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì VNPT không cho phép chúng ta để Username và password mặc định nữa (giúp tăng cường bảo mật), điều đó có nghĩa là khi bạn nhập địa chỉ 192.168.1.1 thì sẽ có một trang yêu cầu bạn phải đổi password mới thay vì sử dụng password cũ.

cach-doi-pass wifi-mang-vnpt-111
VNPT yêu cầu chúng ta thay đổi tài khoản đăng nhập modem – Nhằm tăng cường bảo mật hơn.

Mình sẽ nói kỹ một chút về những lưu ý khi thay đổi tài khoản đăng nhập modem. Bạn để ý đến các mục được khoanh đỏ như trong hình:

 • User name: Đây chính là tên tài khoản hiện tại và là tên mặc định, bạn nhập vào là “admin
 • Old Password: Mục này yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ tức là mật khẩu mặc định cũng là “admin
 • New Password: Mục này yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới theo ý muốn của mình. Lưu ý khi nhập mật khẩu mới: mật khẩu phải có chứa ít nhất 1 chữ thường + 1 chữ hoa + 1 chữ số + 1 kỹ tự đặc biệt và tối thiểu là 8 ký tự. Ví dụ: tinHoc123@ (chữ “H” viết hoa)
 • Confirm Password: Nhập lại mật khẩu bạn đã tạo ở trên.

Sau khi thay đổi tài khoản đăng nhập modem bạn nhấn “Apply/Save” để lưu lại.

Cuối cùng bạn nhập lại địa chỉ 192.168.1.1 trên thanh địa chỉ của trình duyệt web rồi nhấn Enter. Một màn hình đăng nhập hiện ra, lúc nhập tài khoản đăng nhập mà bạn đã thay đổi ở trên vào nhé.

Tiếp đến bạn chuyển đến Network Settings > Wireless > Basic > SSID để thay đổi tên wireless.

cach-doi-mat-khau-wifi-igate-vnpt
Cách đổi mật khẩu wifi iGate VNPT

Sau cùng chuyển qua Network Settings > Wireless > Security > WPA/WAPI passphrase để thay đổi mật khẩu mới rồi bấm Apply/Save để lưu lại.

cach-doi-mat-khau-wifi-vnpt-03
Cách đổi mật khẩu wifi iGate VNPT

>>> Bài viết tham khảo: Hướng dẫn cài đặt windows 10

Video hướng dẫn đổi mật khẩu wifi mạng VNPT – [Mới cập nhật lại]

Video hướng dẫn thay đổi mật khẩu wifi mạng VNPT

Như vậy là mình đã vừa chia sẻ tới bạn đọc về cách đổi mật khẩu wifi VNPT, cũng không quá khó khăn đúng không, bên cạnh việc đổi password wifi, thì trong bài viết cũng giúp bạn biết cách đổi  tên wireless nữa. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tay đổi được mật khẩu wifi iGate VNPT của nhà mình mà không cần phải nhờ đến kỹ thuật viên hay người khác nhé.

Chúc bạn thành công…!!!

Tác giả: Khánh Khiêm

6 thoughts on “Cách đổi mật khẩu wifi iGate VNPT, Đặt lại pass wifi iGateVNPT

 • Tháng Năm 22, 2017 at 9:29 sáng
  Permalink

  wifi em chưa có mật khẩu thì cài như thế nào ạ ?

  Reply
  • Tháng Năm 22, 2017 at 11:09 sáng
   Permalink

   Wifi chưa thiết lập mật khẩu thì bạn tiến hành thiết lập mật khẩu cho wifi thui, cách làm tương tự như thay đổi mật khẩu wifi. Thân…!!!

   Reply
 • Tháng Sáu 9, 2017 at 3:57 chiều
  Permalink

  em đổi xong ko vào đc thì làm ntn a?

  Reply
 • Tháng Tám 2, 2017 at 1:52 sáng
  Permalink

  Lâu quá mình quên tên và mật khẩu modem VNPT thì làm thế nào add ?

  Reply
  • Tháng Tám 7, 2017 at 1:45 sáng
   Permalink

   Nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập modem thì cách duy nhất là bạn hãy reset lại modem để đưa modem về trạng thái mặc định. Tuy nhiên mình cũng đã nói rất kỹ trong video, bài viết là với modem VNPT khi reset bạn cần thiết lập lại 1 số thông số, mà những cái này chỉ có nhà mang mới cấp cho bạn được. Vì vậy trước khi reset bạn nên gọi điện cho kỹ thuật viên VNPT nhờ họ hỗ trợ thêm nhé…!!! Thân..!!!

   Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *